Ăn, ngủ đêm ngay tại phòng thi

Tại trường THCS Quang Trung (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội), phụ huynh và thí sinh có thể ăn, ngủ ngay tại địa điểm thi.

22 giờ ngày 2/7, tại trường THCS Quang Trung (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội), điểm thi của Đại học Thương Mại phòng học vẫn sáng rực ánh đèn. Bên trong, các thí sinh ngồi ôn bài, bên cạnh là các bậc phu huynh đang sắp xếp lại hành lý hoặc nằm trên bàn nghỉ ngơi.

Bạn Kim Anh (quê Nam Định) cho biết: “Lần đầu tiên lên Hà Nội lại nhận được sự chia sẻ từ những người xa lạ, em thấy ấm lòng lắm, cảm giác lo lắng không còn, em đã yên tâm vào phòng thi”.

Hiệu trưởng THCS Quang Trung - bà Nguyễn Thị Kim Dung cho biết: “Tôi cũng có con cháu đi thi đại học. Năm nào đọc báo, nghe đài cũng thấy cảnh nhà trọ, nhà nghỉ đua nhau “chặt chém” thí sinh mà buồn, chỉ muốn làm cách nào chia sẻ bớt với thí sinh ở xa lên Hà Nội dự thi”.

Mỗi thí sinh và người nhà thuê trọ chỉ với mấy chục nghìn đồng, số tiền này được dành cho các bảo vệ của trường, còn tiền điện nước, trường không tính, coi như cùng chia sẻ với thí sinh.

Bà Dung cho biết thêm: 5 giờ sáng mỗi ngày, thí sinh và người nhà sẽ phải gửi đồ tại một phòng riêng do bảo vệ trường giữ chìa khóa. Sau đó, phòng thi kiêm phòng ngủ “dã chiến” được dọn dẹp sạch sẽ, đảm bảo an toàn trước khi buổi thi bắt đầu.

Ăn, ngủ đêm ngay tại phòng thi - 1

Ăn, ngủ đêm ngay tại phòng thi - 2

Ăn, ngủ đêm ngay tại phòng thi - 3

Ăn, ngủ đêm ngay tại phòng thi - 4

Ăn, ngủ đêm ngay tại phòng thi - 5

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Hải ([Tên nguồn])
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN