MC Thời tiết Xuân Anh tiết lộ bị khán giả nhắn tin than phiền vì lý do này

Thông tin công chúng quan tâm được chính BTV thời tiết VTV hé lộ.

MC Thời tiết Xuân Anh tiết lộ bị khán giả nhắn tin than phiền vì lý do này - 1

Những ngày này, khi không khí xuân tràn ngập khắp nẻo đường, MC VTV Xuân Anh đã gây nhiều chú ý khi chia sẻ status dự báo thời tiết những ngày Tết sắp tới. Liên lạc với Xuân Anh, người đẹp thời tiết chia sẻ với chúng tôi những câu chuyện thú vị về công việc nhà đài những ngày giáp Tết.

- Chào Xuân Anh, chị có thể chia sẻ thêm một số thông tin về thời tiết tuần tới và những ngày Tết cổ truyền với khán giả?

- Xin chào quý độc giả cả nước. Tết Nguyên đán là dịp cho chúng ta sum vầy, thăm hỏi người thân bạn bè và nghỉ ngơi sau 1 năm tất bật. Thên nên Xuân Anh cũng nhận được nhiều câu hỏi về thời tiết dịp Tết, nhất là từ các bạn miền Bắc, bởi thường thì Tết miền Bắc mà rét mới đậm chất xuân.

Theo thông tin dự báo mới nhất, miền Bắc sẽ đón Tết Kỷ Hợi nắng nhiều, trưa chiều còn hơi nóng. Từ 30 Tết đến mùng 4, nhiệt độ dự báo ban ngày 24-27 độ. Đây là mức nhiệt khá cao trong mùa đông. Rét là về đêm và sáng sớm. Có lẽ điểm tích cực là chị em có thể thoải mái du xuân trong những tà áo dài rực rỡ!

Còn các khu vực khác trên cả nước dự báo đều nắng đẹp. Chi tiết hơn thì các bạn theo dõi bản tin Dự báo thời tiết trên các kênh sóng của Đài truyền hình Việt Nam nhé!

MC Thời tiết Xuân Anh tiết lộ bị khán giả nhắn tin than phiền vì lý do này - 2

-  Gần đây người xem đài đã thấy chị xuất hiện trên bản tin thời tiết sau thời sự 19h. Sự chuyển đổi này từ khi nào và bạn đã có trải nghiệm mới ra sao, thưa chị?

- Xuân Anh lên dẫn bản tin thời tiết sau thời sự 19h mới được khoảng 1 tháng thôi. Đó là cả một con đường nỗ lực rất dài và tôi thực sự hạnh phúc vì điều đó. Đây được coi là bản tin khó nhất trong số tất cả các bản tin thời tiết lên sóng.

Người dẫn bản thời tiết này phải tương tác chỉ hình nhiều hơn, thể hiện những hình đồ họa khó hơn, cần nhấn nhá rõ ràng hơn trong giọng nói để thông tin được truyền tải tới khán giả tốt hơn.

Bản tin thuộc khung giờ rating cao, dành cho nhiều đối tượng khán giả từ dễ tính đến khó tính, nên Xuân Anh luôn cố gắng tập trung hết sức để thể hiện mỗi khi lên sóng.

MC Thời tiết Xuân Anh tiết lộ bị khán giả nhắn tin than phiền vì lý do này - 3

MC Thời tiết Xuân Anh tiết lộ bị khán giả nhắn tin than phiền vì lý do này - 4

- Trên cương vị BTV thời tiết, chị từng gặp những câu chuyện oái oăm hay sự cố nào liên quan đến việc báo thông tin thời tiết chưa đúng thực tế hay chưa?

- Phải thừa nhận là có. Người gửi tin nhắn riêng, người gay gắt hơn thì bình luận bực bội trên mạng xã hội mỗi khi những dự báo thời tiết chưa chuẩn xác đúng như thực tế. Tuy nhiên Xuân Anh rất hiểu cái khó của người làm dự báo, khi xác suất chính xác của thông tin không thể nào là 100%.

Xuân Anh cũng muốn chia sẻ là các khung giờ lên sóng của bản tin thời tiết thì cố định mà thời tiết lại thay đổi nhanh. Có khi chưa đến bản tin thời tiết kế tiếp lên sóng thì thời tiết đã thay đổi rồi, hoặc cập nhật diễn biến mới trong các khung giờ bản tin khác nhau, mà khán giả không theo dõi được hết.

Thực tế người làm bản tin cũng đã cố gắng cập nhật chuẩn nhất có thể theo thông tin có được trước giờ lên sóng rồi.

MC Thời tiết Xuân Anh tiết lộ bị khán giả nhắn tin than phiền vì lý do này - 5

- Theo chị, những khó khăn vất vả lớn nhất khi là một BTV, MC thời tiết là gì?

Mỗi nghề có cái vất vả riêng. Nói về việc làm BTV - MC Thời tiết thì cái khó nhất là việc chỉ hình đồ hoạ. Để chỉ được hình chính xác và không bị gượng thì phải hiểu các thông tin chuyên môn thời tiết được nhắc tới trong bản tin, nắm được vị trí địa lý thể hiện trên hình, xử lý các động tác tay uyển chuyển và có ý nghĩa khớp lời nói.

Quá trình luyện tập này khá khó với bất kì người mới nào. Cho đến bây giờ, Xuân Anh và các bạn BTV - MC Thời tiết khác cũng vẫn thường xuyên cố gắng trau dồi kĩ năng chỉ hình này.

MC Thời tiết Xuân Anh tiết lộ bị khán giả nhắn tin than phiền vì lý do này - 6

- Nếu so sánh với BTV, MC ở mảng khác, một MC - BTV thời tiết có ưu thế và điểm bất lợi ra sao?

- Ưu điểm đầu tiên của BTV Thời tiết mà Xuân Anh thấy khá rõ đó là ngôn ngữ hình thể tốt. Đó là kinh nghiệm từ việc di chuyển, tương tác với hình đồ hoạ thời tiết sao cho hợp lý. 

Ngay lúc này đây thì bất lợi lớn nhất Xuân Anh nghĩ đến là mình ít cơ hội ra ngoài sản xuất thực tế hơn so với các bạn đồng nghiệp mảng khác. Phần lớn là dẫn bản tin trong trường quay.

- Công việc của BTV trong dịp Tết diễn ra thế nào là điều nhiều khán giả tò mò. Chị có thể bật mí một chút về hậu trường công việc ngày lễ dài này?

- Ngày Tết của BTV truyền hình khá bận rộn, đặc biệt là dịp cận Tết. Phòng ban nào của Đài cũng tất bật chuẩn bị những chương trình đặc biệt phát sóng Tết. Xuân Anh biết có những anh chị đồng nghiệp đã lên ý tưởng và đi công tác liên tục cả mấy tháng trời để làm chương trình.

Với cá nhân Xuân Anh, đây gần như là khoảng thời gian bận rộn nhất trong năm. Còn khi vào Tết thì các lãnh đạo sẽ phân công lịch trực, để ai cũng có thời gian ăn Tết với gia đình mà vẫn đảm bảo an toàn sóng.

Vui Tết không quên nhiệm vụ. Xuân Anh thấy đi làm ngày Tết ở Đài cũng vui lắm, ai cũng phấn khởi chúc nhau điều tốt lành.

MC Thời tiết Xuân Anh tiết lộ bị khán giả nhắn tin than phiền vì lý do này - 7

- Thời gian làm việc ở đài có quá căng thẳng với chị? Chị đã sắp xếp ra sao để cân bằng được cuộc sống và không ảnh hưởng tới các mối quan hệ với bạn bè, gia đình và đặc biệt là người yêu?

- Làm việc ở Đài thì Xuân Anh không được nghỉ cố định cuối tuần mà nghỉ vào 2 ngày bất kì để đảm bảo sản xuất. 5 ngày còn lại trong tuần thì Xuân Anh vừa biên tập vừa dẫn bản tin.

Đối với Xuân Anh, lịch làm việc như vậy không căng thẳng, mình vẫn có thể dành vừa đủ thời gian cho các mối quan hệ khác. Tuy nhiên nhiều lúc mình nghỉ mà ai cũng đi làm và ngược lại nên hẹn hò với ai cũng khó. May mà gia đình, người yêu hay bạn bè đều hiểu sự bận rộn của mình nên tình cảm vẫn luôn đong đầy. 

MC Thời tiết Xuân Anh tiết lộ bị khán giả nhắn tin than phiền vì lý do này - 8

- Thời gian qua, có nhiều BTV lựa chọn rời VTV với lý do thu nhập không đủ nuôi đam mê. Cá nhân chị có hài.lòng với thu nhập của bản thân hiện tại?

- Xuân Anh không rõ về những trường hợp đó, còn bản thân Xuân Anh thì hài lòng với thu nhập của mình ở đây.

Định nghĩa "đủ" của mỗi người có lẽ cũng khác nhau, Xuân Anh thấy như bây giờ là đủ và Xuân Anh có thể thoả đam mê của mình với thời tiết, với truyền hình.

- Cũng mới đây, MC Mai Ngọc đã chuyển từ bản tin thời tiết sang dẫn Thời sự. Chị có nghĩ rằng sắp tới bản thân cũng sẽ chuyển hướng tương tự?

- Xuân Anh nghĩ mỗi người có cái duyên riêng trong công việc cũng như cuộc sống. Chị Mai Ngọc gắn bó với thời tiết 5 năm và bén duyên, thử sức với lĩnh vực mới. Xuân Anh cũng không dám nói trước tương lai, chỉ luôn cố gắng hết sức cho hiện tại.

Bây giờ là BTV Thời tiết của Ban Thời sự, nếu sau này lãnh đạo Ban có đề đạt luân chuyển sang phòng khác, lĩnh vực khác thì Xuân Anh cũng sẽ suy nghĩ thật kĩ và có quyết định sao cho phù hợp nhất. Còn trẻ, miễn sao được thoả đam mê và cống hiến cho Đài là mình vui rồi.

MC Thời tiết Xuân Anh tiết lộ bị khán giả nhắn tin than phiền vì lý do này - 9

- Chị có từng nhận được lời mời tham gia nghệ thuật hay chưa?

- Xuân Anh rất thích diễn hài và nhảy múa. Giờ có bản Thời tiết vui phát sóng trên nền tảng số chính là nơi mà Xuân Anh thoả sức cống hiến tài lẻ của mình. Ngoài ra Xuân Anh chưa bén duyên với hoạt động showbiz nào bên lề.

Một số thông tin về MC thời tiết xinh đẹp Xuân Anh

Nguyễn Xuân Anh, sinh năm 1992, thuộc cung hoàng đạo: Nhân Mã

Tốt nghiệp Khoa Quan hệ quốc tế - Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Một số danh hiệu sắc đẹp đạt được:

Top 12 và Người đẹp ảnh của Miss Tourism Vietnam 2017

Giải khuyến khích “Nụ cười VTV” 2016

Miss tài năng của Lotte Queen of Beauty 2016

Á khôi 1, Miss tài năng của Press Beauty – Tài sắc nữ sinh Báo chí 2013

MC thời tiết VTV đẹp như hoa hậu ”gây choáng” với quá khứ không ai ngờ

Ít người biết, nữ MC xinh đẹp kiêm vũ công sexy từng bị nói “giọng như vịt đực“.

Chia sẻ
Theo Anh Thư (Dân Việt)
MC BTV truyền hình ấn tượng nhất Xem thêm
Báo lỗi nội dung