Cơ hội cuối vào đại học cho thí sinh

Dù ngày 30/10 mới là thời hạn cuối cùng xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS) nhưng đến nay, phần lớn các trường đã thông báo kết thúc xét tuyển.

Hiện ở khu vực phía Nam, còn một số ĐH công lập vẫn đang tiếp tục xét tuyển đợt 2 như: ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM xét tuyển thêm 60 chỉ tiêu ngành Kỹ thuật Tàu thủy (gồm các chuyên ngành: Thiết kế thân tàu thủy, Công nghệ đóng tàu thủy, Thiết bị năng lượng tàu thủy, Kỹ thuật công trình ngoài khơi) dành cho TS dự thi khối A,A1 có tổng điểm thi ĐH từ 13 trở lên. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1/10 đến hết ngày 20/10/2013.

Cơ hội cuối vào đại học cho thí sinh - 1

TS làm hồ sơ xét tuyển NVBS tại ĐH Công nghiệp TP.HCM

Còn chỉ tiêu khá lớn là ĐH Công nghiệp TP.HCM với 90 chỉ tiêu hệ ĐH (các ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Kế toán và Tài chính – Ngân hàng). Ở hệ CĐ, trường này còn tới 430 chỉ tiêu. Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 9/10.

Một số trường như: ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM, ĐH Đà Lạt, ĐH Tây Nguyên, ĐH Đà Nẵng,... cũng đang nhận hồ sơ nhưng chỉ đến ngày 5/10 là kết thúc.

Ở khu vực phía Bắc, còn hai trường công lập có khá nhiều chỉ tiêu gồm: ĐH Công Đoàn xét 300 chỉ tiêu các ngành Bảo hộ Lao động (80 chỉ tiêu); Quản trị Kinh doanh (80 chỉ tiêu); Quản trị nhân lực (50 chỉ tiêu) và Tài chính Ngân hàng (90 chỉ tiêu).

Điểm nhận hồ sơ các ngành dao động từ 15,5 đến 19 điểm. Tuy vậy, trường này chỉ nhận hồ sơ đến ngày 5.10 và có khả năng sẽ không tiếp tục xét tuyển đợt tiếp theo. Tương tự, ĐH Văn hóa Hà Nội cũng đang xét tuyển 90 chỉ tiêu hai ngành bậc CĐ là Khoa học Thư viện (60 chỉ tiêu) và Việt Nam học (30 chỉ tiêu), tuy nhiên trường này cũng cho biết chỉ nhận hồ sơ đến hết ngày 4.10.

Ở khối các trường ĐH ngoài công lập, chỉ còn một số trường thông báo sẽ xét tuyển đến hết ngày 30/10 như: ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Nguyễn Trãi…

Trong khi đó, nhiều trường khác như: ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, ĐH Văn Hiến, ĐH Lạc Hồng đều cho biết sẽ không xét tuyển nữa dù chỉ tiêu vẫn còn.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Trưởng phòng Tuyển sinh ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, cho biết: “Chúng tôi đang đợi các em nhập học xem thế nào, nhiều khả năng chúng tôi sẽ không xét tuyển nữa hoặc nếu có thì sẽ tuyển rất ít với mức điểm nhận hồ sơ tăng một vài điểm”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Hải (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN