Bộ GD tuyển sinh đi thực tập sau ĐH tại Ấn Độ

Bộ GD-ĐT vừa thông báo tuyển sinh đi thực tập sau đại học tại Ấn Độ trong khuôn khổ Chương trình hợp tác kỹ thuật và kinh tế (Indian Technical and Economic Cooperation – ITEC) năm học 2013 - 2014.

Theo đó, có tổng số 275 khóa học trong khuôn khổ Chương trình ITEC. Việt Nam sẽ được cấp 150 học bổng; mỗi khóa học phía Ấn Độ chỉ tiếp nhận tối đa 2 học viên Việt Nam.

Ứng viên được tiếp nhận theo các chương trình này sẽ được Chính phủ Ấn Độ cấp học bổng toàn phần, gồm: vé máy bay khứ hồi, kinh phí đào tạo, nhà ở và sinh hoạt phí (25.000 Rs/tháng).

Ứng viên trúng tuyển phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về công tác tại Việt Nam.

Ứng viên trúng tuyển sẽ đi học trong năm học 2013 - 2014, theo thời gian cụ thể của khóa học.

Ứng viên không được thay đổi khóa học, cơ sở đào tạo khi đã được tiếp nhận đi học.

Bộ GD tuyển sinh đi thực tập sau ĐH tại Ấn Độ - 1

Việt Nam sẽ được cấp 150 học bổng

Ứng viên dự tuyển phải thỏa mãn các điều kiện và tiêu chuẩn sau: Là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 25 đến 45, đã tốt nghiệp đại học, sau đại học và đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn cao, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài và cam kết sau khi hoàn thành khóa học về nước làm việc. Sử dụng thành thạo tiếng Anh, có khả năng tiếp thu kiến thức bằng tiếng Anh (Ứng viên phải tham dự phỏng vấn và kiểm tra tiếng Anh tại Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh);

Đăng ký khóa học phù hợp với ngành đã được đào tạo và công việc hiện nay; Đáp ứng các tiêu chuẩn của khóa học đăng ký dự tuyển (xem thông tin cụ thể về yêu cầu của khóa học);

Ưu tiên xem xét đối với người có thâm niên công tác từ 5 năm trở lên và là cán bộ đang làm việc cho các cơ quan nhà nước, đặc biệt là các giảng viên đại học, cao đẳng, cán bộ đang công tác tại các địa phương có nhu cầu về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Thời hạn nhận hồ sơ: 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu (tính theo dấu bưu điện đến hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ G&ĐT). Riêng đối với các khóa học bắt đầu vào tháng 6, 7 và 8, hồ sơ dự tuyển phải nộp trước ngày 1/6/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Hợp (Tiền phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN