MV “Tôi cùng bên bạn, sáng tươi Việt Nam” thắp lên nghĩa cử cao đẹp ngày gian khó

Thứ Hai, ngày 20/09/2021 14:00 PM (GMT+7)

Mở đầu bằng những hình ảnh và ca từ gây xúc động, phản ánh những gam màu xám trong bức tranh mùa dịch, song MV “Tôi cùng bên bạn, sáng tươi Việt Nam” đã nhanh chóng truyền vào đó nguồn năng lượng sáng tươi, lòng nhân ái cùng với niềm tin mãnh liệt rằng, chỉ cần đoàn kết, sẻ chia, chúng ta chắc chắn sẽ có ngày mai tươi sáng.

Trao gửi âm nhạc tích cực, giàu cảm xúc

MV “Tôi cùng bên bạn, sáng tươi Việt Nam” vừa lên sóng đã nhanh chóng thu hút người xem bởi ngôn từ bình dị, giai điệu ấm áp và hình ảnh chạm tới cảm xúc người xem. Khoảnh khắc đường phố vắng bóng người mùa giãn cách, khuôn mặt chất chứa lo âu của nhiều mảnh đời khó khăn… khiến khán giả cay mắt ngay từ những giây đầu tiên.

MV “Tôi cùng bên bạn, sáng tươi Việt Nam” thắp lên nghĩa cử cao đẹp ngày gian khó - 1

Hình ảnh đầy xúc động về những hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh kéo dài

Nhạc sĩ, ca sĩ Bùi Công Nam cho biết anh viết và thu âm ca khúc này khi đặt mình vào hoàn cảnh một người con xa quê, không có thu nhập và không thể về nhà giữa hoàn cảnh dịch bệnh đầy khó khăn. Ngoài kia, Sài Gòn còn có hàng triệu người đang cầm cự, chờ gạo cứu đói. Chính sự đồng cảm này là nguồn cảm hứng giúp anh viết lời bài hát sẻ chia khó khăn, truyền năng lượng lạc quan đến mọi người.

“Khi nghe đoạn đầu, có thể nhiều người nghe sẽ thấy buồn vì bắt gặp chính mình trong hoàn cảnh đó. Nhưng ngay sau ấy là những lời động viên tích cực thắp lên hy vọng "hãy vững tin", "rồi mọi thứ sẽ tốt thôi", "mình cùng bên nhau cùng sẻ chia thì mọi thứ sẽ sáng tươi"…”, nhạc sĩ chia sẻ về ca từ ấm áp trong MV.

MV “Tôi cùng bên bạn, sáng tươi Việt Nam” thắp lên nghĩa cử cao đẹp ngày gian khó - 2

Sự chia sẻ yêu thương giữa người với người trong lúc gian khó là nguồn cảm hứng của MV

Nhạc sĩ trẻ cũng chia sẻ niềm cảm hứng cho bài hát đến rất nhanh khi anh được nghe về hoạt động thiện nguyện trao gạo cho bà con vùng dịch của Thế Giới Di Động và Điện máy XANH.

Khởi đầu “Góp triệu yêu thương - Trao ngàn tấn gạo”

MV là khởi đầu cho chiến dịch thiện nguyện “Góp triệu yêu thương - Trao ngàn tấn gạo” của tập thể Thế Giới Di Động và Điện máy XANH sẽ diễn ra vào đầu tháng 10 tới đây. Hàng nghìn nhân viên chuỗi bán lẻ điện tử sẽ đồng hành cùng 21 đối tác nhãn hàng, trao tặng tận tay 2.000 tấn gạo cho người dân khó khăn tại 23 tỉnh thành phía Nam vừa trải qua đợt giãn cách xã hội dài nhất lịch sử. Với gần 400 điểm phát gạo hoặc đưa đến trực tiếp từng nhà dân, chương trình sẽ trao tặng 20kg gạo cho mỗi gia đình, tương đương số lượng trợ giúp lên tới 100.000 hộ gia đình, mang đến hàng triệu bữa cơm no.

MV “Tôi cùng bên bạn, sáng tươi Việt Nam” thắp lên nghĩa cử cao đẹp ngày gian khó - 3

Chương trình thiện nguyện thiết thực với 2000 tấn gạo giúp đỡ kịp thời người dân miền Nam

“Góp triệu yêu thương, trao ngàn tấn gạo” tiếp tục là một trong nhiều các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa của Thế Giới Di Động, Điện máy XANH được tổ chức liên tục kể từ năm 2018, hướng đến những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO của Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động cho biết: "Quy mô của chương trình lớn hơn nhiều so với những năm trước bởi chúng tôi biết đợt dịch lần này đã ảnh hưởng lớn đến rất nhiều gia đình. Chúng tôi hy vọng những bao gạo trao đi sẽ tiếp sức cho bà con vượt qua giai đoạn khó khăn, vững tin vào tương lai “vì một Việt Nam sáng tươi”".

"Trao ngàn tấn gạo - Triệu bữa cơm no" gây xúc động của Thế giới di động & Điện máy XANH

MV “Tôi cùng bên bạn, sáng tươi Việt Nam” thắp lên nghĩa cử cao đẹp ngày gian khó - 4

“Tôi cùng bên bạn, sẻ chia gian nan” - lời nhắn nhủ của tập thể lãnh đạo và nhân viên Thế Giới Di Động, Điện máy XANH đến bà con

Không chỉ nhạc sĩ Bùi Công Nam và Thế Giới Di Động, Điện máy XANH, chúng ta ai cũng tin rằng, khi có sẻ chia, cùng đùm bọc bên nhau, Việt Nam sẽ sớm vượt qua dịch bệnh để người bán hàng rong có thể tiếp tục mưu sinh, trẻ thơ quay lại trường học, doanh nghiệp và tiểu thương hối hả vận hành, người lao động nối lại nguồn thu nhập… và đường phố lại vào guồng quay tấp nập xe cộ.

Nguồn: http://danviet.vn/mv-toi-cung-ben-ban-sang-tuoi-viet-nam-thap-len-nghia-cu-cao-dep-ngay-gian-kho...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung