Đã có kết luận vụ bé 14 tháng tuổi ở Hải Phòng nghi bị bạo hành ngay trong ngày đầu đi học

Thứ Sáu, ngày 25/10/2019 12:00 PM (GMT+7)

UBND huyện An Dương, thành phố Hải Phòng đã có kết luận về nguyên nhân gây ra những vết thương trên mặt, ngực bé gái 14 tháng đi học buổi đầu tiên tại Cơ sở mầm non tư thục Hoa Sen.

Sự kiện: Bạo hành trẻ em

  

Theo báo cáo của UBND huyện An Dương: “Qua xác minh từ công an huyện, vào 9h30 ngày 23/10, khi đang chơi đồ chơi cùng các bạn trong lớp, cháu L.Đ bất ngờ bị một bạn học cắn vào ngực. Do bé L.Đ đi và ngồi chưa vững nên sau khi kết thúc bữa ăn trưa, các cô giáo để L.Đ. ngồi chơi dưới sàn nhà.”.

Theo đó, nhận được thông tin phản ánh về việc cháu Đ.C.L.Đ bị thương ở mặt và ngực sau ngày đi học đầu tiên tại Cơ sở mầm non tư thục Hoa Sen (tổ dân phố số 1, thị trận An Dương, huyện An Dương), UBND huyện An Dương đã giao Công an huyện vào cuộc điều tra.

Đã có kết luận vụ bé 14 tháng tuổi ở Hải Phòng nghi bị bạo hành ngay trong ngày đầu đi học - 1

Bé gái với khuôn mặt xuất  hiện nhiều vết bầm tím sau buổi học đầu tiên ở cơ sở mầm non tư thục.

Báo cáo cũng cho biết, theo xác minh của công an, cháu Đ. được bố mẹ đưa đến Cơ sở mầm non tư thục Hoa Sen gửi sáng 23/10.

Đến khoảng 9 giờ 30, trong lúc chơi, cháu Đ. bị bạn cắn vào vùng ngực. Đến giờ ăn trưa, do Đ. ngồi chưa vững nên được các cô cho ngồi vào lòng cháu G.B (19 tháng tuổi). Cháu G.B đã thơm và cắn vào má, trán, mũi cháu Đ. nhưng do Đ. không khóc nên khi cho các cháu đi ngủ, cô giáo mới phát hiện bé bị cắn.

Đến 15 giờ cùng ngày, giáo viên đã báo cáo đến chủ nhóm trẻ. Đến 17 giờ cùng ngày (23/10), khi đến đón con, chị Chi nhận được thông tin, con bị bạn cắn và các cô đã đến nhà xin lỗi ông bà cùng bố mẹ của bé Đ. Tuy nhiên, bố cháu Đ. không chấp nhận nên đã trình báo công an rồi đưa vụ việc lên mạng xã hội.

Về phía chính quyền, đoàn thể, ngay khi nắm bắt được vụ việc, sáng 24/10, các cơ quan, đoàn thể đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bé L.Đ.

Kết quả thăm khám và kiểm tra sức khỏe cho bé L.Đ, bác sỹ của Bệnh viện ĐK Quốc tế Hải Phòng thông tin, bé L.Đ chỉ bị thương phần mềm và được gia đình đưa về nhà chăm sóc, theo dõi. Đến nay, sức khỏe và tinh thần của L.Đ đã ổn định.

UBND thị trấn An Dương đã yêu cầu chủ Cơ sở mầm non tư thực Hoa Sen và 2 cô giáo kiểm điểm. Cơ sở mầm non tư thục Hoa Sen được phép hoạt động từ năm 2014, có 7 giáo viên, 37 trẻ chia làm 3 lớp.

Được biết lớp Mầm non tư thục Hoa Sen được UBND thị trấn An Dương cho phép thành lập nhóm trẻ gia đình từ 30/12/2015, do bà Nguyễn Thị Thu Huyền làm chủ nhóm. Bà Huyền cũng xác nhận đang giải trình với cơ quan công an về vụ việc nói trên.

Lớp Mầm non tư thục Hoa Sen hiện có 37 cháu theo học, trong đó có 13 cháu học lớp nhà trẻ, 10 cháu 3 tuổi và 14 cháu 4 tuổi. Số lượng cán bộ giáo viên tại lớp mầm non là 6 người, trong đó có 1 người làm công tác quản lý, 1 nhân viên nấu ăn và 4 giáo viên.

Bé gái 14 tháng tuổi bầm tím mặt sau ngày đi học đầu tiên

Sau ngày đi học đầu tiên tại cơ sở mầm non tư thục, bé gái 14 tháng tuổi có một số vết bầm ở mặt.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Bạo hành trẻ em