DANH MỤC

Phim Tết 23 tỷ của Trường Giang bị kiểm duyệt, có nguy cơ cấm ra rạp? - 1

Phim Tết 23 tỷ có nguy cơ không được ra rạp: Trường Giang phản ứng ra sao?

Bộ phim “30 chưa phải Tết” do Trường Giang đóng chính hiện vẫn chưa nhận được giấy phép phát hành dù ngày dự định ra rạp cận kề.

14.1 là ngày dự định diễn ra sự kiện công chiếu phim điện ảnh “30 chưa phải Tết” trước khi phim ra mắt chính thức vào mùng 1 Tết Nguyên Đán 2020. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, ê-kíp công bố bộ phim vẫn chưa nhận được cái gật đầu từ Cục Điện ảnh để có thể ra mắt. Tác phẩm điện ảnh thứ 3 của đạo diễn Quang Huy đang trong thời gian thẩm định, trước khi cấp giấy phép phổ biến phim.

Là một sản phẩm mang chủ đề hài, gia đình, “30 chưa phải Tết” bất ngờ đứng trước nguy cơ không thể ra rạp. Có thể nói “30 Chưa Phải Tết” là phim điện ảnh Việt đầu tiên với một chủ đề không hề nhạy cảm nhưng lại rắc rối trong khâu kiểm duyệt.

Cũng trong ngày 14.1, Trường Giang có buổi gặp gỡ truyền thông chia sẻ về những thông tin liên quan đến bộ phim.

Phim Tết 23 tỷ của Trường Giang bị kiểm duyệt, có nguy cơ cấm ra rạp? - 2

- Tâm trạng của anh ra sao khi “30 chưa phải Tết” có nguy cơ không được ra rạp?

- Nhiều người đồn rằng nếu phim không chiếu được, tôi và đạo diễn Quang Huy sẽ mất một triệu đô. Nhưng tôi không quan tâm đến tiền. Nếu có bên nào ngỏ ý mua lại phim với giá 5 triệu đô, tôi cũng sẽ không bán. Tôi muốn bộ phim được ra rạp để phục vụ những khán giả đang ngóng chờ nó. Sẽ buồn hơn nữa, nếu như tôi không thể thực hiện lời hứa với con, rằng mình sẽ đóng một bộ phim thật hay dành cho con mình. Mong rằng những điều may mắn sẽ đến với ê-kíp của chúng tôi.

"30 chưa phải Tết” là vai diễn khó nhất mà tôi từng tham gia phim điện ảnh. Không những vậy, thời gian tôi tham gia phim cũng rất khó khăn vì kéo dài đến 6 tháng do quá trình sản xuất quá kĩ lưỡng. Hầu hết những bối cảnh chính trong phim đều được xây mới để đảm bảo chất lượng và yêu cầu từ kịch bản. Thế nên khi nhìn số phận bộ phim chưa biết đi đến đâu, tôi không khỏi buồn lòng.

Lúc trước khi nghe Quang Huy nói về sự tuyệt vời khi làm cha, tôi cảm thấy anh ấy… khùng. Nhưng đến khi mình đã làm cha rồi, tôi thấy mình mới có vấn đề về não. Không chỉ bản thân mình phải có trách nhiệm với con mà cách tôi nghĩ về ba mẹ mình cũng khác đi. Tôi cảm thấy mình như trở thành một người khác. Tôi muốn làm mọi thứ vì con tôi, trong đó có bộ phim này. Tôi muốn con mình được xem một tác phẩm thật hay, thật tình cảm mà ba nó đã làm, vì nó.

- Vậy anh vẫn khá lạc quan dù bộ phim đang gặp nhiều khó khăn?

- Cuộc sống luôn có nhiều khó khăn. Ngày xưa khi tôi chưa có gia đình, có con thì cách mình đương đầu với khó khăn nó khác. Còn hiện tại, tôi đã có vợ và con, cách tôi đối diện với khó khăn cũng rất khác. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điều tử tế bên ngoài xã hội. Chúng ta cứ lạc quan, thoải mái, nở nụ cười thì may mắn sẽ đến. Và trên hết, tôi luôn mong điều may mắn sẽ đến với ê-kíp “30 chưa phải là Tết”.

Nếu không may chúng ta không được ngồi trong rạp xem phim này mà chỉ xem qua YouTube thì khán giả là người thiệt thòi nhất, vì đã chờ đợi từng ngày phim ra mắt. Còn đối với tôi, bản thân chưa bao giờ quan tâm đến tiền. Tôi đi diễn, đóng phim, quay show... chưa một lần biết mình nhận cát-xê ra sao. Tiền quản lý tôi giữ hết rồi đến tháng đưa cho vợ tôi. Tôi không có một đồng nào.

Nếu có cơ hội xem phim thì mọi người mới biết phim này quay cực cỡ nào. Vì vậy 1 triệu đô la không là gì. Song tôi vẫn đặt nhiều niềm tin là bộ phim này sẽ được ra rạp.

Phim Tết 23 tỷ của Trường Giang bị kiểm duyệt, có nguy cơ cấm ra rạp? - 3

Phim Tết 23 tỷ của Trường Giang bị kiểm duyệt, có nguy cơ cấm ra rạp? - 4

Phim Tết 23 tỷ của Trường Giang bị kiểm duyệt, có nguy cơ cấm ra rạp? - 5

Phim Tết 23 tỷ của Trường Giang bị kiểm duyệt, có nguy cơ cấm ra rạp? - 6

- Anh có nghĩ tiêu đề phim “30 chưa phải là Tết” khiến phim gặp nhiều điều không may?

- Không có đâu, nếu nói vậy thành mê tín mất. Tiêu đề phim dễ thương mà. Chuyện trục trặc mình phải chịu thôi. Tiêu đề không hề dính dáng đến nội dung. Tôi chỉ hi vọng một bộ phim sạch sẽ được ra rạp chứ không bàn về vấn đề kiểm duyệt. Đó là chuyện của cơ quan chức năng mình có quyền gì mà xen vào. Trên thế giới ở đâu cũng kiểm duyệt chứ đâu phải riêng mình không đâu.

Tôi nghĩ nếu duyệt một lần không được thì sẽ duyệt nhiều lần đến khi nào hoàn chỉnh thì thôi. Tôi tin Quang Huy sẽ biết cách để làm nội dung hay nhất có thể. Hiện mọi người đang cố gắng và chạy đua với thời gian.

Mùa Tết năm nay, tôi nhận được hơn 10 kịch bản nhưng đều là những vai hài như đã từng đóng. Lúc đó tôi đã có con, bản thân suy nghĩ khác, biết chọn lọc hơn. Đến khi đọc được kịch bản “30 chưa phải là Tết”, tôi nhận lời tham gia vì nhận thấy đúng cái mình cần. Sau trò chuyện và chia sẻ, tôi và Quang Huy lại có cùng suy nghĩ, ý tưởng... Thế là hai anh em bắt tay thực hiện. Lúc đó anh Huy cũng không đề cập đến tiền, hay hỏi tôi lấy bao nhiêu tiền? Có lẽ anh Huy quá hiểu tôi.

- Như chia sẻ của anh, từ khi lên chức bố, suy nghĩ và cách sống của anh đã thay đổi rất nhiều?

- Tôi đã làm phòng chiếu phim ở nhà, có 3 ghế. Tôi dự định dịp Tết sau khi dự ra mắt phim với mọi người xong thì sẽ về nhà mở phim xem. Bây giờ thì không biết sao.

Gần đây tôi có đọc bài viết bảo tôi có 2 bộ đồ, 2 đôi giày mà diện hoài. Nhã Phương xem xong liền nhắn tin trách móc và bảo để em mua thêm cho anh mấy đôi giày nữa.

Từ khi có con tôi suy nghĩ khác, muốn chỉn chu trong mọi việc. Sau này khi con nhìn thấy nó sẽ tự hào về bố nó. Vì vậy tôi luôn cố gắng làm tốt mọi thứ nhất có thể.

Phim Tết 23 tỷ của Trường Giang bị kiểm duyệt, có nguy cơ cấm ra rạp? - 7

Content & Media: Phan Trai Úc

Nguồn: http://danviet.vn/sao/phim-tet-23-ty-cua-truong-giang-bi-kiem-duyet-co-nguy-co-cam-ra-rap-1050177.html

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)