DANH MỤC

Vốn xuất thân là một người mẫu lấn sân sang phim ảnh nhưng Thúy Diễm nhanh chóng chinh phục khán giả màn ảnh nhỏ bởi khả năng diễn xuất tự nhiên, chân thật. Tự hiểu rõ khả năng của một diễn viên tay ngang nên Thúy Diễm không ngừng nỗ lực học hỏi, trau dồi kinh nghiệm diễn xuất. Không những thế, Thúy Diễm là một trong số những diễn viên hy sinh vì nghệ thuật, không ngại đóng cảnh nóng bỏng cùng bạn diễn.

Sau hơn 10 năm miệt mài đóng phim, Thúy Diễm đã tạo được chỗ đứng cho mình và lọt top 5 đề cử Diễn viên nữ ấn tượng của giải VTV Awards 2021. Cùng theo dõi xem sau hơn 10 năm theo đuổi nghệ thuật chiều thứ bảy, Thúy Diễm đã thay đổi như thế nào nhé!

Thúy Diễm: Đóng cảnh nóng với Lương Thế Thành “vừa khó vừa dễ” - 2

- Xuất thân là 1 người mẫu lấn sân sang đóng phim và nhận được đánh giá cao về khả năng diễn xuất, hành trình theo đuổi nghệ thuật của chị như thế nào?

Xuất phát điểm là một người mẫu ảnh và từng đoạt giải Miss Sunplay 2007, chính vì thế nó đã hỗ trợ cho tôi rất nhiều trong diễn xuất. Tôi cố gắng lắng nghe sự chỉ bảo của những anh chị đi trước cùng nỗ lực của bản thân để có một Thúy Diễm như hiện tại.

- Mỗi diễn viên đều muốn có một vai diễn để đời, gắn liền với tên tuổi mình mỗi khi nhắc đến, chị nghĩ sao về khái niệm này?

Với tôi, mỗi vai diễn đều là một thử thách cũng như là cơ hội để mình cố gắng chinh phục. Tuy nhiên, sẽ có vai diễn nào đó mà một diễn viên cảm thấy yêu quý và bằng lòng với nó nhất. Dù là vai diễn nào thì cái tâm của người diễn viên dành cho nó vẫn là quan trọng nhất.

- Liên tục tham gia phim, năm nào cũng có sản phẩm ra mắt công chúng, chị có áp lực khán giả sẽ nhàm chán không?

Không muốn khán giả nhàm chán thì bản thân mình phải làm sao để không nhàm chán chính mình. Từ đó, khi nhận bất cứ vai diễn gì Thúy Diễm đều suy nghĩ xem kịch bản đó như thế nào để tìm tòi và đưa những cái hay, cái mới vào vai diễn đó.

- Các phim chị tham gia thường có cảnh tình tứ, nóng bỏng như bộ phim Cát đỏ, chị có nhiều cảnh "nóng" với ba bạn diễn Hữu Thanh Tùng, Võ Cảnh và Thạch Kim Long, ông xã có "cay mắt" khi xem những cảnh đó?

Nếu nói ông chồng nào mà không ghen khi vợ đóng cặp với một nam diễn viên khác thì không đúng. Tuy nhiên, chính vì ông xã Lương Thế Thành cũng là một diễn viên nên anh ấy hiểu khi ra phim trường hóa thân vào nhân vật nó như thế nào. Bởi thế, anh ấy còn động viên vợ để hoàn thành vai diễn một cách tốt nhất.

- Nhiều nữ diễn viên chia sẻ rằng ông xã không thích xem cảnh tình cảm của vợ mình, vậy chồng chị thì sao?

Có những lúc rảnh, hai vợ chồng sẽ cùng xem lại những bộ phim cả hai đóng, dù đó là cảnh gì thì hai vợ chồng đều góp ý cho nhau. Nếu đã hiểu đó là công việc thì ông xã mình không chỉ thích mà còn rất nhiệt tình góp ý cho vợ.

- Ngược lại, chị nghĩ như thế nào khi ông xã mình có cảnh tình tứ với nữ diễn viên khác?

Hiểu được công việc của nhau nên cũng như anh Lương Thế Thành, tôi cũng luôn ủng hộ chồng hoàn thành vai diễn tốt nhất vì cả hai đều đồng quan điểm là diễn phục vụ cho khán giả xem nên phải tôn trọng khán giả.

- Ngoài đời là vợ chồng, trên phim chị và anh Thế Thành cũng nhiều lần đóng cặp, chị thấy đóng cặp với chồng mình khó hơn hay dễ hơn so với đồng nghiệp khác?

Sẽ có những cái dễ và tất nhiên cũng sẽ có những cái khó, dễ là chúng tôi quá quen thuộc nhau rồi sẽ hiểu nhau hơn. Khó là tôi phải luôn tìm những cái mới để khán giả không cảm thấy một màu cho từng vai diễn khác nhau.

- Được nhiều người khen ngợi là "cặp đôi vàng" của showbiz Việt nhưng chắc rằng cuộc sống vợ chồng cũng có những lần "bát đũa xô"?

Đã là vợ chồng tất nhiên sẽ có những lúc tranh luận, có khi giận hờn đôi chút nhưng chúng tôi luôn biết lắng nghe và đặt vị trí vào nhau. Từ đó, sự giận hờn trở thành chất xúc tác để cả hai vợ chồng ngày càng yêu nhau hơn.

- Những lúc như thế thì ai là người chủ động làm lành?

Thường thì anh Thành sẽ chủ động hơn trong việc làm lành, nhưng tôi không vì thế mà lên mặt hoặc tỏ vẻ khó khăn khi tiếp nhận. Ở một góc độ khác, khi ai có lỗi sẽ phải biết cách làm gì cho đúng mực chứ không phải chờ đợi ai xin lỗi.

- Còn con trai thì sao, ai là người chăm con nhiều hơn?

Việc chăm con chúng tôi không phân định ai phải chăm nhiều hơn mà tùy vào thời điểm cả hai sẽ cùng nhau chăm. Trong trường hợp một trong hai đi phim thì người còn lại sẽ chăm con. Nếu cả hai đều đi chung một bộ phim thì có ông bà nội chăm sóc cho cháu.

- Thời gian này, nhiều nơi phải thực hiện giãn cách vì dịch bệnh, công việc và các dự án của vợ chồng chị có ảnh hưởng nghiêm trọng không?

Tất cả các dự án phim ảnh của tôi đều phải dừng lại, ngay cả các hợp đồng quảng cáo cũng tạm hoãn hoặc hủy.

- Nhiều người cho rằng thời gian nghỉ dịch này là cơ hội để sống chậm hơn, cảm nhận nhiều hơn, với chị thì sao?

Đúng vậy, nếu nhìn ở mặt tích cực thì những ngày giãn cách là để tất cả mọi người có thời gian nhìn lại mình, từ đó có thể thay đổi thói quen, chăm sóc bản thân và gia đình một cách tốt nhất.

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Thúy Diễm: Đóng cảnh nóng với Lương Thế Thành “vừa khó vừa dễ” - 6

Content & Media: Đoàn Hòa

Sự kiện: Thúy Diễm
Thứ Hai, ngày 30/08/2021 04:25 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/thuy-diem-dong-canh-nong-voi-luong-the-thanh-vua-kho-vua-de-5020213084243202.htm

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)