Trailer phim về "Điện Biên Phủ trên không" gây tranh cãi vì nhiều "sạn"

Thứ Tư, ngày 02/01/2019 10:30 AM (GMT+7)

Vừa tung trailer, bộ phim "Những Cánh Én Đầu Tiên" đã bị dân mạng vào góp ý vài lỗi sai.

Trailer phim ngắn “Những Cánh Én Đầu Tiên” 

Mới đây, Xưởng phim Én Bạc (Silver Swallows Studio) - một hãng phim hoạt hình 3D nổi tiếng của Việt Nam - vừa tung ra trailer cho phim ngắn Những Cánh Én Đầu Tiên thuộc series Không Chiến Việt Nam. Tác phẩm mang đề tài lịch sử có cách thể hiện mới mẻ, nên đã gây chú ý với đông đảo khán giả.

Chỉ sau ít giờ chia sẻ, trailer này đã hút 252 ngàn lượt xem, 12 ngàn lượt người bày tỏ cảm xúc, hơn 1,3 ngàn bình luận và gần 7 ngàn lượt chia sẻ.

Trailer phim về "Điện Biên Phủ trên không" gây tranh cãi vì nhiều "sạn" - 1

Cụ thể, đoạn trailer ngắn nói về trận "Điện Biên Phủ trên không" bảo vệ Hà Nội thể hiện tinh thần hào hùng, cũng như lòng yêu nước của người Việt Nam. Hình ảnh và âm thanh được thực hiện chỉn chu, tạo nên không khí bi tráng bao phủ toàn bộ tác phẩm. Kỹ xảo được người xem hết lời khen ngợi

Tuy nhiên, cùng với sự quan tâm và bình luận tích cực, dân mạng cũng phát hiện khá nhiều lỗi sai trong trailer vừa được tung ra. 

Theo đó, phần tạo hình và các loại máy bay, vũ khí trong bộ phim bị nhận xét còn nhiều "sạn", trong đó có chi tiết lá cờ tổ quốc bị treo ngược.

Trailer phim về "Điện Biên Phủ trên không" gây tranh cãi vì nhiều "sạn" - 3

Hình ảnh lá quốc kỳ trong phim...

Trailer phim về "Điện Biên Phủ trên không" gây tranh cãi vì nhiều "sạn" - 4

.... và quốc kỳ thực tế

Ngoài ra, về khí tài quân sự cũng tồn tại hai điểm vô lý trong trailer, được dân mạng đồng thuận. Một người xem tinh ý đã chỉ ra như sau: "1. Khi bổ nhào với vận tốc cao như trong trailer mà bật càng hạ cánh, thì máy bay sẽ gãy cánh ngay, thủ thuật này chỉ được phi công thực hiện khi ở trên đỉnh của vòng lượn hoặc bắt đầu chúi mũi xuống tầm 10s kể từ lúc trở xuống từ đỉnh của vòng lượn.

2. Không loại súng nào trang bị trên máy bay khi bắn lại giựt ngược lại như thể hiện trong trailer, vì như thế sẽ làm giảm 80% độ chính xác và gây hư hỏng cho máy bay".

Dù chưa thật sự chính xác nhưng rõ ràng rằng trailer phim này đã mang đến cho người xem những trải nghiệm thú vị, và sự tò mò trông đợi một tác phẩm khắc họa một trong những trận đánh oai hùng nhất nước nhà.

Trước đó, studio sản xuất loạt phim này cũng chia sẻ, series “Không chiến Việt Nam” là dự án phi lợi nhuận nhằm tái hiện lại những trận đánh lịch sử của Không quân Việt Nam dưới góc nhìn điện ảnh.

Dự án không thực hiện với mục đích mang đến cho thế hệ trẻ về những câu chuyện lịch sử về ý chí, lòng quyết tâm của người lính ngày ấy cùng với đó là những mất mát và hi sinh để giành lại hoà bình độc lập cho đất nước.

"Vì đây là dự án đầu tiên và từ một studio còn non trẻ nên chúng tôi sẽ còn phải nỗ lực rất nhiều. Chúng tôi rất mong các bạn sẽ cùng chia sẻ và đồng hành, để những sản phẩm tiếp theo sẽ hoàn chỉnh và có tầm vóc như những bộ phim chiếu rạp khác. Và quan trọng hơn là nó có ý nghĩa thực sự với mỗi người chúng ta", đại diện ê-kíp viết trên chuyên trang Facebook của phim.

Bộ phim "Những Cánh Én Đầu Tiên "dự kiến ra mắt ngày 30/04/2019 này.

Tình trường truân chuyên của 3 ”nữ hoàng cảnh nóng” phim Việt

Những nữ diễn viên này dù sở hữu sắc đẹp và tài năng nghệ thuật nhưng lại gặp nhiều trắc trở trong đường tình...

Theo Anh Thư (Dân Việt)

sự kiện Hậu trường phim Việt