Soi ngay trong “Mẹ Ác Ma, Cha Thiên Sứ” xem bạn có phải mẫu người lớn “xấu xí” luôn dạy hư trẻ con?

Đi theo hành trình chạy đua cho con gái Trâm Anh (Ngân Chi) vào lớp 1 của đôi vợ chồng trẻ Tất Thắng (Minh Hằng) - Tấn Lộc (Huy Anh), phim dài tập thương hiệu K+Original - “Mẹ ác ma, Cha thiên sứ” đã khắc họa chân dung của nhiều hình tượng “người lớn” khác , tạo nên bức tranh gia đình và xã hội đa màu đa diện.

Tuy rất đa dạng nhưng cả năm nhân vật dưới đây đều có cùng điểm chung là vô tình dạy hư con trẻ, tác động không nhỏ đến sự trưởng thành của những “búp măng non” đang tuổi ăn tuổi lớn. Soi ngay để xem bạn có phải mẫu người lớn “xấu xí” nào không nhé!

Bà nội cưng chiều vô lối

Nổi bật trong dàn nhân vật của “Mẹ ác ma, Cha thiên sứ” là nhân vật bà nội do NS Thanh Thủy đảm nhận. Ông bà cưng cháu là chuyện bình thường nhưng cưng đến mức như bà nội trong phim lại vô tình dẫn đến những điều bất thường, gây ảnh hưởng không nhỏ tới những tính xấu của cháu gái mình, thậm chí gây ra những mâu thuẫn trong gia đình.

Gọi Trâm Anh là cục vàng, công chúa, bà nội hình thành cho cô bé suy nghĩ bản thân là cành vàng lá ngọc. Ở tuổi lên 5 chưa hiểu khái niệm đại gia là gì, cô bé đã được nhồi nhét tư tưởng chỉ cần ăn ngon, ngủ khỏe, sống thiện lương để mai này lấy… đại gia.

Soi ngay trong “Mẹ Ác Ma, Cha Thiên Sứ” xem bạn có phải mẫu người lớn “xấu xí” luôn dạy hư trẻ con? - 1

Trâm Anh được bà nội bảo bọc từng miếng ăn, giấc ngủ

Mỗi lần xung đột phương pháp nuôi dạy Trâm Anh, bà nội lại mắng con trai và con dâu té tát, lắm khi còn để cháu nội chứng kiến nhiều lần cảnh bà nổi trận lôi đình. Cách làm ấy có khác là bao với hành động ông bà “đánh chừa” cái bàn, cái ghế hay sàn nhà mỗi khi cháu vấp té, khiến trẻ luôn nghĩ mình đúng, không phân biệt được đúng sai, phải trái.

Vì cách nuông chiều thái quá của bà nội, Trâm Anh luôn tỏ ra yếu đuối, không tự lập, lười khám phá, coi bản thân là quan trọng nhất, sẵn sàng la hét và ăn vạ nếu gặp chuyện không như ý.

Cô Hai phù phiếm

Chưa biết chữ, nhưng Trâm Anh đã biết… livestream đập hộp, khoe quần áo, phụ kiện hàng hiệu. Không phải cô bé thông minh đến mức tự tìm hiểu tất tần tật mà là được cô Hai Kim Ngân (Khả Như) “chỉ hư”. Thực ra, cô chăm sóc cho cháu mình xinh đẹp, đủ đầy không sai, sai ở chỗ vô tình hình thành cho trẻ quá sớm ý thức về đồng tiền và vẻ ngoài, dễ khiến cô bé coi trọng cái đẹp phù phiếm hơn tri thức và nhân cách.

Soi ngay trong “Mẹ Ác Ma, Cha Thiên Sứ” xem bạn có phải mẫu người lớn “xấu xí” luôn dạy hư trẻ con? - 2

Cô Hai Kim Ngân sớm hình thành cho cháu gái ý thức về đồng tiền và vẻ ngoài

Cậu Út bê tha

Được bố (NS Trung Dân) nuôi dạy cùng một phương pháp, nhưng đối lập với chị gái Tất Thắng, cậu em Thành Công (Hoàng Trung) chỉ gặp toàn thất bại. Từ bé đã học hành không đến nơi đến chốn, Thành Công ra đời ôm mộng làm giàu nhanh chóng. Rốt cuộc, giàu chẳng thấy đâu, chỉ thấy món nợ gần 3 tỷ anh chàng rước về cho bố và chị Hai. Lối sống chan hòa, thương người của cậu út là điều Trâm Anh đáng học hỏi nhưng tính cách lười nhác, viển vông của anh lại là điều dễ khiến cô bé học hư.

Soi ngay trong “Mẹ Ác Ma, Cha Thiên Sứ” xem bạn có phải mẫu người lớn “xấu xí” luôn dạy hư trẻ con? - 3

Cậu Út bê tha, rước về cho bố và chị Hai Tất Thắng món nợ “trời ơi”!

Ông bố nhu nhược

Sự yếu đuối không đúng chỗ của Tấn Lộc không giúp ích gì được cho Trâm Anh mà còn gây ảnh hưởng xấu tới con gái. Đối lập với cô vợ Tất Thắng luôn nghiêm trọng hóa vấn đề, Tấn Lộc đáng quý ở chỗ tôn trọng sự hồn nhiên đúng tuổi của con gái và thường giải nguy cho Trâm Anh trước mỗi cơn tam bành của mẹ. Nhưng cách làm của anh ngày càng sai lầm.

Soi ngay trong “Mẹ Ác Ma, Cha Thiên Sứ” xem bạn có phải mẫu người lớn “xấu xí” luôn dạy hư trẻ con? - 4

Ông bố như Tấn Lộc rất dễ khiến các bà mẹ hoá “ác ma”

Những gì Tất Thắng đang làm đều muốn Trâm Anh tiến bộ, nhưng thay vì để con hiểu, Tấn Lộc lại chọn cách bao che và làm hộ cho con. Sự bao che của anh ngày càng thui chột tinh thần vượt khó của con gái, giống như ngọn lửa đã yếu càng chóng tắt lịm, làm cô bé thêm ương bướng và ỷ lại. Có bố làm bình phong rồi, bé cần gì răm rắp nghe theo mẹ nữa?

Ông bố say xỉn

Trong tập 5, khi tới xóm lao động tìm con gái đi lạc, Tất Thắng - Tấn Lộc va chạm với một người đàn ông lôi thôi, người mùi mồ hôi trộn lẫn mùi rượu. Thiếu vắng sự chăm sóc của mẹ, hai cậu nhóc trạc tuổi Trâm Anh cũng chẳng có được sự thương yêu của cha. Đòn roi, chửi bới vô cớ đẩy chúng vào cảnh túng thiếu vật chất lẫn tinh thần, sống qua ngày bằng cách trộm đồ siêu thị.

Sẵn tính “thấy chuyện bất bình chẳng tha”, Tất Thắng lẳng người cha nát rượu ngã lăn quay, dạy cho anh ta một bài học và gửi lại số tiền nhỏ cho hai đứa trẻ sinh hoạt. Tuy tỏ ra sợ hãi, rối rít xin tha và hứa hẹn nuôi con đàng hoàng, nhưng không ai dám chắc anh ta tu tâm dưỡng tính được bao lâu khi hai vợ chồng đi khỏi! Và còn bao nhiêu đứa trẻ ngoài kia chẳng may mắn như hai cậu nhóc trong phim - gặp được cô Tất Thắng nghĩa hiệp.

Soi ngay trong “Mẹ Ác Ma, Cha Thiên Sứ” xem bạn có phải mẫu người lớn “xấu xí” luôn dạy hư trẻ con? - 5

Người cha say xỉn là hiện thân của nhiều ông bố, bà mẹ chìm trong rượu chè, ảnh hưởng xấu tới nhân cách con cái

Xuất hiện chớp nhoáng trong một tập phim, người cha say xỉn là hiện thân của nhiều ông bố, bà mẹ chìm trong rượu chè, cờ bạc, vừa không làm tròn bổn phận vừa trở thành gương xấu, ảnh hưởng tới con cái có thể dẫn tới hệ lụy như méo mó về nhân cách.

Mỗi nhân vật, tình huống trong “Mẹ ác ma, Cha thiên sứ” đều được diễn giải dung dị, đời thường, đôi khi trào lộng, lắm lúc gây bức xúc. Mỗi người lớn trong phim gần gũi với nhiều mẫu người ngoài đời. Mọi việc họ làm có thể khởi nguồn từ tình thương con, thương cháu nhưng cách làm của họ sai là không thể ngụy biện.

Soi ngay trong “Mẹ Ác Ma, Cha Thiên Sứ” xem bạn có phải mẫu người lớn “xấu xí” luôn dạy hư trẻ con? - 6

Mỗi người lớn trong “Mẹ ác ma, Cha thiên sứ” đều gần gũi với nhiều mẫu người ngoài đời

“Mẹ ác ma, Cha thiên sứ” là phim dài tập đầu tiên mang thương hiệu K+Original do Truyền hình K+ đầu tư sản xuất và được thực hiện bởi đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Phim đang phát sóng vào 20h Thứ 2 - Thứ 3 hàng tuần trên kênh K+CINE và App K+, độc quyền trên mọi nền tảng K+.

Để giúp khán giả thưởng thức phim trọn vẹn, K+ hiện mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn trong tháng 1:

- Với khách hàng mua đầu thu vệ tinh K+ HD hoặc K+TV Box: Miễn phí trọn bộ thiết bị (giá gốc 1,2 triệu đồng) khi đăng ký thuê bao mới thời hạn 12 tháng.

- Với khách hàng mua App K+: Chỉ 69.000 đồng khi mua mới (áp dụng cho tháng đầu tiên) hoặc gia hạn gói “Trọn vẹn” 145.000 đồng để xem Truyền hình K+ trên các thiết bị di động. Đồng thời, giảm thêm 15.000 đồng cho gói “Gắn kết” khi nhập mã ‘GIADINH’. Khán giả đăng ký tại đây.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung