Sao nữ khiến hàng loạt đạo diễn "đổi tình lấy vai" phải run sợ

Thứ Năm, ngày 28/09/2017 10:47 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trương Ngọc đã tố cáo 30 đạo diễn Trung Quốc với quy luật bất thành văn cùng những giao dịch tình ái mà cô cùng nhiều sao nữ phải âm thầm chịu đựng.

Làng giải trí Hoa ngữ từ trước đến nay vốn luôn ẩn chứa nhiều thị phi, từ những giao dịch đổi tình lấy danh đến nhận cha nuôi, dựa hơi đại gia cho đến tự tạo scandal sex, đi phong bì, hống hách cậy thế sao lớn uy hiếp người mới vào nghề…

Trong đó những giao dịch đổi tình lấy vai diễn hay danh tiếng là một trong những quy luật bất thành văn nổi cộm nhất và gây nhức nhối được đông đảo dư luận xã hội và truyền thông Trung Quốc quan tâm.

Sao nữ khiến hàng loạt đạo diễn "đổi tình lấy vai" phải run sợ - 1

Nữ diễn viên Trương Ngọc trước scandal kiện tụng loạt đạo diễn tên tuổi.

Theo đó giao dịch thân xác hay giao dịch tình dụcđể đổi lại lợi ích nào đó mà người “bán” muốn có được thông qua hành động mua vui này. Giao dịch tình dục được hiểu là “người mua” được thỏa mãn thú vui xác thịt sẽ trả cho “người bán” khoản thù lao hay lợi ích tương xứng mà giữa hai người đã thỏa thuận ngầm trước đó. Nói như trong làng giải trí thì giao dịch tình dục là việc một ngôi sao dùng cơ thể đẻ đổi lấy cơ hội đóng phim, chụp hình, có show diễn…

Trong làng giải trí Hoa ngữ, nhắc đến vụ giao dịch đổi tình dục nổi tiếng nhất không thể không nói đến vụ trao đổi giữa nữ diễn viên Trương Ngọc và đạo diễn nổi tiếng Hoàng Kiến Trung.

Sao nữ khiến hàng loạt đạo diễn "đổi tình lấy vai" phải run sợ - 2

Cuối năm 2003, ngôi sao Khang Hy đế quốc đã lên tiếng bóc mẽ vụ giao dịch tình ái chấn động giữa cô với đạo diễn Hoàng xảy ra vào tháng 6.2002, đổi lại Trương Ngọc nhận được nhiều cơ hội đóng phim và nhanh chóng nổi tiếng.

Tuy nhiên đạo diễn Hoàng đã lên tiếng phủ nhận và cho rằng, ông từng đi ăn với Trương Ngọc, có uống hai cốc bia và không nhận thức được chuyện gì xảy ra sau đó.

Bên cạnh đó, Trương Ngọc còn đưa ra clip để làm chứng, tố cáo hơn 30 đạo diễn và diễn viên vì hành vi dùng danh tiếng ép cô quan hệ tình ái.

Sao nữ khiến hàng loạt đạo diễn "đổi tình lấy vai" phải run sợ - 3

Trương Ngọc tung clip làm chứng trước tòa.

Sau hành động dũng cảm nói trên của Trương Ngọc, tháng 1.2004, tạp chí Đài phát thanh và truyền hình Trung Quốc đăng tin về bình luận của 3 đạo diễn Trương Kỷ Trung, Vu Mẫn và Hoàng Kiến Trung nhận định về hành động của Trương Ngọc là vu oan giá họa, vu khống Hoàng Kiến Trung.

Tờ báo trên cũng dẫn lời cả vị đạo diễn nói trên chỉ trích Trương Ngọc từng đến tận nhà tìm gặp vợ của một đạo diễn và tự nhận bị ông này cưỡng hiếp. Đạo diễn Vu còn khẳng định Trương Ngọc là “chúa chổm” vay không chịu trả.

Sao nữ khiến hàng loạt đạo diễn "đổi tình lấy vai" phải run sợ - 4

Đạo diễn Trương Kỷ Trung khẳng định Trương Ngọc làm ô uế làng giải trí.

Đặc biệt đạo diễn Trương cho biết: “Tất cả những vai diễn mà cô ấy có được chẳng qua là nhờ vào thân xác mà có. Cô ấy làm ô uế cả làng giải trí này”. Cảm thấy bị xúc phạm và ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, Trương Ngọc đã đâm đơn kiện 3 đạo diễn trên.

Tháng 5.2006, Viện kiểm soát quận Hải Định, thành phố Bắc Kinh xét sử và kết luận, lời nói của 3 đạo diễn trên không đủ cấu kết thành tội xâm phạm quyền riêng tư. Tuy vậy, Trương Ngọc cảm thấy không phục nên tiếp tục kiện lên trên. Tòa án Bắc Kinh sau đó xét xử và vẫn ra phán quyết như trên.

Sao nữ khiến hàng loạt đạo diễn "đổi tình lấy vai" phải run sợ - 5

Nữ diễn viên 3 lần 7 lượt kiện các đạo diễn.

Thế nhưng Trương Ngọc vẫn không chịu ngồi yên, tháng 7.2007 cô cho mở cuộc họp báo để rộng đường cho dư luận biết về vụ việc một cách thấu đáo hơn: “Đã mấy lần tôi đâm đơn kiện nhưng đều thất bại, vì vậy lần này tôi quyết định tổ chức họp báo để tố cáo những gã đạo diễn vô đạo đức kia”, nữ diễn viên thẳng thắn cho biết.

Nhiều ý kiến dư luận cho rằng, một mình tiếng nói yếu ớt của Trương Ngọc chẳng khác “trứng chọi đá” và không đủ “xi nhê” để đấu lại những đạo diễn nổi tiếng và uy tín đầy mình. Rút cục vụ việc như hòn sỏi rơi tõm xuống mặt hồ mênh mông không để chút sủi tăm, bọt sóng nào. Người hâm mộ cũng không hề được hay biết gì về kết quả của vụ kiện tụng ầm ĩ nói trên.

Sao nữ khiến hàng loạt đạo diễn "đổi tình lấy vai" phải run sợ - 6

Tiếng nói yếu ớt của Trương Ngọc khác nào trứng chọi đá.

Trong khi những đạo diễng từng bị nữ diễn viên tố cáo vẫn tiếp tục làm phim như chưa hề có chuyện gì xảy ra, bản thân Trương Ngọc gần như bị tẩy chay và không nhận được bất kỳ hợp đồng đóng phim nào. Vụ kiện gây chấn động dư luận của cô cũng chính là hồi cáo chung cho sự nghiệp của nữ diễn viên xinh đẹp và tài năng này. Đến nay Trương Ngọc đã hoàn toàn biến mất khỏi làng giải trí Hoa ngữ.

Trương Ngọc sinh năm 1976 tại Bắc Kinh, cô được biết đến là nữ diễn viên truyền hình của Trung Quốc. Các tác phẩm tiêu biểu của cô như Khang Hy đế quốc, Lam sắc yêu cơ…

Năm 2009 trong lễ sinh nhật lần thứ 33 cô đăng tải ảnh cưới trên Weibo sau nhiều năm vắng bóng kể từ scandal kiện cáo nhiều tên tuổi đạo diễn lơn. Qua đó lần đầu nữ diễn viên tiết lộ hình ảnh ông xã với người hâm mộ. Trương Ngọc chia sẻ chồng cô không phải đại gia mà chỉ là một doanh nhân bình thường.

3 kiểu “hợp đồng tình ái“ nổi tiếng trên màn ảnh

Từ kiểu hợp đồng “50 sắc thái“ đến hợp đồng kiểu kinh dị đều thu hút người xem.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Những ông chồng đại gia của mỹ nhân Hoa ngữ
Báo lỗi nội dung