Những ông lớn khiến cả làng giải trí Hong Kong kiêng nể

5 "ông trùm" làng giải trí này đều là những diễn viên kiêm tay anh chị máu mặt được nhiều ngôi sao nể sợ.

Đặng Quang Vinh – đại ca giang hồ đến chết vẫn bị tố cưỡng dâm

Tài tử sinh năm 1946 từng được biết đến với vai trò là một diễn viên kiêm đại ca giang hồ khét tiếng ở Hong Kong. Đặng Quang Vinh sở hữu ngoại hình điển trai với chiều cao 1m83m, phong thái lịch lãm với lối diễn xuất tinh tế, phóng khoáng được nhiều người hâm mộ yêu mến, trong đó có Thiên vương Hong Kong Lưu Đức Hoa.

Những ông lớn khiến cả làng giải trí Hong Kong kiêng nể - 1

Ngoại hình điển trai thời trẻ của Đặng Quang Vinh.

Tại Việt Nam những năm đầu thập niên 1970 “cặp tình nhân” của phim tình cảm Quỳnh Dao chính là “thương hiệu” Chân Trân – Đặng Quang Vinh.

Bản thân Đặng Quang Vinh từng thủ nhiều vai đại ca giang hồ nhưng ít ai biết ngoài đời ông cũng là một tay anh chị có máu mặt giới xã hội đen. Được biết khi học phổ thông ông có quen biết với Lưu Vinh Câu, đầu đảng nhóm giang hồ máu mặt của Hong Kong với tên gọi Liên Công Nhạc. Về sau Đặng Quang Vinh cũng trở thành người kế vị trở thành "bang chủ" của tổ chức giang hồ nói trên.

Những ông lớn khiến cả làng giải trí Hong Kong kiêng nể - 2

Giang hồ máu mặt một thời.

Đặng Quang Vinh qya đời tháng 3.2011 vì bệnh tim ở tuổi 64, cũng là thời gian ông kết thúc mối tình với bà xã Nghiêm Nạp Chân. Những ngày đầu năm 2018, làng giải trí Hoa ngữ rúng động trước thông tin được cho là từ chính miệng "ngọc nữ Hong Kong" Lam Khiết Anh tố cáo Đặng Quang Vinh cùng Tăng Chí Vỹ từng cưỡng hiếp bà.

Kha Tuấn Hùng - ảnh đế chiếm đoạt ”cái ngàn vàng" của Thư Kỳ

Tên tuổi tài tử xứ Đài được người hâm mộ nhớ đến với vai diễn Tào Tháo và 2 lần đoạt danh hiệu Ảnh đế từ giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc LHP Kim Mã từ các phim Hoàng Phố Quân Hồn (1978) và Nhất đại kiêu hùng Tào Tháo (1999).

Những ông lớn khiến cả làng giải trí Hong Kong kiêng nể - 3

Kha Tuấn Hung thời trẻ và những năm cuối đời.

Bên cạnh đó ông còn để lại dấu ấn với Anh hùng hảo hán (đóng cùng Châu Nhuận Phát), Ông trùm cuối cùng trong giang hồ (hợp tác với Châu Tinh Trì)...

Khi đã tạo dựng được tên tuổi vững chắc trong làng giải trí, Kha Tuấn Hùng mở công ty sản xuất phim và chính thức đối đầu với ông trùm làng phim khiêu dâm là Vương Vũ, qua đó trở thành một tên tuổi lớn của dòng phim vốn thịnh hành ở Hong Kong và Đài Loan thập niên 90. Bên cạnh đó Kha Tuấn Hùng còn cầm trịch vai trò đạo diễn một vài bộ phim người lớn.

Những ông lớn khiến cả làng giải trí Hong Kong kiêng nể - 4

Lần đầu tiên của Thư Kỳ được cho là thuộc về Kha Tuấn Hùng.

Bản thân ông cũng là một người hết sức phóng khoáng và đào hoa, được cho là người đầu tiên có được "cái ngàn vàng" của Thư Kỳ. Tài tử sinh năm 1945 này cũng là người xúi giục đàn em hạ thủ và khiến nhà văn Cổ Long bị thương nặng chỉ vì xích mích nhỏ. Có thể nói danh tiếng lẫn thủ đoạn của Kha Tuấn Hùng trong làng giải trí Hong Kong và Đài Loan không khác nào một "lão đại" nắm toàn bộ quyền lực khiến nhiều người khiếp sợ.

Kha Tuấn Hùng trải qua hai cuộc hôn nhân với người vợ đầu là mỹ nhân Đài Loan - Trương Mỹ Dao. Tháng 12.2015, Kha Tuấn Hùng qua đời vì bệnh ung thư phổi, hưởng thọ 70 tuổi.

Vương Vũ – tài tử điện ảnh kiêm phần tử giang hồ

Những ông lớn khiến cả làng giải trí Hong Kong kiêng nể - 5

Vương Vũ tự hào về một thời sáu múi.

Tên tuổi Vương Vũ từng là một ngôi sao điện ảnh có tiếng của đài Thiệu Thị Hong Kong và còn được biết đến là một thành phần cốt cán của băng đảng Trúc Liên Bang ở Đài Loan. Thực tế Vương Vũ có xuất thân thế gia, là một thiếu gia công tử chính hiệu nên nghiệp diễn với ông chỉ là phụ và vì tình yêu dành cho điện ảnh.

Trong giới giang hồ, Vương Vũ từng "đắc tội" với đại ca nhóm Tứ Hải bang dẫn đến thù hận kéo dài dai dẳng giữa hai bang phái, kéo theo đó là những vụ thanh trừng đổ máu do cả hai bên gây ra nhằm trả thù nhau.

Những ông lớn khiến cả làng giải trí Hong Kong kiêng nể - 6

Thành Long từng quỵ lụy trước Vương Vũ.

Danh tiếng của Vương Vũ trong giới giang hồ vì vậy cũng ngày một bành trướng, có lợi cho nhiều nghệ sĩ xứ cảng thơm. Đơn cử Thành Long từng nhiều lần nhờ cậy đến sự trợ giúp của Vương Vũ mới mong yên ổn hoạt động tại Hong Kong. Được biết sau này khi Thành Long đã trở thành ngôi sao sáng chói nhưng vẫn tham gia không ít phim "nghèo" cũng vì có sự tác động của Vương Vũ và sự nể tình giữa hai người.

Trần Huệ Mẫn – đại ca xã hội đen trên phim lẫn ngoài đời

Trần Huệ Mẫn được mệnh danh là người đàn ông sở hữu nắm đấm mạnh nhất châu Á. Giới võ thuật châu Á thậm chí còn xướng rằng: "Quyền có Trần Huệ Mẫn, chân có Lý Tiểu Long". Năm 17 tuổi, Trần Huệ Mẫn thi cảnh sát và trở thành quản ngục trại giam, quen thân một đại ca của bang 14K bị bắt giam.

Những ông lớn khiến cả làng giải trí Hong Kong kiêng nể - 7

Cú đấm thần sầu gắn liền tên tuổi.

Vì giúp đỡ vị đại ca này khá nhiều, nên Trần Huệ Mẫn rất được ông ta và anh em trong bang coi trọng. Năm 1967, ông bị phát hiện là "tay trong" của băng đảng xã hội nên bị khai trừ ra khỏi ngành. Từ đó, Trần Huệ Mẫn chính thức bắt đầu sự nghiệp băng đảng. Năm 25 tuổi, Trần Huệ Mẫn làm đại ca của bang 14K.

Thời kỳ hoàng kim nhất, cả khu Tsim Sha Tsui đều là địa bàn của ông. Khi ấy, con đường Kimberley hào hoa của Hong Kong ngày nay được đặt tên là "đường Trần Huệ Mẫn". Mỗi khi ra ngoài, Trần Huệ Mẫn luôn có hàng chục tay chân tháp tùng.

Những ông lớn khiến cả làng giải trí Hong Kong kiêng nể - 8

Luôn có đàn em tháp tùng.

Bộ phim đầu tiên của ông là Love and Blood với thu nhập có vẻ khả quan nên ông chính thức gia nhập làng giải trí. Năm 1976, Huệ Mẫn cùng Bạch Bưu, Lý Tiểu Long tham gia siêu phẩm Anh hùng xạ điêu truyện. Năm 1983, vai diễn đại ca giang hồ trong phim Crimson Street giúp Trần Huệ Mẫn nhận được đề cử cho giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại LHP Kim Tượng.

Hướng Hoa Cường – ông trùm khét tiếng Cbiz

Tân Nghĩa An là tổ chức xã hội đen từng thống trị Hong Kong trong suốt một thời gian dài và còn có mối liên hệ chặt chẽ với ngành giải trí nơi này.

Những ông lớn khiến cả làng giải trí Hong Kong kiêng nể - 9

Chân dung ông trùm máu mặt Hong Kong.

Hướng Hoa Cường chính là con trai của ông trùm sáng lập ra Tân Nghĩa An. Năm 1990, ông cùng em trai Hướng Hoa Thắng sáng lập ra công ty giải trí Vĩnh Thịnh, sản xuất ra nhiều bộ phim ăn khách thời đó như Thần bài và Thánh bài.

Ngoài Thành Long, hầu hết những ngôi sao nổi tiếng của Hong Kong đều đã từng đóng phim của Hướng Hoa Cường. Thập niên 80 – 90 của thế kỷ trước, Hướng Hoa Cường chính là "ông trùm điện ảnh Hong Kong" khét tiếng.

Những ông lớn khiến cả làng giải trí Hong Kong kiêng nể - 10

Nhiều sao tên tuổi phải kiềng nển họ Hướng.

"Đối đầu với Hướng Hoa Cường chỉ có con đường chết" chính là câu nói thể hiện rõ ràng nhất thế lực của ông trùm này tại Hong Kong. Vừa là "đại ca xã hội đen", vừa là "ông trùm điện ảnh", quyền lực của Hướng Hoa Cường khiến cả làng giải trí kiềng nể.

Hướng Hoa Cường còn mạnh miệng tuyên bố: "Chuyện trong ngành nghệ thuật muốn biết phải hỏi tôi. Giới này nhìn thế nhưng nhỏ bé lắm và tôi thì là ông lớn".

Ông hoàng phim 18+ khiến giới xã hội đen phải ”sợ một phép”

Ông hoàng phim 18+ khiến cả showbiz phải kiêng nể vì có liên quan đến xã hội đen.

Chia sẻ
Theo Thái Du (Tổng hợp) (Dân Việt)
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung