MC Lại Văn Sâm ngừng dẫn show thực tế vì sức khỏe, bất ngờ danh tính người thay thế

Thứ Hai, ngày 02/11/2020 12:10 PM (GMT+7)

Nam MC không khỏi áp lực khi một lần nữa thay thế đàn anh dẫn dắt show thực tế trên truyền hình quốc gia.

Tiếp nối thành công của mùa 1, “Cơ hội cho ai? – Whose chance?” – Chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về Việc làm tại Việt Nam mùa thứ 2 sẽ chính thức trở lại vào ngày 7/11 tới. Tuy nhiên, ở mùa 2, vì lý do sức khỏe nên nhà báo Lại Văn Sâm không thể giữ vai trò người dẫn dắt chương trình. Do đó, MC Thành Trung – người đàn em cũng có mối quan hệ thân thiết với ông đã thay thế MC Lại Văn Sâm đảm nhận vai trò này.

MC Lại Văn Sâm ngừng dẫn show thực tế vì sức khỏe, bất ngờ danh tính người thay thế - 1

MC Lại Văn Sâm ngừng dẫn chương trình mùa 2 vì lý do sức khỏe

Trước đó, MC Thành Trung từng là người thường được các Nhà sản xuất tin tưởng giao cho trọng trách “cầm trịch” chương trình thay thế nhà báo Lại Văn Sâm, mỗi khi cựu MC có vấn đề về sức khỏe hoặc không thể sắp xếp lịch làm việc. Tình huống này đã diễn ra tại một số chương trình như Quý ông đại chiến, Sasuke Việt Nam,… Và đến nay là “Cơ hội cho ai? – Whose chance?” mùa 2.

Việc lại tiếp tục nhận lời mời dẫn thay thế đàn anh khiến Thành Trung không khỏi cảm thấy đắn đo. Anh chia sẻ: “Phải nói là làm thay anh Sâm chưa bao giờ là một áp lực nhỏ cả, vì sự tài năng và yêu mến mà khán giả dành cho anh Sâm. Anh ấy là người có chiều sâu về kiến thức và luôn được khán giả chờ đợi”.

Tuy nhiên, không vì thế mà nam MC thiếu tự tin trong công việc chuyên môn và quyết định của mình. Thành Trung cho biết: “Bản thân tôi cũng có một số lợi thế nhất định, tôi có sức trẻ, có những trải nghiệm gần thời hơn đối với ứng viên trong chương trình. Bản thân tôi đã làm nhiều công việc khác nhau, nên tôi có kiến thức ở nhiều ngành nghề khác nhau. Tôi hiểu rằng, tìm kiếm cơ hội việc làm vất vả thế nào, nên tôi có sự đồng cảm nhất định với các bạn ấy. Đó là những điều tôi thấy có sự khác biệt với anh Sâm”.

MC Thành Trung còn cho biết, trong lần ghi hình chung một chương trình gần đây, anh đã gặp trực tiếp nhà báo Lại Văn Sâm và nói với ông rằng: “Cho em xin phép thay anh” và được ông động viên: “Cố gắng nhé!”.

MC Lại Văn Sâm ngừng dẫn show thực tế vì sức khỏe, bất ngờ danh tính người thay thế - 2

Thành Trung đã đến gặp và xin phép được thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn chương trình, và được ông động viên

“Bản thân tôi hay được anh Sâm động viên. Đó là một niềm tự hào cho bất cứ ai theo đuổi công việc dẫn chương trình này” – MC Thành Trung chia sẻ thêm.

Khi được hỏi liệu có ngại việc bị đặt lên bàn cân so sánh với MC kỳ cựu, Thành Trung khẳng định: “Việc so sánh là không thể tránh khỏi. Bởi vì người dẫn chương trình truyền hình nào cũng có một lượng khán giả của riêng mình. Vậy thì việc của mình là làm vừa lòng những người yêu thích mình và cố gắng thuyết phục thêm những người chưa yêu mến mình, chưa tin tưởng mình ở vai trò mới. Đó là thử thách. Mà nếu cuộc sống này mà không có thử thách thì chẳng còn ý nghĩa gì”.

MC Lại Văn Sâm ngừng dẫn show thực tế vì sức khỏe, bất ngờ danh tính người thay thế - 3

Dù không phải lần đầu tiên được chọn thay MC Lại Văn Sâm, nhưng Thành Trung vẫn không khỏi áp lực

Chương trình “Cơ hội cho ai – Whose chance?” là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động, nơi kết nối nhu cầu tìm việc của người lao động và tìm người của nhà tuyển dụng với nhau. Chương trình là một “sàn giao dịch việc làm minh bạch”, nơi mà năng lực lao động và các mức lương, chế độ đãi ngộ tương ứng được mang ra thương lượng một cách công khai trên sóng truyền hình quốc gia.

“Trong thời kỳ dịch bệnh như thế này, công việc là một điều quá cần cho tất cả mọi người. Bản thân tôi cũng muốn có một màu sắc mới. Trong số rất nhiều chương trình đã từng làm trong nhiều năm, đây là màu sắc chương trình tôi chưa từng thử sức bao giờ” – MC Thành Trung khẳng định, đây cũng là lý do khiến anh nhận lời ngay lập tức khi được BTC chương trình gửi lời mời.

“Cơ hội cho ai? – Whose chance?” mùa 2 có nhiều điểm đổi mới về mặt format, về tiêu chí lựa chọn ứng viên, về cách khai thác những nội dung sao cho mềm mại, gần gũi hơn với khán giả. Tập đầu tiên của chương trình sẽ lên sóng VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam vào lúc 12h ngày 7/11/2020.

Nguồn: http://danviet.vn/mc-lai-van-sam-ngung-dan-show-thuc-te-vi-suc-khoe-bat-ngo-danh-tinh-nguoi-thay...

Quyên góp hơn 10 tỷ vẫn chưa đi cứu trợ miền Trung, Hoài Linh nói một câu duy nhất

Hoài Linh tiết lộ lý do quyên góp được hơn 10 tỷ vẫn chưa đi miền Trung cứu trợ.

Theo Hoài Thu (Dân Việt)
sự kiện Lại Văn Sâm
Báo lỗi nội dung