HN: Trường bất ngờ cho HS nghỉ học vì bão, nhiều phụ huynh “lao đao”

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, nhiều trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở của Hà Nội bất ngờ thông báo tới phụ huynh cho con nghỉ học. Nhiều phụ huynh đang làm việc cuống cuồng nghĩ cách “vượt bão” đi đón con.

Chị Thảo, nhà ở đường Nguyễn Lương Bằng cho biết, đang làm việc, chị nhận được tin nhắn của trường THCS Quang Trung (Hà Nội) thông báo sẽ cho học sinh nghỉ học vào chiều nay với nội dung: “Theo dự báo thời tiết, chiều nay báo có về Hà Nội. Được sự đồng ý của cấp trên, chiều nay nhà trường cho các em nghỉ học tăng cường. Những học sinh ăn bán trú cha mẹ học sinh đón con lúc 12h30p. Đề nghị cha mẹ học sinh quản lý con em buổi chiều. Ngày mai (thứ 7) học sinh đi học bình thường”.

Vì kẹt việc tại cơ quan, chị chưa biết phải đón con cách nào trước 12h30 trưa nay.

Còn trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) để chắc chắn, trường gửi hai tin nhắn nghỉ học chiều nay tới cha mẹ học sinh.

Trường THPT Phan Đình Phùng thông báo, toàn bộ học sinh nghỉ chiều nay. Nhà trường cũng nhấn mạnh, nếu không có thông báo tiếp, ngày mai, 20/8 học sinh đi học bình thường.

Tương tự, trường THCS Giảng Võ, THCS Thái Thịnh,… cũng có thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học vào chiều nay 19/8.

Dự báo cơn bão số 3 đổ về Hà Nội gây mưa lớn, trường Mầm non thực hành Hoa Hồng (Vĩnh Hồ, Hà Nội) thông báo tới cha mẹ học sinh cho các con nghỉ học từ tối qua.

Chị Thu Trang (Thái Thịnh ) cho biết, 11h đêm tối qua nhà trường gửi một tin nhắn đến phụ huynh. Để cho chắc chắn hơn, sáng nay, nhà trường gửi tiếp một tin nhắn nữa đến toàn thể phụ huynh cho con nghỉ học ngày hôm nay.

Hiện tại, nhiều phụ huynh của Hà Nội nhấp nhổm đợi tin nhắn của nhà trường để đi đón con. Nhiều phụ huynh có con học bán trú cũng nhận được thông báo phải đón con trước 12h 20p mà chưa biết phải đón con bằng cách nào.

Chị Thùy Linh (Láng Hạ, Hà Nội) cho biết, trường con chị gần nhà nhưng đi từ cơ quan đi xe máy cũng sợ cây đổ mà bắt taxi thì gọi cả chục cuộc không được.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa có công điện hỏa tốc gửi các sở giáo dục và đào tạo, các ĐH, học viện, viện, các trường ĐH,CĐ, TCCN và các đơn vị trực thuộc Bộ thuộc các tỉnh khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ (từ Hà Tĩnh trở ra) về phòng chống cơn bão số 3.

Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc Bộ thuộc các tỉnh khu vực vực Bắc Bộ, Trung Bộ (từ Hà Tĩnh trở ra) chủ động rà soát các phương án phòng, chống bão, ngập lụt, lũ quét do mưa bão gây ra. Sẵn sàng triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên và phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất các công trình trường, lớp học khi xảy ra mưa bão.

Chia sẻ
Theo Đỗ Hợp (Tiền Phong)
Bão số 3 – Bão Thần Sét Xem thêm
Báo lỗi nội dung