100% con phụ huynh quây trường vào lớp 1

Thứ Tư, ngày 30/05/2012 13:53 PM (GMT+7)

Chiều 29/5, ông Nguyễn Văn Hoàn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì, Hà Nội cho biết: "104 cháu là con em phụ huynh ở thôn Yên Ngưu sẽ được nhận vào lớp 1 Trường Tiểu học B Thị trấn Văn Điển”.

Liên quan đến vụ việc phụ huynh quây trường vì con không được vào lớp 1, sáng 29/5 lãnh đạo Phòng Giáo dục, UBND huyện đã làm việc với xã Tam Hiệp. Chiều cùng ngày, câu trả lời chính thức đã được Phòng Giáo dục thông báo tới phụ huynh. Theo đó, 100% các cháu có hộ khẩu tại thôn Yên Ngưu sẽ được nhận vào học lớp 1 tại trường Tiểu học B thị trấn Văn Điển.

“Khi tiếp nhận toàn bộ các cháu ở thôn Yên Ngưu, sĩ số các lớp sẽ tăng nên phòng cố gắng phân tuyến. Một số cháu ở khu tập thể pin Văn Điển sẽ xuống học tại trường tiểu học A thị trấn. Kế hoạch tuyển sinh ít nhiều phải điều chỉnh. Phòng sẽ sớm gửi lên UBND huyện để được xem xét, phê duyệt” - lời ông Hoàn.

Như vậy, chỉ 1 ngày sau khi trình bày nguyện vọng và bức xúc về việc Trường Tiểu học B Thị Trấn Văn Điển “thất hứa”, chỉ nhận 30 cháu ở xóm 7B đến nay 110 cháu còn lại đã được nhận vào trường.

Thông tin trên khiến phụ huynh rất phấn khởi. Một đại diện phụ huynh tâm sự: “Việc chuyển con đi học Trường Tiểu học Tam Hiệp không quá xa. Điều đáng lo là xung quanh trường nhiều quán xá, học sinh có hiện tượng bắt nạt và đánh nhau”.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Phạm Văn Ngát chuyên viên Phòng giáo dục huyện Thanh Trì chia sẻ: “Mong muốn của phụ huynh là chính đáng. Tuy nhiên sẽ khó khăn và vất vả cho cô trò khi lớp học quá đông. Lâu dài trường phải được đầu tư, xây dựng thêm phòng học để đáp ứng số lượng học sinh tăng nhanh trong vùng”.

Nhận ĐÁP ÁN THI TỐT NGHIỆP NGAY SAU KHI KẾT THÚC GIỜ THI !

        Chỉ cần soạn tin: DATN MÔNTHI MÃĐỀ gửi 8702

Theo Văn Chung (Vietnamnet)

sự kiện Tuyển sinh lớp 1 năm 2018