Xúc động với vai người mẹ thiểu năng của Thu Trang

Thứ Tư, ngày 20/04/2016 16:36 PM (GMT+7)

Nhân vật của Thu Trang ở trong một căn nhà hoang, sống bằng việc bán vé số và lượm ve chai.

Thời gian gần đây, bộ phim Nắng gây được chú ý của công chúng không chỉ ở nội dung xúc động mà còn là dàn diễn viên đình đám tham gia như Hoài Linh, Trấn Thành, Thu Trang…

Trong đó, nghệ sĩ hài Thu Trang gây ấn tượng mạnh với vai người mẹ thiểu năng dính án buôn hàng quốc cấm, bị đưa ra pháp trường xử bắn. 

Xúc động với vai người mẹ thiểu năng của Thu Trang - 1

Hình ảnh hai mẹ con Mưa và Nắng trong phim.

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về người mẹ khờ tên Nắng (Thu Trang) và cô con gái 5 tuổi tên Nắng (bé Kim Thư), lanh lợi, đáng yêu.

Hàng ngày, hai mẹ con nương tựa nhau trong một căn nhà hoang, sống qua ngày bằng việc bán vé số và lượm ve chai. Bé Nắng và mẹ Mưa luôn dành được sự đùm bọc che chở của ông Ba (Hoài Linh) bằng những tô hủ tíu cứu đói vào những ngày không đủ tiền sống.

Mới đây, nhà sản xuất hé lộ những hình ảnh xúc động của nhân vật Mưa do Thu Trang đảm nhận. Qua đó cho thấy, diễn xuất của nữ diễn viên hài này khác xa với những hình ảnh gây cười mà cô vẫn thể hiện trước đây.

Xúc động với vai người mẹ thiểu năng của Thu Trang - 2

Ngày đầu tiên – ngày mà Mưa có Nắng. Cũng là lần đầu tiên “mẹ khờ” Mưa cảm nhận được ý nghĩa của nụ cười, đây cũng là lần đầu cô hiểu mình khóc vì điều gì.

Xúc động với vai người mẹ thiểu năng của Thu Trang - 3

Ngày qua ngày cứ sáng sớm hai mẹ con chào nhau để bắt đầu một ngày mới mưu sinh. Mưa hiểu rằng hạnh phúc của mẹ là đây. Mỗi sáng mai thức dậy, luôn có ánh nắng rạng rỡ là con.

Xúc động với vai người mẹ thiểu năng của Thu Trang - 4

Những ngày hè nắng rát hay đêm mưa, hai mẹ con – “hai đứa trẻ” cùng nhau rong ruổi với xe ve chai và tập vé số còn dày.

Xúc động với vai người mẹ thiểu năng của Thu Trang - 5

Xúc động với vai người mẹ thiểu năng của Thu Trang - 6

Cũng có những ngày mẹ con họ chia nhau đi các ngả đường để bán được nhiều hơn, nhanh hơn để về nhà cùng nhau sau  mỗi ngày vất vả. 

Xúc động với vai người mẹ thiểu năng của Thu Trang - 7

Nhà là nơi – mẹ con Nắng và Mưa luôn rộn rã tiếng cười dù cuộc sống ngoài kia còn nhiều xô bồ, tấp nập.

Xúc động với vai người mẹ thiểu năng của Thu Trang - 8

Cuối mỗi ngày hai mẹ con hẹn nhau tại vựa ve chai có bà chủ tốt bụng – người mà lúc nào cũng tranh thủ nhét vào tay hai mẹ con khi thì cái bánh, khi thì gói xôi, thậm chí là trả thêm tiền  để hai mẹ con có tiền mua gạo.

Xúc động với vai người mẹ thiểu năng của Thu Trang - 9

Xúc động với vai người mẹ thiểu năng của Thu Trang - 10

Có những ngày Nắng bệnh, mẹ Mưa trốn Nắng một mình rong ruổi cần mẫn vừa đi lượm ve chai, vừa bán vé số một mình để kiếm tiền mua thuốc về cho Nắng, Mưa cố gắng bán thật nhiều vé số, lượm được thật nhiều ve chai, nhanh chân về nhà chăm sóc con.

Xúc động với vai người mẹ thiểu năng của Thu Trang - 11

Xúc động với vai người mẹ thiểu năng của Thu Trang - 12

Cũng có những ngày gian khó, mẹ Mưa bị giang hồ giựt hết vé số, cướp cả miếng cơm của bé Nắng đang bị bệnh ở nhà. Phim dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 29.04.2016.

Theo Thúy An (Dân Việt)
sự kiện Phim chiếu rạp