Nữ ca sĩ Việt qua đời ở tuổi 38 vì bệnh hiểm nghèo

Đồng nghiệp, bạn bè thương tiếc trước sự ra đi khi còn trẻ của Lương Ngọc Diệp.

Nữ ca sĩ Lương Ngọc Diệp (sinh năm 1987) qua đời vào rạng sáng ngày 18/4 sau thời gian mắc bệnh ung thư. Cô nhập viện điều trị một thời gian nhưng không qua khỏi.

Ca sĩ Lương Ngọc Diệp một thời gian điều trị bệnh ung thư nhưng không qua khỏi

Ca sĩ Lương Ngọc Diệp một thời gian điều trị bệnh ung thư nhưng không qua khỏi

Bạn bè, đồng nghiệp đều bàng hoàng, xót xa trước sự ra đi của Lương Ngọc Diệp.

Nhà báo Ngô Bá Lục chia sẻ: “Em về nơi ấy thật thanh thản và nhớ là vẫn hát thật hay, thật đam mê và nói tiếng Trung vẫn siêu như thế nhé!

Tạm biệt em - ca sỹ Lương Ngọc Diệp - một giọng hát đầy năng lượng, sống hết mình với đam mê, sống tử tế và đầy tình cảm!”.

Nhà báo Ngô Bá Lục đăng ảnh kỷ niệm chụp cùng Lương Ngọc Diệp cùng thông báo về tin buồn

Nhà báo Ngô Bá Lục đăng ảnh kỷ niệm chụp cùng Lương Ngọc Diệp cùng thông báo về tin buồn

Nhạc sĩ Sơn Thạch viết trên trang cá nhân: “Khi biết tim em còn đập, anh đã chạy rất nhanh về để thăm Diệp. Trên đường đi đã nghĩ khi gặp sẽ gọi to ‘Diệp ơi’ để biết đâu em giật mình tỉnh dậy. Nhưng về tới nơi, trong không khí tĩnh lặng ấy, anh không gọi được to như đã nghĩ. Cuối cùng chỉ biết đứng cạnh Diệp lẩm bẩm và hy vọng em nghe được những lời nguyện cầu mọi người dành cho em. Mong em ra đi thanh thản và yên tâm với những điều còn ở lại. Rồi mọi chuyện sẽ ổn Diệp ơi”.

Ca sĩ Ngọc Anh đăng ảnh chụp cùng Lương Ngọc Diệp, gửi lời tiễn đưa người em ca sĩ: “Tạm biệt viên ngọc lục bảo. Hôm nay chị không về bên em được vì đi diễn xa nhưng tất cả anh chị em nghệ sĩ về đông đủ hết để đi cùng em nốt một chặng đường cuối này… Ngôi sao đất Mỏ sẽ sống mãi trong lòng mọi người em à”.

Nhiều bạn bè, khán giả đều bàng hoàng khi hay tin về sự ra đi của nữ ca sĩ: “Vĩnh biệt em. Chim sơn ca bay về trời xanh yên lành em nhé”… Ca sĩ Trần Thu Hà, Hồ Quang 8, Thu Phượng, Anh Thơ, nghệ sĩ Tự Long, Kiều Anh... đều bày tỏ thương tiếc khi hay tin về Lương Ngọc Diệp.

Lễ viếng nữ ca sĩ diễn ra vào 14h cùng ngày tại quê nhà ở An Dương, Hải Phòng. Lễ truy điệu và an táng tiến hành vào sáng ngày 19/4.

Lương Ngọc Diệp là một giọng ca được yêu mến, gắn bó với vùng đất Mỏ

Lương Ngọc Diệp là một giọng ca được yêu mến, gắn bó với vùng đất Mỏ

Lương Ngọc Diệp sinh năm 1987, tốt nghiệp Đại học Mỏ - Địa chất năm 2010. Cô bắt đầu sự nghiệp khi làm việc tại ngành than, sau đó chuyển hướng sang ca hát. Lương Ngọc Diệp gặt hái nhiều giải thưởng như giải nhì Tiếng hát Truyền hình Quảng Ninh 2009, giải nhất của tỉnh và khu vực miền núi - Duyên hải phía Bắc tại cuộc thi Tiếng hát Hữu nghị Việt – Trung 2010, giải Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh trong lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật...

Lương Ngọc Diệp tốt nghiệp Thạc sĩ thanh nhạc tại Học viện Nghệ thuật Quảng Tây, một trong bốn Học viện lớn nhất Trung Quốc. Dưới sự dìu dắt của giáo sư Cung Tiểu Bình, Lương Ngọc Diệp là một trong ba lưu học sinh tốt nghiệp xuất sắc của Học viện.

Nữ ca sĩ từng phát hành một số sản phẩm âm nhạc như CD Mơ yêu, album Hạ Long sớm, trong đó Mơ yêu được Hội nhạc sĩ Việt Nam trao giải B. Không chỉ là ca sĩ, cô còn là nhạc sĩ sáng tác những ca khúc mang tính nhân văn, lãng mạn và đầy cảm xúc.

Nguồn: [Link nguồn]

Các đồng nghiệp không giấu nổi đau buồn khi tiễn đưa nữ ca sĩ Park Boram.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Vũ ([Tên nguồn])
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN