Gần 490 thí sinh bỏ môn thi đầu tiên vào lớp 10 Hà Nội

Sự kiện: Tuyển sinh lớp 10

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, trong bài thi môn Ngữ văn vào lớp 10 năm nay, có 2 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi.

Trưa 8/6, thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, kết thúc môn thi Ngữ văn, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội, có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi do mang điện thoại vào phòng thi. Cán bộ coi thi đã phát hiện và bị lập biên bản, đình chỉ thi. 

Như vậy, 2 thí sinh vi phạm này sẽ không được dự các môn thi tiếp theo, mất quyền xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập trong kỳ thi năm nay.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Hà Nội năm học 2024-2025 được tổ chức tại 201 điểm thi, số phòng thi không chuyên là 4.532, số phòng thi dự phòng là 402.

Sáng nay có 488 thí sinh vắng mặt trong buổi thi Ngữ Văn. Có 105.463 lượt thí sinh dự thi trên tổng số 105.9911 thí sinh đăng ký, đạt tỉ lệ 99,57%.

Thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 trong phòng thi trước giờ làm bài thi môn Ngữ văn.

Thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 trong phòng thi trước giờ làm bài thi môn Ngữ văn.

Trong sáng nay, số cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt là 15.483/15.488 người, đạt tỉ lệ 97%. Sở GDĐT cho biết, 5 cán bộ vắng mặt đã được thay thế bằng cán bộ dự phòng, đảm bảo đúng quy định.

Theo đánh giá, kết thúc môn thi đầu tiên, 201 điểm thi trên toàn thành phố diễn ra bình thường, an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế.

Chiều nay, thí sinh tiếp tục bài thi môn Ngoại ngữ, theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian 60 phút. Ngày 9/6, các em kết thúc kỳ thi với môn Toán. Thí sinh có nguyện vọng vào hệ chuyên thi thêm môn chuyên vào ngày hôm sau.

Điểm thi lớp 10 ở Hà Nội được công bố chậm nhất vào ngày 2/7, điểm chuẩn công bố ngày 4/7.

Trong cuộc thi sáng nay, tại huyện Đan Phượng có 2 thí sinh dự thi phải đeo thiết bị hỗ trợ điều trị bệnh. Các thí sinh này đều đăng ký dự thi nguyện vọng 1 vào Trường THPT Thọ Xuân, địa điểm thi tại Trường THPT Thọ Xuân (huyện Đan Phượng).

Trao đổi với Phóng viên, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Đan Phượng cho biết, sáng nay, hai thí sinh này vẫn đến điểm thi, tình trạng sức khỏe của các em ổn. Hai em học sinh này đang bị suy giảm chức năng tuyến tụy, không sản xuất được insulin dẫn đến bị tiểu đường tuýp 1.

Theo hướng dẫn điều trị của Bệnh viện Nội tiết Trung ương, hai em phải đeo theo máy để truyền insulin liên tục 24/24 giờ. Loại máy truyền insulin bán tự động kết nối với điện thoại.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng có công văn gửi Phòng GD-ĐT huyện tạo điều kiện để hai thí sinh được đeo theo máy trong kỳ thi vào lớp 10.

Được biết, hai thí sinh này được ngồi chung một phòng thi riêng, mỗi buổi có 2 cán bộ coi thi và tăng cường công tác y tế để hỗ trợ thí sinh trong quá trình dự thi.

Cùng với đó, điểm thi kiểm tra kỹ các thiết bị hỗ trợ bệnh lý trước khi sử dụng tại điểm thi theo quy định như thiết bị hỗ trợ được gia đình chuẩn bị, an ninh tại điểm thi và có biên bản ghi nhớ.

Trong biên bản này phải ghi rõ thông tin chủng loại, số hiệu máy hỗ trợ, cam kết của thí sinh và phụ huynh ngày 7/6, bảo đảm thiết bị chỉ phục vụ cho việc hỗ trợ về sức khỏe của thí sinh, tuyệt đối không lạm dụng thiết bị hỗ trợ để sử dụng với mục đích khác ảnh hưởng đến kỳ thi.

Hồng Ngọc

Nguồn: [Link nguồn]

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Hà Nội sáng nay, tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Công Trứ, quận Ba Đình có 2 thí sinh cần sự hỗ trợ đặc biệt gồm một em bị gãy tay phải và 1 em gãy chân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Vi - Hồng Ngọc - Tuấn Anh ([Tên nguồn])
Tuyển sinh lớp 10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN