"Hoa hậu giản dị nhất showbiz Việt" bị chê keo kiệt khi làm từ thiện, cộng đồng mạng bức xúc

Thứ Hai, ngày 19/10/2020 05:08 AM (GMT+7)

Nàng hoa hậu đẹp cả tài lẫn tâm trong lòng công chúng lại vấp phải ý kiến chê bai, đồng nghiệp đã bức xúc lên tiếng thay cô.

Việc các nghệ sĩ, sao Việt đang tích cực chung tay đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt là hành động thiện nguyện đáng được nhân rộng. Bên cạnh đó, vẫn có những bình luận tiêu cực tỏ ý chỉ trích, so sánh giữa sao này và sao kia trong việc từ thiện.

"Chỉ giỏi đánh bóng tên tuổi chứ từ thiện cái gì", "Sao không thấy MC quốc dân hay hoàng tử V-Pop đóng góp gì nhỉ. Giàu quá rồi bây giờ im re vậy ta", "30 tỷ đồng sao chỉ phát 1 thùng mì", "Tại sao nổi tiếng mà không làm từ thiện", "Làm từ thiện livestream rầm rộ để PR"... là những bình luận của một bộ phận nhỏ cư dân mạng hoài nghi, chê bai sao Việt trong việc làm từ thiện.

"Hoa hậu giản dị nhất showbiz Việt" bị chê keo kiệt khi làm từ thiện, cộng đồng mạng bức xúc - 1

Hoa hậu H'Hen Niê

Gần đây nhất, H'Hen Niê - "hoa hậu giản dị nhất showbiz Việt" bị một số cư dân mạng chỉ trích cho rằng cô "keo kiệt" khi ủng hộ 50 triệu đồng cho bà con miền Trung. Không chỉ kêu gọi mọi người, hoa hậu H'Hen Niê đã chứng minh bằng việc chuyển 50 triệu đồng vào tài khoản quyên góp cho Á hậu Lệ Hằng. "Thương lắm miền Trung ơi. Nhìn những hình ảnh này Hen thật sự rất xót xa. Năm nay thật sự là một năm khó khăn với tất cả mọi người bởi ảnh hưởng của Covid-19, đặc biệt là các bà con nghèo còn chịu nhiều thiệt thòi, nhưng buồn hơn khi bà con miền Trung lại tiếp tục oằn mình chống chọi với mưa lũ, khó khăn chồng chất khó khăn. Hen thương lắm. Của ít lòng nhiều, chị em Hen quyết định sẽ ủng hộ tấm lòng và tình cảm của mình để hướng về miền Trung ruột thịt", nàng Hậu viết. Vậy nhưng hành động đẹp của H'Hen Niê lại bị cho là "keo kiệt" khi so sánh với số tiền cô kiếm được.

Làm từ thiện nhiều hay ít, thể hiện hay không cũng vẫn bị "ném đá" bởi những bình luận tiêu cực từ một số cư dân mạng. Việc này khiến cộng đồng bức xúc, các nghệ sĩ trong showbiz cũng phải lên tiếng bày tỏ quan điểm.

"Hoa hậu giản dị nhất showbiz Việt" bị chê keo kiệt khi làm từ thiện, cộng đồng mạng bức xúc - 2

H'Hen Niê cùng MC Đức Bảo dẫn chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo 2020”

MC Đức Bảo mới đây dẫn chương trình trực tiếp cùng hoa hậu H'Hen Niê đã lên tiếng về sự việc: "Tôi nghĩ việc Hen ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung Tây Nguyên là việc rất đáng hoan nghênh và xứng đáng được tôn trọng. Chính cô ấy cũng làm rất nhiều công việc thiện nguyện suốt những năm qua mà không lên báo hay đưa tin.

Vì thế chúng ta hãy bỏ qua những con số đơn lẻ, mà cùng nhìn vào nỗ lực của tất cả cộng đồng cùng hướng tấm lòng về bà con miền Trung, đó mới là điều quan trọng nhất vào lúc này. Bản thân việc Hen xuất hiện trong chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo với vai trò MC cũng là một hành động vô cùng ý nghĩa, lan toả những thông điệp giúp kêu gọi những sự giúp đỡ".

"Hoa hậu giản dị nhất showbiz Việt" bị chê keo kiệt khi làm từ thiện, cộng đồng mạng bức xúc - 3

Ủng hộ 50 triệu đồng cho đồng bào miền Trung, H'Hen Niê vẫn bị ý kiến cho là "keo kiệt"

Hoa hậu H'Hen Niê vốn là một người chăm làm từ thiện trong nhiều năm. Những chuyến đi từ thiện giúp người nghèo, làm thiện nguyện ở vùng cao Tây Bắc... làm lay động trái tim mọi người. Người đẹp được khen ngợi cả về tấm lòng và cách trao tặng quà khi ăn mặc giản dị, cùng trèo đèo lội suối, đưa quà đến tận tay người xứng đáng được nhận. Đây không phải lần đầu xuất hiện những bộ phận khán giả tiêu cực so sánh "ít - nhiều" trong chuyện từ thiện của sao Việt này với sao Việt khác.

Trước đó, nhiều nghệ sĩ cũng tự bị "so đo", "đong đếm" chuyện làm từ thiện. Vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng bị chỉ trích khi ủng hộ 50 triệu đồng giúp người dân miền Tây gặp hạn mặn. Minh Tú bị "hứng gạch đá" vì góp 10 triệu đồng trong thời gian này. Nhiều sao Việt khác "ngồi không cũng trúng gạch" khi bị nhắc tên "tiền nhiều thế sao không làm từ thiện".

"Hoa hậu giản dị nhất showbiz Việt" bị chê keo kiệt khi làm từ thiện, cộng đồng mạng bức xúc - 4

Kỳ Duyên cũng bị một cư dân mạng mỉa mai, so sánh với Thủy Tiên, Mỹ Tâm

Hay như mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên kêu gọi quyên góp hỗ trợ đồng bào miền Trung gặp lũ lụt. Cô cho biết dự kiến sẽ theo đoàn vào Quảng Trị trong ngày 17/10 nhưng phải dời ngày đi cứu trợ vì tình hình mưa gió tại khu vực này diễn biến phức tạp. Đến ngày 20/10, cô cùng đoàn từ thiện sẽ xuất phát, hoặc có thể sớm hơn nếu thời tiết thuận lợi. Vậy nhưng, Kỳ Duyên vẫn vấp phải sự mỉa mai của một cư dân mạng: “Đi từ thiện mà lại sợ mưa gió thì ở nhà cho khỏe. Phải học nữ ca sĩ Thủy Tiên, Mỹ Tâm mới thành tài được. Dân họ cần hỗ trợ lúc mưa bão, chứ lúc hết bão thì cũng không cần lắm”. Trước lời chỉ trích này, Kỳ Duyên đáp trả: “Thay vì bạn dành 2 phút để viết status trách móc một cách không hiểu biết thế này thì bạn có thể dành 20 giây để chuyển khoản “ting ting” vào tài khoản cho mình không?”.

Một người chăm làm từ thiện như Thủy Tiên cũng tâm sự, trước đây khi mới làm công tác thiện nguyện, cô bị nghi ngờ là lừa đảo, đánh bóng tên tuổi, dù buồn nhưng cô nhanh chóng bỏ qua để tiếp tục làm công việc của mình. Những bình luận vô lý, thậm chí ác ý của một bộ phận cư dân mạng đã khiến đa phần thấy bức xúc.

Nguồn: http://danviet.vn/hoa-hau-gian-di-nhat-showbiz-viet-bi-che-keo-kiet-khi-lam-tu-thien-cong-dong-m...

Thủy Tiên nhận hơn 30 tỷ cứu trợ, suýt bị lật thuyền khi vào vùng lũ

Nữ ca sĩ cũng lên tiếng khi đọc những bình luận nói cô "tại sao hơn 25 tỷ mà chỉ có 1 một thùng mì, sao cho ít vậy?".

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung