Có hay không đề Toán THPT quốc gia có câu không chính xác?

Thứ Hai, ngày 02/07/2018 15:00 PM (GMT+7)

Một câu hỏi trong đề thi môn Toán THPT quốc gia 2018 được cho là không có lựa chọn chính xác trong số 4 đáp án được đưa ra. Bộ GD&ĐT khẳng định, đề thi Toán không sai.

Ngay khi nhận được phản ánh về Câu 16 mã đề 109 đề thi bài thi Toán Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Bộ GDĐT đã yêu cầu Tổ ra đề thi Toán rà soát kỹ lưỡng, đồng thời tham khảo rộng rãi ý kiến các chuyên gia Toán học về nội dung này. 

“Kết quả rà soát của Tổ ra đề thi và ý kiến của chuyên gia gửi đến đều thống nhất khẳng định: Câu 16 mã đề 109 là câu hỏi quen thuộc với học sinh, tương tự câu hỏi, bài tập ở Sách giáo khoa Giải tích lớp 12, trang 78, và có đáp án hoàn toàn chính xác”- Bộ GD&ĐT khẳng định.

Cùng với đó, Bộ GDĐT đã yêu cầu Tổ ra đề thi Toán rà soát thật kỹ các câu hỏi khác mà các thầy, cô giáo và học sinh quan tâm. Kết quả rà soát của Tổ ra đề thi khẳng định các câu hỏi khác trong đề thi có đáp án hoàn toàn chính xác.

Có hay không đề Toán THPT quốc gia có câu không chính xác? - 1

Mã đề 109 đề thi bài thi Toán Kỳ thi THPT quốc gia

Cũng theo Bộ GD&ĐT, Bộ đã nhận được phản ánh về điều này từ các thầy, cô giáo, học sinh và từ ý kiến của các phóng viên trong cuộc họp báo thông tin về kết quả Kỳ thi tổ chức ngày 27/6/2018. 

Tuy nhiên, tất cả các ý kiến được nêu ra mới là những dự đoán và chỉ được xác thực sau khi hoàn tất công tác chấm thi Kỳ thi trên phạm vi toàn quốc. Dựa trên dữ liệu điểm thi của thí sinh, Bộ GDĐT sẽ công bố phân tích phổ điểm của các môn thi, bài thi để đánh giá về đề thi của Kỳ thi, trong đó có đề thi bài thi Toán. 

Đề thi Toán THPT quốc gia vẫn làm sôi sục dư luận

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đã khép lại nhưng những tranh luận trái chiều xung quanh đề thi môn Toán vẫn tiếp tục “làm...

Theo Đỗ Hợp (Tiền Phong)
sự kiện Kỳ thi tốt nghiệp THPT