Tây du ký: Sự thật về vòng tròn Tôn Ngộ Không vẽ xung quanh Đường Tăng

Thứ Ba, ngày 13/04/2021 03:46 AM (GMT+7)

Dân mạng tò mò phép thuật này có công dụng gì, tại sao được Tôn Ngộ Không dùng nhiều lần như vậy?

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5253Kỳ mới nhất

“Tây Du Ký 1986” là một trong những bộ phim truyền hình kinh điển nhất của lịch sử điện ảnh Trung Quốc. Đã 35 năm kể từ khi được phát sóng lần đầu tiên, “Tây Du Ký” vẫn là bộ phim nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Tây du ký: Sự thật về vòng tròn Tôn Ngộ Không vẽ xung quanh Đường Tăng - 1

Trong “Tây Du Ký”, một trong những câu chuyện để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng người hâm mộ có lẽ là “Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh”. Đây là một trong số những kiếp nạn lớn nhất, hay nhất, được người xem nhớ nhất và cũng truyền tải nhiều tầng ý nghĩa thâm sâu nhất trong “Tây Du Ký”. Với kiếp nạn này, Ngộ Không cùng Đường Tăng xảy ra mâu thuẫn lớn, cuối cùng Đường Tăng kiên quyết đuổi Ngộ Không một cách lạnh lùng vì cho rằng học trò không biết phân biệt phải trái, lạm sát người vô tội.

Để ngăn chặn yêu quái quấy phá sư phụ trong lúc mình không có mặt, trước khi đi đâu, Tôn Ngộ Không đều vẽ một vòng tròn lớn trên mặt đất để Đường Tăng và các sư đệ đứng vào trong. Đây chính là giới hạn mà Ngộ Không đặt ra khiến cho yêu quái không thể lại gần. Chính vì vậy mà mỗi khi bước ra khỏi vòng tròn, Đường Tăng và Bát Giới thường gặp phải yêu quái ngay lập tức.

Tây du ký: Sự thật về vòng tròn Tôn Ngộ Không vẽ xung quanh Đường Tăng - 2

Thực chất đây là một phép thuật trong 72 phép biến hoa thần thông Tôn Ngộ Không học được ở chỗ Bồ Đề Tổ Sư có tên là phép “Bố trận”. Đây chính là thuật pháp ngăn cách và xua đuổi yêu quái khỏi giới hạn được đặt ra. Tuy nhiên, phép thuật này chỉ có thể đối phó với những yêu quái có pháp lực bình thường, khi gặp phải những đại yêu quái thì không hề có tác dụng.

Bạch Cốt Tinh là bộ xương trắng tu luyện thành tinh, vốn tu luyện tại động Bạch Cốt Lĩnh và sử dụng vũ khí là Nhật Nguyệt song kiếm. Nhân vật này đã năm lần bảy lượt biếm thành nhiều hình dạng khác nhau từ cô gái, bà lão cho đến ông cụ hòng bắt được Đường Tăng để ăn thịt.

Tây du ký: Sự thật về vòng tròn Tôn Ngộ Không vẽ xung quanh Đường Tăng - 4

Do quá mưu mô và xảo quyệt, dù được Đường Tăng thả đi nhiều lần nhưng ả vẫn chứng nào tật nấy, tìm cách dụ Đường Tăng ra khỏi vòng tròn. Cuối cùng, Ngộ Không ra tay hạ sát. Từ đây gây nên cuộc tranh cãi gay gắt giữa Đường Tăng và Ngộ Không. Ngộ Không bị thầy đuổi về Hoa Quả Sơn.

Nhiều người khi xem đến tập này không khỏi rơi nước mắt, thương Ngộ Không mà oán trách Đường Tăng tuyệt tình đuổi đồ đệ đi, rõ ràng là yêu ma lại cứ khăng khăng là người tốt. Tam Tạng không có Tôn Ngộ Không bảo vệ nên mới gặp nạn yêu quái Hoàng Bào ở Bạch Hổ Tây Phương.

Nguồn: http://danviet.vn/tay-du-ky-su-that-ve-vong-tron-ton-ngo-khong-ve-xung-quanh-duong-tang-50202113...

Sự thật động trời về ”Tây Du Ký”: Đường Tăng ích kỷ, Bát Giới, Sa Tăng ăn thịt người

Nếu bộ phim làm đúng theo nguyên tác, thì khán giả chỉ xem vài tập đầu sẽ phải bỏ chạy vì quá đáng sợ.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5253Kỳ mới nhất
Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Tây Du Ký 1986: Chuyện giờ mới kể
Báo lỗi nội dung