Rơi nước mắt nghe bé gái Syria hát 'cho em hòa bình'

Thứ Tư, ngày 13/01/2016 15:23 PM (GMT+7)

Cô bé Hemdan đã khiến khán giả xúc động khi hát về ca khúc "Cho em tuổi thơ, cho em hòa bình".

Mới đây, trong chương trình The Voice Kids phiên bản Ả rập, cô bé Ghina Bou Hemdan 9 tuổi, người Syria đã khiến cho toàn bộ khán giả và ba vị giám khảo xúc động với phần trình diễn của mình.

Bắt đầu với ca khúc Give us childhood, give us peace (Cho em tuổi thơ, cho em hòa bình)  Ghina Bou Hemdan đã khiến một trong ba vị giám khảo phải bấm ghế chọn mình ngay từ câu hát đầu tiên.

Tuy nhiên, đến giữa bài hát, Hemdan bỗng nhiên ôm mặt khóc nức nở, khiến khán giả  xúc động. Ngay sau đó, ca sĩ Ajram đã chạy lên sân khấu để động viên cô bé. Hemdan tiếp tục bài hát trong khi vẫn khóc.

Quá xúc động trước phần trình diễn của Hemdan, một nam giám khảo đã bấm chọn cho cả 2 chiếc ghế còn lại, sau đó, chạy lên sân khấu ngồi nghe cô bé hát.

Phần trình diễn của Ghina Bou Hemdan  trên You Tube hiện nay đã đạt 7 triệu lượt xem chỉ sau một tuần đăng tải.

Video: Rơi nước mắt khi nghe bé gái Syria hát "cho em hòa bình".

Give us childhood, give us peace (Cho em tuổi thơ, cho em hòa bình) do ca sĩ Lebanon Remi Bandali thể hiện, nói về cảnh đau khổ mà trẻ em nước này phải chịu đựng trong cuộc nội chiến kéo dài từ năm 1975 đến 1990, làm khoảng 120.000 người thiệt mạng.

Hemdan cho biết, cô bé muốn hát ca khúc này để đấu tranh cho quyền trẻ em ở quê hương Syria của mình, nơi cuộc nội chiến bước sang năm thứ 6, khiến gần 250.000 người thiệt mạng.

Theo Chung Đoàn (danviet.vn)

sự kiện Ca khúc hay nhất thế giới