DANH MỤC

Năm 2021 đi qua với nhiều biến động ảnh hưởng lớn đến công việc, đời sống, sức khỏe của mọi người. Trong đó, ngành giải trí đóng băng thời gian dài vì dịch bệnh đã tác động không nhỏ đến thu nhập, công việc của sao Việt. Không ít sao khẳng định không có show, không có thu nhập suốt nhiều tháng trời. Bên cạnh các biến động tiêu cực, nhiều người lạc quan cho rằng đó là khoảng thời gian sống chậm lại để nhận ra nhiều giá trị của cuộc sống, của tình thân.

Những ngày cuối năm, vợ chồng diễn viên Thúy Diễm – Lương Thế Thành đã tranh thủ thời gian giao lưu, chia sẻ cùng người hâm mộ về năm 2021 cũng như dự định trong tương lai gần: 

Thúy Diễm: “Lĩnh vực nào của nghệ thuật cũng dễ dàng vướng thị phi” - 2

Thúy Diễm: “Lĩnh vực nào của nghệ thuật cũng dễ dàng vướng thị phi” - 3

Thúy Diễm: “Lĩnh vực nào của nghệ thuật cũng dễ dàng vướng thị phi” - 4

Thúy Diễm: “Lĩnh vực nào của nghệ thuật cũng dễ dàng vướng thị phi” - 5

- Chào chị, cuộc sống và công việc năm qua của chị như thế nào?

Năm 2021 ảnh hưởng lớn đến tất cả mọi người và tất nhiên tôi cũng không ngoại lệ. Các bộ phim đã lên kế hoạch quay nhưng đành phải hoãn hoặc hủy bỏ, rất vui khi vừa hết giãn cách thì Diễm đã có cơ hội trở lại phim trường với các dự án mới. Còn cuộc sống thì tôi cũng cảm thấy may mắn khi gia đình và bản thân đều khỏe mạnh để vượt qua những khó khăn vừa qua.

- Năm qua chị ghi dấu ấn với khá nhiều vai diễn, dịp cuối năm cũng liên tục chạy show. Việc nhận vai “không kịp nghỉ” như vậy có khiến chị lo lắng về việc đảm bảo chất lượng cho vai diễn?

Tôi ít khi nhận nhiều vai diễn cùng một lúc trừ khi lịch quay của những bộ phim trước dời lại và trùng lịch phim sau. Chính vì thế mà mỗi vai diễn tôi đều dành thời gian nghiên cứu kịch bản xem mình cần phải thay đổi thế nào và diễn ra sao để khán giả không phải nhàm chán.

- Rất nhiều diễn viên miền Nam quyết định Bắc tiến và thành công, chị thì sao? Nhiều khán giả nhận xét phim và diễn viên miền Nam khác biệt với phim và diễn viên miền Bắc từ nội dung, cách diễn. Chị nghĩ sao về vấn đề này? Liệu là do tư duy làm phim của nhà sản xuất khác nhau, do lối diễn của diễn viên hay do thói quen xem phim của khán giả?

Cơ hội ra Bắc làm phim là điều mà diễn viên miền Nam nào cũng rất vui và hạnh phúc. Bởi qua đó để mình thay đổi môi trường và cả cách làm việc khác nhau. Ở đây tôi không thể nói miền nào làm việc chuyên nghiệp và tư duy hơn miền nào mà thật sự là các bộ phim của Đài Truyền hình Việt Nam được đầu tư mạnh về mọi mặt, nên từ đó hiệu ứng sẽ khác hơn so với những bộ phim được đầu tư hạn chế.

Phần lớn thì các diễn viên hợp tác từng dự án phim ảnh ở miền Bắc xong rồi họ cũng quay về miền Nam, bởi ở đó còn có gia đình, con cái và cả môi trường sinh hoạt như một thói quen mà không phải ai cũng thích nghi được.

- Trước khi đến với nghề diễn viên, chị từng là một người mẫu. Thời điểm đó, nghề người mẫu hot, kiếm được nhiều cát-xê khi nhận lời dự tiệc. Khi đó chị thì sao?

Tôi nhận thức được công việc của một người mẫu tuổi thọ không cao và nếu muốn tồn tại thì cần phải chuyển hướng làm những công việc liên quan. Mặt khác, thế hệ người mẫu sau này chiều cao ngày càng nổi bật và năng lượng nhiều hơn. Bên cạnh đó, diễn xuất là một việc mà Thúy Diễm rất thích nên bản thân mình cố gắng trau dồi, học hỏi để được ngày hôm nay.

- Lý do gì chị chuyển hướng sang diễn xuất? Có phải thị phi của nghề người mẫu khiến chị rời bỏ công việc này?

Như chia sẻ ở trên, xuất phát điểm là người mẫu nhưng tạo được chút tên tuổi, còn với vai trò diễn viên thì đó như một cái duyên mà không ai biết trước được. Nắm bắt được cái duyên và nỗ lực mới có được Thúy Diễm ngày hôm nay. Còn nói công việc người mẫu tai tiếng thì không đúng, bởi ở lĩnh vực nào của nghệ thuật cũng dễ dàng vướng phải những thị phi mà bản thân mỗi người không thể lường trước được.

- Cát-xê của người mẫu và diễn viên có gì khác nhau, thưa chị?

Đối với một người mẫu thì cát-xê sẽ đóng khung trong một show diễn hay dự án quảng cáo nào đó, còn với một diễn viên thì nó sẽ theo mức độ của bộ phim đó dài hay ngắn, hoặc là vai diễn và nhân vật nào… Cho nên, nếu tính thu nhập của hai công việc này bên nào cao hơn thì nó có phần khập khiễng lắm.

Thúy Diễm: “Lĩnh vực nào của nghệ thuật cũng dễ dàng vướng thị phi” - 7

- Hiện nay có rất nhiều nghệ sĩ tự sản xuất phim chiếu mạng hay điện ảnh như Minh Hằng, Trấn Thành... Vợ chồng chị có dự tính đến thời điểm nào đó sẽ chuyển hướng sang làm sản xuất phim?

Vợ chồng tôi cũng từng nghĩ đền vấn đề này, tuy nhiên lịch tham gia phim của tôi và anh Thành dày đặc nên chưa thể thực hiện những dự án riêng như mình mong muốn. Còn việc sản xuất phim thì nó cần phải đủ lực về tài chính, về chuyên môn… thì mới có thể làm được nên vợ chồng tôi chưa nghĩ đến.

- Là nghệ sĩ thường xuyên theo đoàn phim hay tham dự sự kiện, chị làm thế nào để dung hòa giữa gia đình và sự nghiệp?

Hai vợ chồng khi đi phim thì thường nhường nhau để dung hòa thời gian. Nếu cả hai cùng tham gia một bộ phim thì có sự hỗ trợ của bố mẹ chồng để chăm sóc Bảo Bảo. Ngoài ra, vì cùng nghề nên hai vợ chồng khá hiểu nhau, từ đó sẽ dễ dàng thông cảm và sắp xếp mọi việc một cách ổn thỏa nhất.

- Để giữ được hôn nhân hạnh phúc trong môi trường showbiz nhiều cám dỗ, hai anh chị có bí quyết gì?

Thật ra hai vợ chồng chẳng có bí quyết nào cả ngoài sự chân thành. Đối với mình quan trọng là phải đặt niềm tin cho nhau, một khi có niềm tin thì đối phương có đi với ai và làm gì thì mình cũng đều yên tâm cả.

- Tổng kết lại năm 2021, chị có điều gì hài lòng và chưa hài lòng?

Nếu xét về mặt hoàn thành những kế hoạch đề ra thì có lẽ năm nay sẽ khó có sự hài lòng. Tuy nhiên, nếu mình bằng lòng với những gì đạt được thì tất cả đều vui vẻ. Quan trọng là ở hiện tại mọi người đều khỏe mạnh, an vui thì đó là món quà quý giá mình đạt được trong năm nay rồi.

- Dự định và mục tiêu sắp tới của anh chị là gì?

Hai vợ chồng tôi vẫn tiếp tục tham gia các dự án phim mới và hoàn thành những bộ phim đang dang dở. Bên cạnh đó, tôi sẽ nhận lời làm đại diện thương hiệu cho một số sản phẩm trong năm mới.

Cảm ơn anh chị đã chia sẻ!

Thúy Diễm: “Lĩnh vực nào của nghệ thuật cũng dễ dàng vướng thị phi” - 8

Content & Media: Đoàn Hòa

Sự kiện: Thúy Diễm
Thứ Hai, ngày 31/01/2022 06:15 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/thuy-diem-linh-vuc-nao-cua-nghe-thuat-cung-de-dang-vuong-thi-phi-502022311614844.htm

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)