HN: Sổ liên lạc điện tử không quá 40.000 đồng

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học thu phí sử dụng sổ liên lạc điện tử không quá 40.000 đồng/học sinh/tháng.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GD-ĐT và nhà trường hướng dẫn việc khai thác, quản lý, sử dụng sổ liên lạc điện tử tại các trường học.

Theo Sở này, thời gian qua, một số trường học triển khai sổ liên lạc điện tử chưa đồng nhất mức phí, đồng đều chất lượng, chưa quan tâm đến chế độ bảo mật...

“Các trường học có nhu cầu triển khai sổ liên lạc điện tử cần có sự đồng ý và tham gia trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh học sinh. Mức thu quy định là không quá 40.000 đồng/ tháng/học sinh”, hướng dẫn của Sở GD – ĐT nêu.

Nội dung thông tin cung cấp đến phụ huynh HS cần bảo đảm chính xác, kịp thời, hiệu quả; không được thuê người bên ngoài nhập dữ liệu và gửi tin.

Sở GD-ĐT yêu cầu các nhà trường khi sử dụng sổ liên lạc điện tử dạng tin nhắn thì phải sử dụng dịch vụ hiển thị tên trường thay vì hiển thị số điện thoại hay đầu số của nhà cung cấp dịch vụ.

Gần đây, tại cuộc họp giao ban báo chí hôm 8/10 do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, bà Phạm Thị Hồng Nga – Phó GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở không khuyến khích các nhà trường sử dụng sổ liên lạc điện tử dạng tin nhắn SMS (thông báo bằng tin nhắn vào điện thoại di động). Bởi đây không phải là giải pháp hữu hiệu, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm để nắm bắt tình hình của con.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Tùng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN