Nghệ sĩ trẻ không tôn trọng tiền bối là vô văn hóa

"Gặp người lớn thì phải chào, đó là văn hóa, lễ nghĩa, lễ phép từ gia đình dạy ra", ca sĩ Lâm Vũ nhấn mạnh.

Trong một talkshow gần đây, Phi Phụng đã lên tiếng phê bình một số nghệ sĩ trẻ có thái độ ngôi sao, trễ giờ, không tôn trọng đoàn phim và các tiền bối.

Một lần đi quay phim, khi cả đoàn đã có mặt và sẵn sàng hết rồi mà diễn viên chính vẫn chưa có mặt. Vậy mà khi gọi điện, mẹ của nhân vật đó lại trả lời là 'Cháu nó còn ngủ!'. Đó là một ca sĩ nổi tiếng trên mạng nhưng tôi không biết tên”, nữ diễn viên bức xúc chia sẻ.

Nghệ sĩ trẻ không tôn trọng tiền bối là vô văn hóa - 1

Phi Phụng tiết lộ bản thân từng “sửa lưng” Trấn Thành thời nam MC mới vào nghề, còn chưa nổi tiếng về tật đi muộn.

Từ câu chuyện của Phi Phụng, chủ đề “nghệ sĩ trẻ có thái độ không tôn trọng tiền bối” được bàn tán trên nhiều diễn đàn mạng xã hội.

Trong hậu trường chương trình “Đời nghệ sỹ”, các tên tuổi nổi tiếng đã nêu quan điểm về vấn đề này.

Nghệ sĩ trẻ không tôn trọng tiền bối là vô văn hóa - 2

Nguyên Vũ và danh ca Thái Châu có nhiều năm hoạt động trong nghề.

Ca sĩ Nguyên Vũ thẳng thắn nói: “Điều này cần nhắc nhở. Các anh chị đi trước ngoài việc là tiền bối trong nghề thì tuổi đời, kinh nghiệm sống của họ cũng lớn hơn mình, phải biết tiên học lễ. Các bạn nghệ sĩ trẻ nên để ý chuyện đó, luôn phải chào hỏi khi gặp người lớn hơn mình. Từ nhỏ, các bạn đã được dạy chào hỏi người lớn rồi, huống hồ đây lại là các anh chị trong nghề. Vì vậy, chắc chắn việc này phải làm”.

Về phần mình, danh ca Thái Châu lại bày tỏ thái độ đồng cảm với nghệ sĩ trẻ. Ông cho rằng có thể vì cách các đàn em thể hiện không khéo léo nên khiến tiền bối hiểu nhầm. “Nếu nhận được những chia sẻ quý báu từ tiền bối thì các em sẽ học hỏi làm hành trang trong chặng đường nghệ thuật sắp tới, để tương lai rộng mở hơn. Tôi nghĩ vậy chứ các em không phải không nể phục hay mạo phạm tới tiền bối”, Thái Châu cho hay.

Nghệ sĩ trẻ không tôn trọng tiền bối là vô văn hóa - 3

Ca sĩ Lâm Vũ và Ngọc Ánh có quan điểm trái ngược nhau.

Ca sĩ Lâm Vũ bày tỏ: “Người nhỏ gặp người lớn hơn thì phải chào. Đó là văn hóa của người Việt. Nếu các bạn nghệ sĩ trẻ gặp người lớn hơn mà không chào thì là vô văn hóa. Gặp người lớn thì phải chào, đó là văn hóa, lễ nghĩa, lễ phép từ gia đình dạy ra. Nếu các bạn đã không làm được điều đó thì giáo dục của các bạn không tốt”.

“Nữ hoàng rock” Ngọc Ánh chia sẻ: “Cái này tùy theo cảm xúc của mỗi nghệ sĩ trẻ, tôi không ý kiến được. Đó là ý thích cá nhân. Tôi không ép buộc người ta phải chào mình, tôn trọng mình. Gặp người lớn tuổi thì phải đến chào anh, chào chị, chào cô, chào chú. Những bạn không chào thì là quyền tự do của họ, tôi không đặt nặng vấn đề đó”.

Nghệ sĩ trẻ không tôn trọng tiền bối là vô văn hóa - 4

MC Quỳnh Hoa nói về nguyên tắc làm nghề của mình.

MC Quỳnh Hoa khẳng định: “Có những bạn nổi tiếng chớp nhoáng, nhanh chóng nên ngộ nhận mình là ngôi sao, xem người khác không là gì. Đôi khi gặp các bạn trẻ, tôi phải nhắc nhở điều đó.

Tôi nhớ khi tôi mới vào nghề những năm 90, không ai dạy ai cả nhưng tôi từ sân khấu bước vào cánh gà, việc đầu tiên làm là phải tới gặp các anh chị tiền bối để chào. Dù họ không biết mình là ai thì vẫn phải chào. Không chỉ tôi mà ai cũng vậy. Điều này đã trở thành cái nếp của thế hệ tôi, thể hiện sự lễ phép, tôn trọng. Bẵng đi một thời gian, tôi thấy các bạn nghệ sĩ trẻ bây giờ không còn cái nếp đó. Tôi cũng hơi buồn.

Tôi nghĩ, nếu các bạn trẻ tập được thói quen chào hỏi, không chỉ với các tiền bối mà giữa đồng nghiệp cùng lứa với nhau thì mọi thứ vẫn rất thuận lợi cho mình, ai cũng yêu quý mình”.

Nguồn: [Link nguồn]

Phương Mỹ Chi âm thầm học catwalk, đi thi hoa hậu?

Thông tin về nữ ca sĩ 21 tuổi đang gây xôn xao khắp các diễn đàn mạng xã hội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THÚY VI ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN