BTC Việt ở lễ trao giải AAA: "Chúng tôi cảm thấy bị sỉ nhục"

Thứ Năm, ngày 28/11/2019 07:51 AM (GMT+7)

Những điều đáng tiếc xảy ra về khâu tổ chức của một giải thưởng âm nhạc lớn quy tụ gần 100 sao Hàn.

Tối ngày 26/11, lễ trao giải Asia Artist Awards (AAA) 2019 diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội có lượng khán giả vào khoảng 40.000 người tham dự.

Lần đầu tiên tổ chức lễ trao giải AAA thu hút hơn 80 sao Hàn tham dự ở Việt Nam, ban tổ chức không tránh khỏi những sự cố đáng tiếc. Với khán giả, những dư âm về một bữa tiệc âm nhạc hoành tráng vẫn còn đọng lại sau khi cổ vũ hết mình cho các thần tượng. Các sao Hàn đã mang đến những tiết mục xuất sắc của mình để đáp lại tình cảm yêu mến của khán giả. Sân khấu AAA được bố trí rất chuyên nghiệp, hoành tráng từ ánh sáng đến âm thanh, giúp các fan ngồi ở vị trí xa tại sân vận động vẫn có thể thưởng thức được. Mỗi khi thần tượng xuất hiện, các fan đồng loạt hô vang tên và hát theo những ca khúc hit của nhóm mình yêu thích. Với các fan Việt, tối ngày 26 là một kỷ niệm khó quên.

Fan cổ vũ cuồng nhiệt nhóm nhạc Hàn Quốc tại AAA 2019

BTC Việt nói: "Chúng tôi cảm thấy bị sỉ nhục"

Mặc dù lễ trao giải AAA đã khép lại trong cảm xúc hạnh phúc của fan nhưng vẫn còn đó những tiếc nuối.

Mặc dù lễ trao giải được thông báo bắt đầu từ 17h ngày 26/11 nhưng từ sáng, hàng nghìn fan đã có mặt để xếp hàng chờ được vào trong sân Mỹ Đình. Lượng fan đông nhưng rất nghiêm chỉnh xếp theo thứ tự người tới trước, tới sau. Càng gần đến giờ chương trình bắt đầu như dự kiến, fan vẫn chưa được vào trong sân, ngay cả với lượng fan SVIP phải bỏ ra 4-5 triệu đồng để có 1 tấm vé. Sự bức xúc được đẩy lên cao độ khi phần thảm đỏ bị rời từ 17h tới 18h40' trong sự chờ đợi mòn mỏi của fan. Vì quá gấp rút, một số sao Hàn đã không thể tham dự phần thảm đỏ.

BTC Việt ở lễ trao giải AAA: "Chúng tôi cảm thấy bị sỉ nhục" - 1

Trong lúc thảm đỏ vẫn đang diễn ra, một số tiết mục mở đầu chương trình đã được triển khai. Không những vậy, các fan SVIP đã mua vé thảm đỏ lại không có được vị trí tốt để xem biểu diễn. Một số fan trong khu vực standing (khu đứng) mệt mỏi ngồi bệt tại sân vì không thể chen lên trước. Không ít fan bỏ ra về giữa chừng, một số bị ngất xỉu, choáng và buồn nôn.

BTC Việt ở lễ trao giải AAA: "Chúng tôi cảm thấy bị sỉ nhục" - 2

Cư dân mạng Việt lẫn cộng đồng fan K-Pop quốc tế bày tỏ thất vọng về chất lượng truyền hình trực tiếp giải AAA. Hình ảnh không rõ, thậm chí thần tượng Hàn lên hình mờ mịt tới mức khó đoán được là ai. Chưa kể việc chương trình tổ chức ở Việt Nam nhưng không có phụ đề hay phiên dịch. Khán giả tại sân vận động lẫn người xem qua truyền hình đều phải nghe bằng... tiếng Hàn.

BTC Việt ở lễ trao giải AAA: "Chúng tôi cảm thấy bị sỉ nhục" - 3

Trước những vấn đề bức xúc được fan K-Pop Việt chia sẻ trên mạng xã hội về khâu tổ chức của giải AAA, giám đốc công ty Đông Nam Media - Nguyễn Hồng Nhung đã chia sẻ với báo chí. Trang K-Crush dẫn lại phần trả lời phỏng vấn của bà Nhung với báo chí, khẳng định việc tổ chức giải thuộc về cả phía VN lẫn Hàn Quốc nhưng không ít khán giả mặc định BTC là phía Việt Nam. "Ban tổ chức Việt Nam không có lỗi nào ở đây, thậm chí chúng tôi cảm thấy bị sỉ nhục".

Người đại diện này cho hay đã phải làm việc tới 4h ngày 26/11 để giữ lại phần thảm đỏ vì sát ngày, phía Hàn Quốc bất ngờ yêu cầu cắt bỏ phần thảm đỏ vì không kịp giờ. Sau khi đấu tranh, chỉ trong nửa ngày, BTC Việt phải thay đổi địa điểm thảm đỏ theo như ý của ê-kíp Hàn để có thể giữ đúng lời hứa với fan là có sao Hàn dự thảm đỏ.

Về vấn đề phiên dịch, bà Nhung cho hay BTC Việt đã chuẩn bị đội ngũ phiên dịch đồng thời có chạy phụ đề trên màn hình lớn nhưng tới sáng ngày 26, phía Hàn Quốc yêu cầu đội dịch ra về vì... không cần. Bà Nhung nhấn mạnh việc cảm thấy không được tôn trọng vì công ty của bà bỏ tiền mua bản quyền, thuê sân khấu và mọi thiết bị nhưng phải đáp ứng mọi yêu cầu do bên Hàn Quốc đưa ra. "Đây là vấn đề con người, họ đến Việt Nam biểu diễn nhưng không tôn trọng con người Việt Nam. Cảm giác họ chỉ coi chúng tôi như công nhân để họ mang văn hóa của họ đến. Tôi cảm thấy họ đến đây không dành cho khán giả mà dành cho nghệ sĩ của họ được phô diễn nhiều hơn" - bà Nhung nói.

Phía Hàn Quốc phản pháo: "Những hứa hẹn từ phía VN không thực hiện được"

Theo chia sẻ từ nhân viên Hàn Quốc tại AAA 2019, nhiều hứa hẹn của hai đơn vị BTC Việt đều không được thực hiện. Từ việc tự cắt bỏ số lượng bài biểu diễn của sao Hàn đến chuyện phát sóng độc quyền tại Việt Nam hay việc lùi lịch thảm đỏ, an ninh sắp xếp chỗ cho các fandom và khu vực giữ đồ khá tệ... Về vấn đề không có phiên dịch tiếng Việt lúc trao giải và các nghệ sĩ Hàn phát biểu, người này cho biết: "Có 4 MC gồm 2 MC tiếng Hàn và 2 MC tiếng Anh, nhưng họ (ý chỉ BTC Việt) lại đưa quyển ít tiếng Anh và toàn là tiếng Hàn là chính, còn tiếng Việt thì lúc có lúc không làm chương trình lúc 4 MC, lúc 5 MC rất là khó hiểu cho người xem".

BTC Việt ở lễ trao giải AAA: "Chúng tôi cảm thấy bị sỉ nhục" - 4

Đối với sự cố fan cuồng lao lên sân khấu đòi chụp hình trong lúc Quốc Trường đang phát biểu nhận giải, lời giải thích của hai phía BTC Việt và Hàn cũng mâu thuẫn với nhau. Phía Việt Nam khẳng định đó là người của ê-kíp Hàn Quốc, trong khi phía Hàn cho biết đó là người Việt.

Việc mâu thuẫn, đổ lỗi của hai bên BTC Việt và Hàn khiến cư dân mạng tranh cãi nảy lửa.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/hau-le-trao-giai-aaa-btc-phia-viet-noi-bi-si-nhuc-phia-han-phan-phao-10358...

Quốc Trường, Bích Phương bị phân biệt đối xử tại lễ trao giải AAA?

Ngoài ra, Quốc Trường đã chính thức lên tiếng về sự cố một fan cuồng lên tận sân khấu đòi chụp hình.

Theo An An (Dân Việt)

sự kiện Hậu trường những ngôi sao