Mỹ nữ hoá “Thị Nở” sau những vai diễn này

Thứ Ba, ngày 02/05/2017 14:21 PM (GMT+7)

Những diễn viên này khiến chúng ta phải kính nể vì độ hết mình cho vai diễn của họ.

Làm nghề diễn viên chúng ta đều nghĩ đến những bộ cánh đẹp, những ánh hào quang. Nhưng để có được phần thưởng ai cũng mê đó thì họ phải hy sinh rất nhiều, kể cả hình tượng của mình cho vai diễn. Dưới đây là những vai diễn chúng ta khiến chúng ta phải giật mình khi đọc tên diễn viên.

Emma Stone, The Help (2011)

Mỹ nữ hoá “Thị Nở” sau những vai diễn này - 1

Cô gái Emma Stone chúng ta biết đến qua những bộ phim nhẹ nhàng như Easy A và Superbad có hình ảnh trong sáng, xinh xắn, đã sẵn sàng hy sinh nó cho vai diễn khá nghiêm túc và có phần “hơi” xấu trong phim The Help. Bộ phim có tính nhân văn cao về phong trào đòi Quyền công dân cho người da màu ở Mỹ vào những năm 1960.

Vanessa Hudges, Gimme Shelter (2013)

Mỹ nữ hoá “Thị Nở” sau những vai diễn này - 2

Công chúa Disney Vanessa đã rũ bỏ hoàn toàn hình tượng của mình để vào một vai diễn trông khá “bệ rạc” trong phim Gimme Shelter. Trong phim này, cô vào vai một đứa con gái tuổi teen chán đời và quyết tìm được người cha giàu có của mình.

Người đẹp

Nữ diễn viên Brie Larson khoe vẻ đẹp quyến rũ “chết người“ trong loạt ảnh trên ấn phẩm Vanity Fair tháng 5.

Nicole Kidman, The Hours (2002)

Mỹ nữ hoá “Thị Nở” sau những vai diễn này - 4

Thiên nga nước Úc phải dành hàng giờ để hoá trang cho “xấu đi”, thậm chí còn phải gắn mũi giả. Vai diễn của cô là nhà văn huyền thoại Virginia Wolf trong phim The Hours. Ngoài ra Nicole còn phải học viết bằng tay phải để hoá thân hoàn toàn toàn vào vai diễn của mình.

Halle Berry, Monster’s Ball (2001)

Mỹ nữ hoá “Thị Nở” sau những vai diễn này - 5

Hy sinh của cô cho vai diễn này chính xác là không trang điểm và lên hình. Để phù hợp với nhân vật mạnh mẽ, thô ráp của mình là một người phụ nữ goá chồng, cô đã phải để mặt mộc khi quay phim. Tuy nhiên, phần thưởng lại là quả ngọt chưa ai từng được ăn là giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm đó. Cô cũng là người Mỹ gốc Phi đầu tiên được vinh dự nhận giải thưởng này.

Hilary Swank, Boys Don’t Cry (1999)

Mỹ nữ hoá “Thị Nở” sau những vai diễn này - 6

Cô diễn viên hấp dẫn này đã phải xoá sạch lớp trang điểm của mình và vào một vai khá gai góc trong bộ phim khiến nhiều người phải rơi nước mắt Boys Don’t Cry (1999). Trong phim, cô hoá thân thành Brandon Teena, một cậu bé chuyển giới. Vai diễn mang lại cho cô giải Oscar và sự tôn trọng hoàn toàn từ những đồng nghiệp trong ngành giải trí.

Mariah Carey, Precious (2009)

Mỹ nữ hoá “Thị Nở” sau những vai diễn này - 7

Diva bốc lửa của chúng ta cũng có lúc chịu hy sinh mình vì vai diễn như thế này. Vào vai một con người không thể bình thường hơn, Mariah đã làm một cuộc biến đổi ngoại hình không thể “ngoạn mục” hơn với bộ quần áo cũ mèm, mặt không trang điểm để có thể cảm nhận được nhân vật của mình sâu nhất.

Cameron Diaz, Being John Malkovich (1999)

Mỹ nữ hoá “Thị Nở” sau những vai diễn này - 8

Sẽ chẳng ai nhận ra người phụ nữ có nụ cười rộng, thân hình khoẻ khoắn hấp dẫn của Cameron trong phim này. Cô đã phải đeo bộ tóc giả rối bời và quần áo thì nhăn nhúm để vào vai người vợ khổ hạnh.

Anne Hathaway, Princess Diaries (2001)

Mỹ nữ hoá “Thị Nở” sau những vai diễn này - 9

Nữ hoàng Trắng lung linh trong Alice in Wonderland đã từng có một quá khứ điện ảnh như thế này. Khi vào vai cô công chúa thất lạc, Anne phải hoá thân mình là một cô bé mọt sách, ngớ ngẩn, tầm thường trước khi có thể biến thành con thiên nga hoàng gia ai cũng yêu thích.

Theo Nguyễn Huệ (Dịch theo Usmagazine) (Dân Việt)

sự kiện Ngôi sao điện ảnh Hollywood