Huyền Lizzie: "Nhiều hôm bước vào quay, đạo diễn bảo tôi đồ này không được, bỏ đi"

Nữ diễn viên cũng tiết lộ số tiền cô đầu tư trang phục cho nhân vật không hề nhỏ.

Đảm nhận vai nữ chính Dương trong phần 2 Chúng ta của 8 năm sau, Phan Minh Huyền (thường gọi Huyền Lizzie) thừa nhận: “Dương thực sự làm tôi đau đầu về mặt phục trang”.

“Dương thực sự làm tôi đau đầu về mặt phục trang”, Huyền Lizzie tâm sự

“Dương thực sự làm tôi đau đầu về mặt phục trang”, Huyền Lizzie tâm sự

Khác với những vai diễn trước đó thường là nhân vật “có gu” trong thời trang, lần này Dương lại là một người có tâm lý chán chường nên không để tâm vào chuyện ăn mặc.

Huyền Lizzie chia sẻ, để vào vai Dương, cô đã dành một thời gian dài nghiên cứu kịch bản, phân tích tâm lý nhân vật và xây dựng hình ảnh Dương. Với quan điểm trang phục cũng có ngôn ngữ riêng, “nói” được diễn biến tâm lý, tính cách của nhân vật, vì vậy Huyền Lizzie đã nghiên cứu kỹ và đầu tư nhiều công sức, thời gian và cả tiền bạc để chuẩn bị về phục trang.

Nhân vật Dương là một nữ kiến trúc sư

Nhân vật Dương là một nữ kiến trúc sư

Sau mấy tập đầu của phần 8 năm sau lên sóng, không ít khán giả bình luận chê phong cách mặc của Dương. Đặc biệt khi so sánh Dương Chúng ta của 8 năm sau với Vân Trang Thương ngày nắng về, nhiều fan tiếc nuối hình ảnh long lanh, sang chảnh mà Huyền Lizzie đã thổi hồn vào nhân vật Vân Trang.

Tuy nhiên, về vấn đề này, bản thân nữ diễn viên cho biết nhân vật Vân Trang lại khá dễ với cô vì thời trang công sở sẽ mượn được của nhiều nhãn hàng, nhà thiết kế bởi họ sẵn sàng tài trợ cho diễn viên. “Mặc để làm sao nói lên tính cách, tâm lý của Dương mới khó” - Huyền Lizzie nói.

“Mặc để làm sao nói lên tính cách, tâm lý của Dương mới khó” - Phan Minh Huyền nói

“Mặc để làm sao nói lên tính cách, tâm lý của Dương mới khó” - Phan Minh Huyền nói

Đặc biệt hơn, Dương trong phần 2 lại là người có suy nghĩ chán chường sau khi trải qua hàng loạt sự cố đau thương từ việc mẹ ruột và cha dượng đều qua đời sau một tai nạn, bố đẻ vào tù còn người yêu cũng rời xa. Chính vì vậy, Dương ở thời điểm này sẽ mặc những gì đơn giản, dễ thở nhất.

Gu thời trang của Dương đơn giản, dễ thở

Gu thời trang của Dương đơn giản, dễ thở

Chính vì vậy, Huyền Lizzie đã xây dựng phong cách thời trang hơi bụi bặm cho Dương. Theo nữ diễn viên, không nhất thiết phải rập khuôn kiểu kiến trúc sư hay họa sĩ thì phải mặc bụi, bởi mỗi người có một gu thời trang khác nhau, nhiều kiến trúc sư mặc rất công sở, thanh lịch. Nhưng, đối với sự bất cần của Dương thì những bộ đồ đơn giản, dễ thở nhất sẽ phù hợp với Dương. Tiếc rằng, thời trang cho phong cách này lại không dễ mượn vì các thương hiệu thời trang Việt hầu như không có, không thể nhờ đến sự hỗ trợ của stylist (người tư vấn thời trang - PV). Huyền Lizzie đành tự mình lặn lội đi khắp các cửa hàng thời trang, mua từng trang phục cho nhân vật, nhiều khi đi vài nơi mới kiếm được một chiếc áo hay cái quần phù hợp.

Huyền Lizzie: "Nhiều hôm bước vào quay, đạo diễn bảo tôi đồ này không được, bỏ đi" - 5

“Vậy mà nhiều hôm bước vào quay, đạo diễn bảo tôi đồ này mới quá không được, bỏ đi, phải cũ kỹ, xuề xòa hơn nữa. Chính vì vậy tôi càng thận trọng trong việc lựa chọn trang phục hợp với Dương. Tôi muốn Dương tuy bất cần mọi thứ, ăn mặc xuề xòa đấy nhưng vẫn rất có gu. Những người làm nghệ thuật đa phần đều có gu riêng trong ăn mặc, Dương cũng vậy. Sau này, Dương sẽ mặc đẹp dần lên theo sự chuyển biến của tâm lý mỗi ngày một tươi sáng hơn.”- Phan Minh Huyền tiết lộ.

Dương (Huyền Lizzie) và Lâm (Mạnh Trường) của 8 năm sau

Dương (Huyền Lizzie) và Lâm (Mạnh Trường) của 8 năm sau

Bên cạnh những nuối tiếc của một số khán giả trẻ về gu thời trang của Vân Trang Thương ngày nắng về, một số ý kiến khác lại chia sẻ trên các diễn đàn thảo luận về phim rằng thích gu mặc trẻ trung, hơi bụi bặm kiểu Hàn Quốc của Dương hiện tại. Có thể nhìn thấy Phan Minh Huyền chọn lựa khá kỹ về trang phục, từ màu sắc đa phần trung tính, mốt quần thụng, áo sơ mi mặc phanh. Cô cũng sử dụng một vài xu hướng mặc như tay áo vắt vai, giày thể thao năng động, khá đậm phong cách thời trang giới trẻ Hàn Quốc.

“Sự thực là số tiền mà tôi phải bỏ ra để đầu tư trang phục cho Dương không hề nhỏ. Tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho phong cách thời trang của Dương trong suốt bộ phim, hy vọng khán giả sẽ cảm nhận rõ hơn điều đó trong thời gian tới.” - Nữ diễn viên tiết lộ.

Nguồn: [Link nguồn]

Huyền Lizzie căng thẳng, áp lực: “Vai Dương của 8 năm sau khác và khó vô cùng“

“Chắc chắn khi phim lên sóng sẽ có những phản ứng trái chiều, những so sánh, khen chê“, nữ diễn viên bộc bạch.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Vũ ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN