Nhạc sĩ "Đắp mộ cuộc tình" nhờ Hồ Việt Trung kể chuyện tình dang dở của mình

Sau 13 năm ra đời hit "Đắp mộ cuộc tình", nhạc sĩ Vũ Thanh quyết định giao sáng tác mới cho Hồ Việt Trung vì lí do này.

Bất ngờ trở lại thị trường âm nhạc Việt Nam sau ca khúc "Đắp mộ cuộc tình" từng "làm mưa làm gió". Nhạc sĩ Vũ Thanh chia sẻ lí do tin tưởng chọn Hồ Việt Trung thể hiện nhạc phẩm mới mà không phải một tên tuổi đình đám trong dòng nhạc trữ tình.

Nhạc sĩ "Đắp mộ cuộc tình" nhờ Hồ Việt Trung kể chuyện tình dang dở của mình - 1

Nhạc sĩ Vũ Thanh đã về phải về Việt Nam để trực tiếp hướng dẫn nam ca sĩ thể hiện ca khúc sao cho đúng nhất với tinh thần ông muốn truyền tải

Bản hit "Đắp mộ cuộc tình" vốn đã ra đời từ năm 2006 nhưng thời gian gần đây, Hồ Việt Trung cùng nhiều nghệ sĩ bắt đầu thể hiện lại ca khúc này với màu sắc riêng khiến khán giả thích thú. 

Nói về cơ duyên dẫn đến sự kết hợp này, tuy đã định cư ở Mỹ nhiều năm, nhạc sĩ vẫn theo dõi tình hình âm nhạc Việt Nam và phát hiện giọng hát Hồ Việt Trung rất phù hợp với dòng nhạc của mình. Từ đó ông đã suy nghĩ đến việc "chọn mặt gửi vàng" cho "đứa con" tiếp theo sắp ra mắt công chúng.

Nhạc sĩ "Đắp mộ cuộc tình" nhờ Hồ Việt Trung kể chuyện tình dang dở của mình - 2

Nhạc sĩ Vũ Thanh đánh giá cao cách hát Bolero của Hồ Việt Trung

Đặc biệt, câu chuyện đằng sau "Rao bán vần thơ" là cuộc tình dang dở ngày xưa của chính nhạc sĩ. Nếu "Đắp mộ cuộc tình" là cuộc đời của Vũ Thanh thì ca khúc này có thể nói là tình yêu của Vũ Thanh.

Chính vì dòng cảm xúc đã đặt trọn vào sáng tác này, nhạc sĩ yêu cầu ở người thể hiện phải sống thật nhất với cảm xúc ông gửi gắm mới có thể truyền đạt hết ý nghĩa đến người nghe. Lần về Việt Nam gần đây, Vũ Thanh đã tận tình hướng dẫn nam ca sĩ "giải cứu tiểu thư" cách nhấn nhá, luyến láy sao cho tình cảm nhất.

Nhạc sĩ "Đắp mộ cuộc tình" nhờ Hồ Việt Trung kể chuyện tình dang dở của mình - 3

Nữ chính trong MV cũng được Hồ Việt Trung chọn lựa kĩ càng sao cho nét đẹp phù hợp với giai đoạn trước năm 1975

Về phần Hồ Việt Trung, tuy là ca sĩ trẻ và có thể làm tốt cả dòng nhạc trẻ lẫn trữ tình, Bolero, nam ca sĩ vẫn khá hồi hộp khi được tặng ca khúc. Để đáp lại sự trân trọng dành cho nhạc sĩ, Hồ Việt Trung đã đầu tư MV hoành tráng để kể câu chuyện tình này.

Nhạc sĩ "Đắp mộ cuộc tình" nhờ Hồ Việt Trung kể chuyện tình dang dở của mình - 4

Hồ Việt Trung được nhận xét lịch lãm, nam tính trong hình ảnh này

Hồ Việt Trung chia sẻ: "Bản thân tôi rất áp lực khi hát một ca khúc mới của nhạc sĩ đã quá thành công với "Đắp mộ cuộc tình". Tôi rất vui vì khi nhạc sĩ Vũ Thanh từ Mỹ trở về tận tình hướng dẫn và giao cho tôi hát ca khúc mới".

Về MV, nam ca sĩ cũng nói thêm: "Tôi tự lựa chọn bối cảnh, trang phục, ban nhạc, thiết kế đạo cụ, phòng trà sao cho giống với thập niên 70. Đặc biệt, thời đó con gái không có nâng mũi, độn cằm nên khâu lực chọn diễn viên tôi phải chú tâm thật kĩ".

Nhạc sĩ "Đắp mộ cuộc tình" nhờ Hồ Việt Trung kể chuyện tình dang dở của mình - 5

Câu chuyện của MV cũng được Hồ Việt Trung xây dựng sao cho gần nhất với lời ca khúc. Nội dung nói về cuộc buồn của cô gái trẻ. Sau khi tình cờ gặp lại người yêu cũ đang hát trong phòng trà, cô nhớ lại những kỉ niệm đẹp từng có. Nhưng sau tất cả, hiện tại cô đã có chồng, Hồ Việt Trung cũng chọn cách buông bỏ để người yêu được hạnh phúc.

Nhạc sĩ "Đắp mộ cuộc tình" nhờ Hồ Việt Trung kể chuyện tình dang dở của mình - 6

Đây có thể được xem là "phát pháo" đầu tiên của nam ca sĩ trong năm 2019 này. Ngoài vị trí HLV “Tuyệt đỉnh song ca nhí”, nam ca sĩ cũng đang lên ý tưởng thực hiện “Giải cứu tiểu thư” phần tiếp theo.

Hồ Việt Trung làm bố đơn thân, sẽ sang giấy tờ nhà, xe cho bạn gái nếu thương con riêng

Hồ Việt Trung khiến không ít người bất ngờ khi tiết lộ anh đã có con gái 3 tuổi nhưng vì sợ mất fan nên giờ mới công...

Chia sẻ
Theo Loan Trần (Dân Việt)
Hồ Việt Trung Xem thêm
Báo lỗi nội dung