Xuất hiện clip khác vụ bé gái rơi tầng 13, Thái Thùy Linh gọi tên mới cho người hùng Ngọc Mạnh

Thứ Ba, ngày 02/03/2021 13:23 PM (GMT+7)

Một clip với góc quay khác xuất hiện đang làm dấy lên một cuộc tranh cãi trên các diễn đàn, nữ ca sĩ Thái Thùy Linh lên tiếng.

Xuất hiện clip khác vụ bé gái rơi tầng 13, Thái Thùy Linh gọi tên mới cho người hùng Ngọc Mạnh - 1

Tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh được phong là người hùng

Chiều 28.2, bé N.P.H (3 tuổi) ở tầng 13 của tòa nhà chung cư tại phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 13. Lúc này, một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc nên đã hô hoán.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, tài xế xe tải chuyên chuyển nhà trọn gói, quê Đông Anh, Hà Nội) đã kịp trèo lên mái tôn là mái che sảnh tầng 1 và đỡ được bé gái khi bé rơi xuống đất. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị trật khớp háng và bảo toàn được tính mạng.

Mới đây, cộng đồng mạng lan tỏa thêm một đoạn clip ở góc máy khác ghi lại cảnh tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rơi từ tầng 13. Tranh cãi xảy ra, một số cho rằng nhờ có cú đỡ một phần của nam tài xế nên chấn thương của bé gái giảm đi. Số khác cho rằng, bé gái 3 tuổi thoát chết là nhờ mái tôn che chắn.

Xuất hiện clip khác vụ bé gái rơi tầng 13, Thái Thùy Linh gọi tên mới cho người hùng Ngọc Mạnh - 2

Góc quay khác của vụ việc

Trên trang cá nhân, ca sĩ Thái Thùy Linh đã đưa ra ý kiến về vụ việc này. Nữ ca sĩ đồng ý cần tôn trọng sự thật nhưng sự dũng cảm của tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh là điều khó chối cãi.

Toàn bộ chia sẻ của ca sĩ Thái Thùy Linh:

“Đừng lo Mạnh bị giảm bớt độ “anh hùng” đi sau khi xuất hiện clip mới. Tôi khẳng định: Nguyễn Ngọc Mạnh vẫn là Kim Cương

Cháu bé rơi lệch chỗ Mạnh đứng và có lướt qua tay của Mạnh trước khi nảy lên rồi rơi xuống mái tôn lần 2. Mạnh bò tới ôm cháu, ở vị trí rất gần mép mái tôn. Mạnh có lập tức đi cứu cháu bé không? Có, lập tức, không chần chừ cần suy nghĩ. Có thể gọi tên: là một hành động xả thân cứu người. Không đắn đo, không tính đếm. Thấy có cháu bé sắp rơi từ trên cao: đi cứu.

Mạnh có kĩ năng tốt không? Có. Rất nhanh trí, nhanh nhẹn, rất khoẻ, rất khéo léo. Lúc đầu chưa xem clip mới tung ra lúc tối tôi chưa hình dung được khung cảnh lúc ấy, cứ nghĩ chắc mái tôn thấp thấp thôi mình chắc cũng trèo được nếu ở đó. Nhưng không nhé. Tôi cá là rất ít người hành động như trong phim được như Mạnh: Vượt 1 bức tường, tìm cách trèo lên mái tôn nghiêng, mắt không ngừng quan sát mục tiêu, đầu phán đoán, toàn thân vào vị trí sẵn sàng.

Tôi nghĩ lúc ấy bản năng cứu người đã bật công tắc cho toàn bộ năng lực của Mạnh phát tiết hơn cả 100%.

Mạnh có tìm mọi cách tốt nhất có thể để cứu cháu bé không? Có.

Mạnh có mong và có sẵn sàng để cháu bé rơi vào mình bất chấp hậu quả không? Có. Việc cháu bé bị chệch vài chục cm so với vị trí của Mạnh là ngoài mong mỏi của cậu ấy. Những 13 tầng. Ngửa cổ nhìn lên có khi còn hoa mắt chóng mặt chứ đừng nói căn được chính xác cháu bé rơi xuống chỗ nào.

Còn trong tình huống này, rõ ràng là Mạnh không chút mảy may tránh né hay phản xạ kiểu sợ hãi. Cậu ấy hoàn toàn chủ động sửa soạn tư thế để đỡ cháu bé vào mình, với đôi tay giang ra và đôi chân đứng vào thế chắc chắn nhất có thể, lúc ấy.

Cháu bé rơi không trúng Mạnh mà chỉ sượt qua tay cậu ấy là may hay không may. Quá may. Tôi khẳng định là 1.000 lần may. Vì nếu cháu bé “may mắn” rơi trúng Mạnh thì có lẽ kết quả cuối cùng đã không tốt đẹp đến kì diệu được thế này.

Chúng ta có thể nghiêng mình trước một nghĩa cử đẹp của một nhân cách đẹp được rồi. Sự khâm phục và mến mộ của tôi dành cho chú Mạnh tử tế, siêu nhân là còn nguyên vẹn không suy giảm.

Như vậy, mọi việc đều đã xảy ra tuyệt vời và hoàn hảo đến mức khó tin, như thể vụ trụ đã sắp xếp: không thiếu, không thừa, tưởng lệch mà thực ra quá chuẩn. Và quan trọng: người tốt vẫn là người tốt, rất tốt. kim cương vẫn là kim cương, không có gì thay đổi.

Các bạn yêu quý hay ngưỡng mộ Mạnh hãy tiếp tục ngưỡng mộ. Yên tâm mà ngưỡng mộ. Chỉ có điều, xin hãy tôn trọng cậu ấy và để cậu ấy được làm một người lao động, một ông bố trẻ với đầy đủ ưu và khuyết như mọi người bình thường, như trước đây cậu ấy đã từng vậy. Xin hãy đừng bắt cậu ấy từ giờ phải sống như một tấm gương đạo đức mà bạn mong muốn hay như một người hùng trong phim”.

Xuất hiện clip khác vụ bé gái rơi tầng 13, Thái Thùy Linh gọi tên mới cho người hùng Ngọc Mạnh - 3

Chia sẻ Thái Thùy Linh nhận được nhiều sự đồng tình của khán giả

Bài viết của Thái Thùy Linh nhận được hàng nghìn like và bình luận của cộng đồng mạng. Đa số đều đồng tình trước phân tích đầy sắc bén của nữ ca sĩ. “Viết hay và chuẩn từng lời ạ"; “Hay quá, rất đồng ý bài viết của bạn”; “Rất tuyệt em ạ, chỉ cần dám trèo lên mái tôn đứng để tìm cách cứu cháu thôi đã đáng khâm phục lắm rồi”... là những chia sẻ của cộng đồng mạng.

Clip: Một góc khác trong vụ bé gái rơi tầng 13

Nguồn: http://danviet.vn/xuat-hien-clip-khac-vu-be-gai-roi-tang-13-thai-thuy-linh-goi-ten-moi-cho-nguoi...

Tuấn Hưng muốn hẹn gặp tài xế đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư

Các nghệ sĩ đã dành nhiều lời khen vì sự dũng cảm của tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Sao và những tai nạn bất ngờ
Báo lỗi nội dung