Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

ĐH Phòng cháy chữa cháy không sơ tuyển

Thứ Sáu, ngày 15/03/2013 13:28 PM (GMT+7)

Năm 2013, trong khối trường công an nhân dân (CAND), thí sinh (TS) dự thi theo chỉ tiêu dân sự của Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy (PCCC) không phải qua sơ tuyển, việc khai và nộp hồ sơ theo quy định của Bộ GD-ĐT (không qua công an các đơn vị, địa phương).

Thí sinh không trúng tuyển ĐH có nguyện vọng được đăng ký xét tuyển vào học trung cấp PCCC theo chỉ tiêu đào tạo cho dân sự.

Đối tượng học sinh phổ thông phải đạt học lực trung bình trở lên trong các năm học THPT, riêng 3 môn thuộc khối đăng ký dự thi có điểm tổng kết từng môn trong các năm học phải đạt từ 6,0 trở lên. Đối với học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh học THPT được hưởng ưu tiên khu vực 1: Phải đạt học lực trung bình trở lên, riêng 3 môn thuộc khối đăng ký dự thi có điểm tổng đạt từ 5,0 trở lên.

Đối với cán bộ công an, chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong CAND, chiến sỹ hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ quân sự: Đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề. Đối với những người tốt nghiệp trung cấp nghề phải tốt nghiệp THCS đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD-ĐT. Các đối tượng học sinh phải đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên. Đối với chiến sỹ đang phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc đã hoàn thành phục vụ, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, thời gian tại ngũ, hàng năm đều đạt phân loại hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

ĐH Phòng cháy chữa cháy không sơ tuyển - 1

Học viên Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Ảnh: gdtd.vn

Về xét tuyển, chỉ tiêu gửi đào tạo ĐH tại các trường ngoài ngành công an xét tuyển trong số TS dự thi khối A, A1 vào các ngành đào tạo nghiệp vụ công an, luật theo chỉ tiêu của từng trường (không xét tuyển TS dự thi các ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền nhà nước, công nghệ thông tin). Trong quá trình đào tạo tại các trường ngoài ngành công an, học viên được hưởng chế độ, chính sách như học viên học tại các học viện, trường đại học CAND; sau khi tốt nghiệp, Bộ Công an tiếp nhận và phân công công tác.

Thí sinh không trúng tuyển vào đại học CAND được đăng ký xét tuyển vào một trường trung cấp hoặc hệ trung cấp công an theo quy định phân luồng xét tuyển của Bộ Công an; những TS này cũng được đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào các trường ĐH, CĐ khối dân sự theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Theo Khánh Vũ (Hà Nội mới)
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Giáo dục
Về trang chủ 24h Về đầu trang