NSƯT Thoại Mỹ lần đầu kết hợp với chủ nhân trend TikTok "biết ông Thương không"

NSƯT Thoại Mỹ khẳng định việc những nghệ sĩ trẻ dành tình cảm cho cải lương, không chê bộ môn nghệ thuật này là cũ, sến súa khiến cô rất xúc động.

Tối 1/10, MV Phấn Hoa Màu Son, sản phẩm kết hợp giữa nam ca sĩ trẻ H-KRAY và NSƯT Thoại Mỹ đã chính thức lên sóng.

Trước đó, NSƯT Thoại Mỹ đã khiến công chúng bất ngờ khi xác nhận góp giọng và kết hợp trong sản phẩm này, đánh dấu lần đầu tiên một nghệ sĩ cải lương kỳ cựu như cô đồng ý kết hợp với một ca sĩ trẻ.

NSƯT Thoại Mỹ và H-KRAY trong dự án âm nhạc mới.

H-KRAY xúc động nói về việc mời được NSƯT Thoại Mỹ tham gia vào dự án debut: “Đây là một điều tôi rất hạnh phúc và hãnh diện khi có thể mời được một nghệ sĩ kì cựu, tài năng và dày dạn kinh nghiệm như cô Thoại Mỹ tham gia vào dự án của mình. Tôi thực sự muốn khơi gợi lại những giá trị truyền thống trong âm nhạc, kết hợp với hơi thở đương đại của người trẻ.”

Phấn Hoa Màu Son là một sáng tác của H-KRAY, được lấy cảm hứng trực tiếp từ câu chuyện tình giữa ông và bà của nam ca sĩ năm xưa, sở hữu ca từ trau chuốt cùng đoạn điệp khúc bắt tai.

Phân đoạn cải lương của NSƯT Thoại Mỹ giúp ca khúc Phấn Hoa Màu Son càng thêm thăng hoa. Giọng hát của H-KRAY và NSƯT Thoại Mỹ hòa quyện trong bản phối, đẩy cảm xúc của khán giả theo từng câu hát.

NSƯT Thoại Mỹ lần đầu kết hợp với chủ nhân trend TikTok "biết ông Thương không" - 3

H-KRAY chính thức debut với sản phẩm Phấn Hoa Màu Son.

Nghệ sĩ gạo cội của sân khấu cải lương nói: "Tôi mong sản phẩm này sẽ đến được với mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Tôi mong giới trẻ sẽ đến được sát với cải lương hơn, nghe cải lương nhiều hơn nữa. Bản thân tôi khi kết hợp với các bạn cũng phải lắng nghe, tiếp thu từ các bạn trẻ. Làm sao để cải lương của mình đi kịp với thời đại, đi kịp với thị hiếu của khán giả trẻ bây giờ".

NSƯT Thoại Mỹ cũng khẳng định đã "kiềm chế" bản thân rất nhiều trong sản phẩm này để vừa vặn với những người khác. Cô nói thêm: "Tôi tranh cãi với ekip, nhất định không mặc đầm, áo dài mà phải mặc đồ cải lương. Cuối bài cũng phải có những câu hát cải lương, vì tôi là nghệ sĩ cải lương.  

NSƯT Thoại Mỹ lần đầu kết hợp với chủ nhân trend TikTok "biết ông Thương không" - 4

Trang phục của NSƯT Thoại Mỹ trong MV Phấn Hoa Màu Son.

Tuy tuổi còn khá trẻ song H-KRAY cũng đã có cho mình những sáng tác nổi tiếng, tiêu biểu có thể kể đến Tấm Lòng Son và Khuất Lối. Đây là 2 giai điệu từng rất thịnh hành trên MXH TikTok mà người dùng đa phần đều đã từng nghe qua hoặc sử dụng song chưa nhiều người biết chủ nhân đích thực đứng sau 2 giai điệu này.

Đây là chủ nhân của đoạn nhạc trend "biết ông Thương không" đình đám một thời. Đoạn nhạc lấy từ phần đầu của bài hát Tấm Lòng Son“Thương cho tấm thân cơ hàn, ngậm ngùi lặng nhìn con đò sang ngang/ Mộng vàng nay hoá tro tàn khi trên xe hoa ai đón đưa nàng".

Nguồn: [Link nguồn]

Lý do NSƯT Thoại Mỹ xin rút khỏi đề cử giải Mai Vàng lần thứ 28

Tại chương trình tọa đàm Vòng bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ 28 – năm 2022 do Báo Người Lao Động tổ chức, NSND Thoại Miêu đã lý giải vì sao NSƯT Thoại Mỹ xin rút đề cử...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Minh ([Tên nguồn])
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN