Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Đình chỉ phát hành cuốn sách về danh tướng gây tranh cãi

Thứ Tư, ngày 10/12/2014 15:21 PM (GMT+7)

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, cuốn sách “Những vị tướng lừng danh trong lịch sử dân tộc" đã bị đình chỉ phát hành.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Theo ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông, đơn vị này đã có văn bản gửi Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin yêu cầu đình chỉ phát hành cuốn sách “Những vị tướng lừng danh trong lịch sử dân tộc” do tác giả Nguyễn Hoàng Điệp và Đức Thông chủ biên.

Cuốn sách do Công ty sách Tân Việt và Trung tâm Dịch thuật, dịch vụ văn hóa và khoa học công nghệ phát hành, giới thiệu về tiểu sử, cuộc đời, sự nghiệp, công lao của 60 vị tướng lừng danh trong lịch sử dân tộc.

Trong cuốn sách, những nhân vật từ thời cổ đại đến trung đại phần lớn là ảnh minh họa. Hơn nữa, những hình ảnh này được lấy lại từ trên mạng, nhang nhác giống những hình ảnh vẫn thường thấy trong các game mô phỏng loại hình cổ trang, chiến thuật hoặc giống với tranh minh họa trong các bộ truyện tranh dành cho thiếu nhi như các bức minh họa cho năm nữ danh tướng của nhà Tây Sơn.

Theo ông Hòa, nội dung hình ảnh minh họa có thể không đẹp nhưng nếu cố tình lấy hình ảnh bôi bác danh nhân là không được.

Theo D.Thu (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Giáo dục
Về trang chủ 24h Về đầu trang