Hà Nội: Rét đậm, học sinh được đi học muộn

Thứ Tư, ngày 15/01/2014 16:46 PM (GMT+7)

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường trên địa bàn có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

Trong văn bản gửi trưởng phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, thông tin từ cơ quan dự báo khí tượng thuỷ văn, thời tiết khu vực Hà Nội những ngày qua đang có diễn biến bất thường, thời gian rét đậm kéo dài từ đêm đến sáng sớm vào giờ học sinh đi học.

Do đó, để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh và giữ ổn định kế hoạch học tập của các trường, không gây xáo trộn trong sinh hoạt của các gia đình, Sở GD yêu cầu lãnh đạo các trường trên địa bàn điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn, các trường cần phải tạo điều kiện để học sinh được vào lớp học.

Hà Nội: Rét đậm, học sinh được đi học muộn - 1

Rét đậm, các trường có thể điều chỉnh giờ cho học sinh đi học muộn

Trường học phải đảm bảo các điều kiện, cơ sở vật chất phòng chống rét cho học sinh. Đồng thời, rà soát, kiểm tra và kịp thời tu sửa cơ sở vật chất trường học, đảm bảo lớp học đủ hệ thống cửa, đèn chiếu sáng...để tránh gió lùa và đủ ánh sáng trong lớp.

Đặc biệt, thầy cô phải nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không yêu cầu học sinh phải mặc quần áo đồng phục trong những ngày trời rét; không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời khi có giá rét; nhắc nhở phụ huynh quan tâm đến việc giữ ấm cho trẻ trên đường đưa tới trường.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong những ngày qua, không khí lạnh tăng cường cùng với dòng xiết trên cao tiếp tục duy trì thời tiết rét đậm ở các tỉnh miền Bắc về đêm và sáng sớm, ban ngày trời hửng nắng ấm.

Nhiệt độ tiếp tục xuống thấp ở vùng đồng bằng và thủ đô Hà Nội phổ biến 7 – 10 độ C, vùng núi là 3 – 4 độ C, những đỉnh núi cao như Sa Pa, Mẫu Sơn, Sìn Hồ… nhiệt độ dao động quanh mức 0 độ C. Cũng trong ngày hôm qua (14/1) tại các vùng núi cao trên địa bàn tỉnh Lào Cai như các huyện Sa Pa, Bát Xát, Bắc Hà…đã xuất hiện băng giá và sương muối phủ trắng núi đồi và hoa màu của người dân khiến cho đời sống sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn.

Đến sáng sớm nay (15/1), nhiều nơi nhiệt độ vẫn giữ ở mức dưới 10 độ C, tuy nhiên đến sau 8 giờ sáng, nắng xuất hiện trở lại và nhiệt độ tăng nhanh, đến trưa nhiệt độ toàn miền Bắc phổ biến 16 – 19 độ C, độ ẩm giảm thấp xuống còn 45 – 50%, trời khá hanh khô.

Theo Đức Nguyễn (Khampha.vn)