Hà Nội: Chậm nhất ngày 13/6, học sinh sẽ nhận giấy báo thi lớp 10

Thứ Năm, ngày 26/05/2022 07:59 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2022-2023 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 18 và 19-6-2022.

Sự kiện: Tuyển sinh lớp 10

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, hiện các trường trung học cơ sở, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đang khẩn trương tổ chức cho học sinh rà soát thông tin đăng ký dự thi. Chậm nhất ngày 13/6, học sinh sẽ nhận giấy báo thi lớp 10 tại trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định, học sinh chỉ đăng ký dự thi vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập không chuyên thì dự thi ba môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ tại điểm coi thi của trường mà học sinh đăng ký nguyện vọng 1.

Học sinh đăng ký dự thi chỉ để lấy điểm xét tuyển vào các trường công lập tự chủ tài chính, trường ngoài công lập và không thi chuyên thì dự thi tại trường trung học phổ thông công lập, nơi đã đăng ký làm địa điểm dự thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, học sinh hoàn toàn yên tâm ôn tập như định hướng đã được công bố và sự hướng dẫn của giáo viên. Học sinh dự tuyển làm đề chung do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xây dựng.

Theo đó, nội dung đề thi dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp trung học cơ sở hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu thuộc chương trình lớp 9, không bao gồm các nội dung đã được tinh giản. Các câu hỏi trong đề thi bảo đảm các cấp độ nhận thức: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2022-2023, các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và trường trung học phổ thông ngoài công lập trên địa bàn Hà Nội áp dụng phương thức “xét tuyển” để tuyển sinh học sinh vào lớp 10.

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-cham-nhat-ngay-13-6-hoc-sinh-se-nhan-giay-bao-thi-lop-10-50202226580223...

Thời gian tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội năm học 2022-2023

Tùy theo điều kiện cụ thể, phụ huynh học sinh có thể lựa chọn một trong hai hình thức tuyển sinh.

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tuyển sinh lớp 10
Báo lỗi nội dung