Ngộ Không Truyện khiến fan mãn nhãn vì kỹ xảo không thua kém Transformers

Thứ Năm, ngày 06/07/2017 13:50 PM (GMT+7)

Dù chưa ra mắt nhưng Ngộ Không Kỳ Truyện đã được giới chuyên môn kỳ vọng là bộ phim đầu tiên có trình độ kỹ xảo đỉnh cao ngang tầm Hollywood.

Chỉ còn vài ngày nữa là bộ phim bom tấn của nền điện ảnh Hoa Ngữ Ngộ Không Truyện sẽ ra mắt. Đây là một tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Kim Hà Tại. Do trước đây đã có khá nhiều phiên bản kể về cuộc đời của chú khỉ quen thuộc này rồi nên với Ngộ Không Truyện 2017, đạo diễn Quách Tử Kiện hy vọng sẽ làm nên một "cơn gió mới" cho Tề Thiên Đại Thánh.

Ngộ Không Truyện khiến fan mãn nhãn vì kỹ xảo không thua kém Transformers - 1

Ngộ Không Truyền Kỳ với kỹ xảo đẹp mắt

Trong các đoạn trailer được tung từ đầu năm đến nay, có thể thấy đạo diễn Quách Tử Kiện đã đầu tư rất mạnh tay cho bộ phim "con cưng". Ngoài việc trau chuốt kịch bản và cốt truyện đặc sắc khi mang đến một Tôn Ngộ Không đậm chất ngôn tình nhưng cũng đầy hài hước còn có một điều nữa khiến khán giả vô cùng thích thú. Đó chính là kỹ xảo.

Mặc dù chưa được công chiếu nhưng dường như sức thu hút của của siêu phẩm này với khán giả lại thực sự tạo nên sự đột phá mạnh mẽ với các cơn địa chấn về phòng vé trước đó như với Transformers Wonder Woman...

Ngộ Không Truyện khiến fan mãn nhãn vì kỹ xảo không thua kém Transformers - 3

Tôn Ngộ Không hô phong hoán vũ

Với Ngộ Không Truyện, ứng dụng công nghệ vào điện ảnh đã đạt tới trình độ của Hollywood khi liên tục tạo ra những cảnh quay đẹp và vô cùng bắt mắt. Điều đáng chú ý nhất là chiếc gây Như Ý được tạo hình giống hệt với nham thạch đang chảy tạo hiệu ứng thị giác mạnh hơn làm cho những khán giả trung thành với nguyên tác cũng phải thốt lên thích thú. 

Ngộ Không Truyện khiến fan mãn nhãn vì kỹ xảo không thua kém Transformers - 5

Kim Cô Bổng khiến khán giả thích thú.

Ngay ở những giây đầu tiên khi xuất hiện gậy Như Ý của phim,Quách Tử Kiện đã cho người xem “khai vị” bằng một trường đoạn kỹ xảo gây choáng ngợp với Kim Cô Bổng bốc lửa. Từng chi tiết nhỏ như bụi cũng được nhà làm phim chăm chút cẩn thận.

Ngộ Không Truyện khiến fan mãn nhãn vì kỹ xảo không thua kém Transformers - 7

Kỹ xảo không thua kém Transformers

Khác với bom xịt "Avatar Trung Quốc" Tước Tích của Phạm Băng Băng chỉ có kỹ xảo đẹp mắt nhưng không biết phát triển nội dung thì với Ngộ Không Kỳ Truyện, đạo diễn Quách Tử Kiện lại biết cân bằng giữa hai yếu tố câu chuyện và kỹ xảo. Bộ phim không chỉ đơn giản là thuần giải trí, thỏa mãn phần nghe nhìn của người xem mà còn  có mục đích nghệ thuật, có chiều sâu.

Ngộ Không Truyện khiến fan mãn nhãn vì kỹ xảo không thua kém Transformers - 9

Ngộ Không một bổng quét ngang trời đất

Tuy nhiên, Ngộ Không Kỳ Truyện cũng được định hình rõ là một tác phẩm để giải trí, để xem những màn phô diễn kỹ xảo. Đối với những phim bom tấn giải trí, yếu tố mãn nhãn, thỏa mãn những giác quan khi thưởng thức phim là cực kỳ cần thiết.

Có rất nhiều người đánh giá Ngộ Không Kỳ Truyện quá lạm dụng kỹ xảo, nhưng nhìn lại một cách công bằng thì phiên bản này không thể thành công khi chàng Mỹ Hầu Vương- Tề Thiên Đại Thánh phải chiến đấu theo phong cách giơ một ngón tay bắn tia laze "chíu chíu" như Lục Tiểu Linh Đồng những năm 80 được.

Ngộ Không Truyện khiến fan mãn nhãn vì kỹ xảo không thua kém Transformers - 11

Dù có nhiều nhận xét trái chiều. Tuy nhiên, hãy tin chắc một điều khi xem phim bộ phim này, là chúng ta sẽ được thưởng thức một màn trình diễn hình ảnh và âm thanh cực kỳ ấn tượng, cực kỳ mạnh mẽ, cực kỳ sảng khoái xuyên suốt từ đầu đến cuối phim.

Chỉ Châu Tinh Trì mới sáng tạo ra Tôn Ngộ Không lạ như này!

Hình ảnh Tôn Ngộ Không mới của đạo diễn họ Châu khiến không ít người “ngã ngửa“.

Theo Anh Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường phim Tây du ký
Báo lỗi nội dung