DANH MỤC

 

Phan Như Thảo từng là người mẫu, diễn viên nổi đình đám. Cô ghi dấu ấn nhờ diễn xuất tự nhiên, nhan sắc thu hút và thân hình quyến rũ. Cô từng lọt vào Top 10 “Hoa hậu Thế giới người Việt 2007”, đạt danh hiệu “Người mẫu triển vọng 2008”. Ngoài ra, cô còn góp mặt diễn xuất trong nhiều bộ phim như “Sắc Đẹp Và Danh Vọng”, “Gái Ế Kén Chồng”, “Vàng Trắng”...

Cuối năm 2015, người đẹp Cà Mau bất ngờ lên xe hoa với doanh nhân Đức An, hơn cô 26 tuổi. Kể từ đó, Phan Như Thảo cũng dần rút lui khỏi làng giải trí, sinh con và rẽ hướng kinh doanh. Cựu người mẫu được chồng cưng chiều, quan tâm hết mực từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Cuộc sống hạnh phúc của cô khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Gác lại công việc kinh doanh bận rộn, Phan Như Thảo đã dành thời gian gặp mặt và chia sẻ với chúng tôi về những điều thú vị trong cuộc sống của chị.

 

 

Chào Phan Như Thảo, công việc của chị gần đây có vẻ rất bận rộn?

- Đúng vậy, công việc của tôi cũng khá bộn bề. Tôi hơi cuồng công việc nên cái gì tôi cũng muốn làm. Ngày xưa quay phim 24 tiếng không nghỉ, còn bây giờ thì bận theo kiểu khác, thậm chí còn bận hơn thời ấy nữa, nên gặp mọi người hơi khó một chút (cười).

Thường thì người ta nói dân showbiz khó mà đủ “tỉnh táo” để tham gia thương trường, nhưng Phan Như Thảo đang làm rất tốt. Chị nghĩ là do may mắn hay nỗ lực từ trước? Thành công có đến từ việc chị là một ngôi sao không?

- Thật ra, Phan Như Thảo không thành công lắm như mọi người nghĩ đâu. Mọi người nói đúng đó. Nghệ sĩ thường sống cảm tính hơn, thích thì làm, sống dựa vào đam mê, tính cách vui buồn cũng thất thường nữa. Vì thế, ra kinh doanh sẽ khó khăn hơn một chút. Đến tận bây giờ, tôi vẫn gặp khó khăn vì tính cách nghệ sĩ ấy (cười). Tôi không giỏi về quản lý tài chính. Bên cạnh đó, tôi cũng hay gặp phải vấn đề về quản lý nhân sự. Tôi đang học, được cái là học cũng nhanh. Vì tôi yêu thích nên tôi cố hết sức để làm. Hiện tại, tôi cũng khá thành công nhưng tôi nghĩ tôi không giỏi đâu, có những người giỏi hơn rất rất nhiều.

Phan Như Thảo rất giàu có, sở hữu nhiều đất đai, bất động sản trải dài khắp cả nước. Điều này có đúng không?

- Không đúng đâu, đó là chồng tôi giàu chứ không phải tôi giàu (cười). Người ta nói chồng vợ như nhau nên tài sản của anh đều do tôi đứng tên. Tôi nghĩ cái gì tự tay mình làm ra thì cái đó mới là của mình. Nên tôi vẫn chưa giàu đâu, còn lâu lắm.

Phan Như Thảo nói thẳng về thu nhập: Sở hữu bất động sản trải dài khắp cả nước? - 7
Video: Phan Như Thảo chia sẻ thẳng thắn về thu nhập

Có phải vì thế nên chị muốn chuyển sang làm bất động sản về du lịch?

- Thật ra, bất động sản là nghề của chồng tôi. Anh ấy làm khá nhiều dự án trước đó rồi. Tôi không tham gia, không bước chân vào các dự án đó, để ông xã tự làm. Tuy nhiên, năm rồi vướng dịch nên tôi phải đóng cửa các dịch vụ kinh doanh và ở nhà rảnh rỗi. Thấy vậy, anh An nói rằng, trước sau gì cũng phải vô tay em nên em bắt đầu học đi. Tôi mới bắt đầu tập tành học vào tháng 5 năm ngoái thôi. Ngày xưa tôi không biết xem sổ đỏ thế nào luôn ấy. Bây giờ, tôi mới biết phải xem hạn sử dụng đất đai, thổ cư... Quá trình xây dựng một ngôi nhà, từ bản vẽ, giấy phép, mục đích xây là gì, chia thành bao nhiêu phòng... Có những từ ngữ chuyên ngành của bên xây dựng, tôi không hiểu gì. Tôi phải học hết những điều đó. Hiện tại, tôi đang đi theo để được anh An truyền nghề.

Kinh doanh bất động sản có nhiều mảng: có những người kinh doanh căn hộ, chung cư; có một số sẽ kinh doanh bất động sản “lướt sóng” (kiểu mua đi bán lại). Gia đình tôi thì khác. Chúng tôi mua cái gì cũng nghĩ rằng mình sẽ là người sống ở đó. Nó phải thật đẹp, thật thoải mái và mình cảm thấy vui vẻ thì mình mới mua. Chúng tôi hướng đến tính lâu dài. Anh An đang nhắm đến các địa điểm đẹp của Việt Nam. Anh ấy nói Việt Nam đẹp lắm, đẹp hơn so với ngày xưa anh ấy làm bên Mỹ. Đất nước còn nhiều nơi chưa khai thác, vì thế bây giờ chúng tôi bắt đầu thôi. Bạn biết đó, người đầu tiên thì lúc nào cũng mệt mỏi mà. Tôi hi vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp với chúng tôi.

Santo By The Sea là ý tưởng thiết kế của chị hay anh An?

Có thể nói là của cả hai cũng được, vì anh An làm gì cũng hỏi ý kiến của vợ trước. Ví dụ, anh ấy sẽ hỏi tôi muốn đặt tên địa điểm là gì, yêu thích style nhà nào. Tôi nói tôi thích phong cách vùng Santorini, thích nhà trắng, tường phải dày, có cửa vòm... Anh ấy sẽ chiều ý tôi, tôi thích gì thì anh ấy làm cái đó (cười).

Theo chị, phụ nữ có ưu và nhược điểm gì khi tham gia vào 1 sân chơi vốn có rất nhiều đàn ông - như là đầu tư đất?

- Tôi thấy phụ nữ khá thiệt thòi khi làm bất động sản, nhược nhiều hơn ưu. Vì ngành này vất vả, phải đi nhiều, phải ra công trường, nếu không thì nói sẽ chẳng ai nghe. Khi phụ nữ đi mua đất đai cũng dễ bị lừa hơn đàn ông. Vì lời nói của mình không đủ trọng lượng, đặc biệt là những người ngơ ngác mới tập tành như tôi. Vì thế cần phải có một người đứng sau lưng để hỗ trợ mình. Phụ nữ thiệt thòi lắm. Tôi thấy việc phụ nữ lao ra đường kiếm tiền là đã thiệt thòi rồi.

Thu nhập mỗi tháng của chị là bao nhiêu?

- Tôi chưa bao giờ biết chính xác là mình có thu nhập mỗi tháng bao nhiêu tiền đâu. Vì thu nhập có từ nhiều nguồn, mình đâu thể nào ngồi đếm được. Tôi nghĩ đến một lúc nào đó mình sẽ làm việc vì mình thích, vì mình phải làm, mình muốn làm chứ không phải mình làm việc vì để kiếm được bao nhiêu tiền. Hơn nữa, có những món đầu tư không thể tính bằng tháng được, nhất là bất động sản về du lịch như vợ chồng tôi đang làm, phải tính từ 5 năm, 10 năm. Có nhiều khi, tháng không có lấy đồng nào, toàn phải chi ra. Cho nên, thu nhập cụ thể thật sự không tính được.

 

Có cảm giác như chị rất mãn nguyện với cuộc sống hiện tại?

- Đúng rồi, tôi luôn mãn nguyện với cuộc sống của mình. Từ khi còn nhỏ, khi mới bắt đầu biết suy nghĩ, biết bản thân mình muốn gì, mỗi một tuổi tôi đều cảm thấy rất hài lòng đến tận bây giờ. Bởi vì tôi luôn sống và làm theo những gì mình thích. Tôi được bố mẹ yêu thương, ông xã cưng chiều, muốn làm gì thì làm đó. Tôi cảm thấy bản thân rất may mắn.

Một cô gái khi lựa chọn bạn đời sẽ có những tiêu chí nhất định như vẻ bề ngoài, tiền bạc… Phan Như Thảo thì sao?

- Tôi không có tiêu chuẩn về ngoại hình. Tôi nghĩ, giữa một cặp đôi với nhau, phụ nữ đẹp là đủ rồi, đàn ông không cần đẹp. Đàn ông chỉ cần có tài năng giỏi giang, phải tốt bụng, phải biết chiều chuộng và yêu thương người phụ nữ của mình. Tôi hay nói với anh An, để em đẹp là đủ rồi. Đẹp là chuyện của tôi, còn đi kiếm tiền là việc của anh. Cho nên, tôi không quan trọng về ngoại hình.

Tuổi tác cũng vậy. Mọi người hay bảo là sao mình lại lấy một người chồng lớn hơn mình nhiều tuổi như vậy, sao không lấy người bằng tuổi mình. Nhưng vấn đề là mình yêu người ta, không phải vì người ta trẻ mà vì mình thích, mình ngưỡng mộ, tôn trọng người đó. Mình cảm thấy đó là người mình có thể dựa dẫm, tin tưởng được.

Bao nhiêu năm nay, tôi cũng hay nghe mấy câu như là: “Ông đó mà nghèo thử coi nó có lấy không?”. Tất nhiên là không lấy rồi. Vì tôi nghĩ rằng, phụ nữ lấy chồng tất nhiên sẽ sinh con. Muốn sinh con thì phải lo được cho con theo những gì mình mong muốn, đúng với tiêu chuẩn mình đặt ra. Tôi không phải là người sẽ nhắm mắt lấy một người đàn ông mà khi sinh con ra không có tiền, không biết nuôi con thế nào. Tôi kế hoạch cho cuộc đời tôi rất rõ ràng. Không phải là mình sống bằng tiền của anh ấy, mình có tiền của mình. Nhưng một lúc nào đó nếu mình thất bại hay mình không làm ra tiền, chồng mình phải lo được cho mình và con mình. Quan trọng nhất là tôi tìm một người có thể là người cha tốt cho con mình. Anh ấy phải thật sự tốt để làm gương cho con suốt đời.

Chị cân bằng cảm xúc ra sao với các lời đồn không đúng về mình?

- Người bình thường sẽ thấy oan ức, tức giận và muốn giải thích minh oan, làm rõ ràng câu chuyện cho người ta hiểu mình. Về phần tôi, ở trong showbiz lâu rồi, bị hiểu lầm cũng không ít lần, có nhiều chuyện mình càng lên tiếng càng trở nên tệ hơn. Vì vậy, bài học tôi rút ra được từ chính bản thân tôi đó là: thời gian sẽ trả lời tất cả. Khi tôi lấy chồng, ai cũng bảo sẽ không qua nổi 12 tháng. Qua 12 tháng, họ lại bảo chống mắt xem được 3 năm không. Kết quả qua 3 năm, không còn ai nói nữa (cười). Thời gian sẽ chứng minh tất cả, kệ người ta thôi. Hơn nữa, người đã không muốn nghe thì mình nói gì cũng vô ích.

Khi nhìn thấy những đồng nghiệp cùng thời hoạt động rất sôi nổi với nghề, chị có cảm thấy chạnh lòng và tiếc nuối không?

- Tôi có chứ. Tôi cũng hay ra rạp ủng hộ phim Việt, ủng hộ anh em đồng nghiệp. Khi mình ngồi trong rạp, mình thấy bạn mình trên màn ảnh diễn hay, mình lại ước ao giá như mình cũng được diễn, cũng được quay trở lại đóng phim, hòa cảm xúc vào một nhân vật. Diễn xuất kỳ diệu lắm, đó là bạn sẽ biến thành một con người khác, có suy nghĩ khác, tâm trạng buồn vui, khổ sở hay hạnh phúc cũng khác hoàn toàn với chính mình ngoài đời. Chúng tôi hay gọi đó là thời gian để nghỉ ngơi, để bản thân mình quên đi cuộc đời bên ngoài để sống cùng nhân vật. Tôi không nhớ hào quang được nhiều người hâm mộ, trầm trồ. Tôi chỉ nhớ cảm giác được trở thành một nhân vật nào đó và tận hưởng điều đó.

Chị có dự định sẽ quay trở lại với nghệ thuật? Trong thời gian qua, chị có nhận được lời mời đóng phim nào không?

- Không, vì tôi bận quá. Lúc trước, tôi cũng hay nghĩ đợi khi bé Bồ Câu lớn thì tôi sẽ trở lại. Tuy nhiên, hiện tại tôi đang làm kinh doanh, tôi không có thời gian. Tôi cũng hay được bạn bè mời đóng phim nhưng tôi không đi được. Quay Sài Gòn 1, 2 ngày, tôi còn theo được chứ đi tỉnh mười ngày nửa tháng thì tôi không thể thu xếp.

 

Đồng hành với nhau gần chục năm, bí quyết nào để hai vợ chồng gắn bó với nhau mặn nồng đến như vậy?

- Tôi không có bí quyết gì hết. Tôi chỉ thấy mình được là mình, mình sống thoải mái và không muốn thay đổi. Theo tôi nghĩ, tốt nhất là mình nên làm bạn với chồng mình. Ông xã thích nhâm nhi vài ly rượu vào buổi tối, tôi sẽ ngồi uống với anh. Anh muốn đi chơi, tôi sẽ đi với anh. Anh muốn đi chơi với bạn bè thì cứ đi, tôi ở nhà làm việc khác. Có nghĩa là, mình phải để cho người ta được là người ta. Người ta không cảm thấy mệt mỏi thì người ta mới hạnh phúc. Tôi cũng vậy. Tôi không thích việc phải gồng lên trở thành một người vợ hoàn hảo, sợ chồng thấy mình xấu, sợ mất điểm trong mắt chồng, sợ này sợ kia. Tôi show ra hết mọi thứ của tôi với người ấy. Nói chung, bí quyết để đồng hành với nhau lâu dài là hai người phải tin nhau và làm bạn với nhau.

Trong cuộc sống vợ chồng, chị đã bao giờ nghĩ đến việc ly hôn vì bất đồng hay mâu thuẫn vì một vấn đề nào đó mà không thể giải quyết được?

- Chưa bao giờ. Chúng tôi chỉ có đôi lần xích mích vì con cái thôi. Chồng tôi cưng con lắm, anh luôn chiều theo ý con. Nhưng tôi thì không như vậy. Cả hai chỉ tranh cãi về chuyện đó thôi. Vì thế, tôi có nhiệm vụ dạy Bồ Câu.

Cách dạy trẻ em bằng việc lớn tiếng và dùng đòn roi thường được nhiều phụ huynh áp dụng. Với chị, quan điểm dạy này có hợp lý với thời đại bây giờ?

- Tôi nghĩ cách này có thể dùng với những bé ngỗ nghịch không nghe lời hay quậy phá quá mức. Tuy nhiên, với một số bé thì hoàn toàn không nên. Tôi lấy ví dụ như Bồ Câu nhà tôi. Bé 5 tuổi rồi nhưng vợ chồng tôi chưa bao giờ lớn tiếng với bé cả. Bồ Câu rất nhạy cảm, nhiều khi chỉ cần nhìn là bé đã khóc rồi. Hay khi làm rơi ly nước xuống đất, tôi nói sao con lại không cẩn thận, như vậy con sẽ bị chảy máu, mami sẽ buồn. Bé sẽ khóc vì cảm thấy có lỗi và ghi nhớ sâu sắc về việc lần sau phải cầm ly nước bằng hai tay.

Ông xã chị nấu ăn rất giỏi, vậy chị có còn xuống bếp nấu ăn cho gia đình không?

- Tôi không được vào bếp. Chồng tôi không cho tôi nấu nướng gì hết. Tôi chỉ được làm đồ ngọt thôi vì cái này anh ấy không biết làm. Khi nhà có tiệc, chúng tôi chia công việc ra. Anh An lo món mặn và đồ uống, tôi nhận phần tráng miệng và trang trí nhà cửa.

Vừa làm mẹ, vừa bận rộn với công việc, lại vừa chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao, chị cân bằng thời gian như thế nào?

- Lúc trước, khi chưa bắt đầu giảm cân, tôi không mất nhiều thời gian cho việc tập thể dục. Lịch làm việc của tôi rất kín, khoảng thời gian duy nhất tôi rảnh là lúc 6h sáng. Vì thế, tôi phải ngủ ít lại và dậy sớm. Tôi dành 3 tiếng để tập gym và luyện piano. 9h, tôi sẽ đưa Bồ Câu đi học và bắt đầu một ngày làm việc của mình.  

Chị có dự định sinh thêm bé thứ 2 không?

- Tôi không có dự định này. Không phải vì chi phí mà vì trách nhiệm nuôi con. Mình phải lo cho con lớn lên, dạy con ngoan, vâng lời, học tập... nhiều điều không thể kể tên lắm. Tôi nghĩ tôi không đủ giỏi để dạy thêm một đứa bé nữa.

Cảm ơn Phan Như Thảo vì cuộc trò chuyện thú vị!

Phan Như Thảo nói thẳng về thu nhập: Sở hữu bất động sản trải dài khắp cả nước? - 12

Thực hiện: Thúy Vi - Dương Đặng

Thứ Sáu, ngày 26/08/2022 00:06 AM (GMT+7)

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Vi Đinh ([Tên nguồn])