Đến cổng trường những ngày thi, để hiểu lòng cha mẹ

Sự kiện: Tuyển sinh lớp 10

Gác lại mọi công việc để đưa con đi thi, mặc tiết trời Hà Nội oi bức khó chịu, nhiều phụ huynh kiên nhẫn đứng đợi con bên ngoài các điểm trường.

Đến cổng trường những ngày thi, để hiểu lòng cha mẹ - 1

Trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay, chúng tôi đã bắt gặp những khoảnh khắc rất đẹp về tình cảm giữa cha mẹ và con.

Đến cổng trường những ngày thi, để hiểu lòng cha mẹ - 2

Nhìn vào ánh mắt họ, nét mặt, đôi mắt hay đôi bàn tay nắm chặt cánh tay con... chúng ta mới hiểu: Cha mẹ đã lo lắng cho con cái thế nào.

Đến cổng trường những ngày thi, để hiểu lòng cha mẹ - 3

Mỗi cuộc thi: thi lên lớp, thi chuyển cấp, thi đại học... đều là những cột mốc quan trọng trong đời mỗi người mà may mắn chúng ta có bố mẹ bên đời.

Đến cổng trường những ngày thi, để hiểu lòng cha mẹ - 4

Trước mỗi kì thi, cảm giác bồn chồn, lo lắng, hồi hộp trong mỗi thí sinh là điều không thể tránh khỏi. Nhưng rất vui nếu con được lời động viên: "Cố lên con nhé".

Đến cổng trường những ngày thi, để hiểu lòng cha mẹ - 5

Trở thành chàng trai hay cô gái đang ở ngưỡng cửa cấp 3 thì trong mắt bố mẹ đều vẫn cứ là đứa trẻ cần sự trợ giúp.

Đến cổng trường những ngày thi, để hiểu lòng cha mẹ - 6

Chúng ta rất có thể sẽ đi thi trễ giờ, bỏ quên chứng minh thư, không kịp đem theo máy tính, đồng hồ, đi nhầm điểm thi... Cứ nhìn vào thực tế mà xem. Có bà mẹ đem đồng hồ đến điểm thi sáng nay ở trường THCS Yên Hòa ( Cầu Giấy) thì ta hiểu điều đó, tất cả những lo lắng của cha mẹ không hề thừa thãi chút nào.

Đến cổng trường những ngày thi, để hiểu lòng cha mẹ - 7

Đến cổng trường những ngày thi, để hiểu lòng cha mẹ - 8

Vì vậy, cha mẹ luôn túc trực bên ta trong những thời điểm quan trọng vừa là để tiếp cho ta chút sức mạnh tinh thần.

Đến cổng trường những ngày thi, để hiểu lòng cha mẹ - 9

Dù những ngày này, thời tiết Hà Nội nắng nóng nhưng các bậc phụ huynh vẫn dành thời gian đến địa điểm thi để giúp đỡ, động viên con "vượt vũ môn".

Đến cổng trường những ngày thi, để hiểu lòng cha mẹ - 10

Rời phòng thi sau những giờ căng thẳng "chiến đấu" với đề Văn còn gì hạnh phúc hơn khi được mẹ chờ ta bằng một vòng ôm ấm áp, một chiếc ô che đầu cho nắng, hay đơn giản chỉ là câu nói: Con làm bài tốt chứ?

Đến cổng trường những ngày thi, để hiểu lòng cha mẹ - 11

Theo bạn, sự đồng hành của cha mẹ bên mình hôm nay là một việc hiển nhiên, một điều bình thường hay đó là một điều lớn lao?

Đến cổng trường những ngày thi, để hiểu lòng cha mẹ - 12

Một chai nước, một cái nắm tay, một cái ôm chặt cũng đủ để sĩ tử tự tin hơn bước vào phòng thi.

Đến cổng trường những ngày thi, để hiểu lòng cha mẹ - 13

Một vòng tay ôm thật chặt ở đúng thời điểm này với các bạn trẻ, đó là một sự động viên to lớn, giúp các bạn cảm nhận tình yêu thương và sự quan tâm từ cha mẹ.

Đến cổng trường những ngày thi, để hiểu lòng cha mẹ - 14

Xin dành điều tốt đẹp nhất đến những sĩ tử và phụ huynh của họ trong kì thi này. Có thể các bạn đạt kết quả cao hoặc không như ý muốn. Xin được chia sẻ câu chuyện của một bà mẹ vốn là nhà hoạt động xã hội ở Hà Nội. Bà chia sẻ rằng, con bà sắp thi vào lớp 10 và con "học cực giỏi". Nhưng mấy tháng nay bà phải nghỉ làm để ở bên con. Bà nói, con bà đến thời điểm sắp thi - con trai như "con chip bị lỗi toàn tập". Bà mẹ nói, chắc phải khi con thi xong, lúc đó mới có thể quay lại công việc. Việc các bạn làm bài hết sức, kết quả có như thế nào cha mẹ cũng vẫn sẽ chấp nhận bởi họ hiểu hết những áp lực vô hình trong suốt hành trình sát canh cánh bên con.

Nguồn: https://tienphong.vn/anh-den-cong-truong-nhung-ngay-thi-de-hieu-long-cha-me-post1446969.tpo

Cận cảnh phòng thi vào lớp 10 của 41 thí sinh F0 Hà Nội tự nguyện tham dự kỳ thi

Theo thông tin từ BCĐ thi, tuyển sinh TP. Hà Nội, trong sáng 18/6, toàn thành phố có 41 thí sinh diện F0 tự nguyện tham dự kỳ thi. Các điểm thi có thí sinh F0 đã bố trí cho các em dự...

Chia sẻ
Theo Đỗ Hợp - Trọng Tài (Tiền Phong)
Tuyển sinh lớp 10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung