"Em bé Hà Nội" lên tiếng về buổi diễn kịch quyên góp cho NSND Anh Tú

Thứ Năm, ngày 29/11/2018 08:57 AM (GMT+7)

Mới đến thăm NSND Anh Tú cách đây 2 ngày nên NSND Lan Hương cho biết, đã có nhiều thông tin không chính xác về lãnh đạo Nhà hát kịch Việt Nam.

"Em bé Hà Nội" lên tiếng về buổi diễn kịch quyên góp cho NSND Anh Tú - 1

Chiều muộn ngày 27/11, Nhà hát Kịch Việt Nam đã thông tin về buổi biểu diễn “Bão tố Trường Sơn” để gây quỹ

Về thông tin Nhà hát Kịch Việt Nam phối hợp với Cục NTBD tổ chức buổi diễn vở kịch "Bão tố Trường Sơn" - vở kịch do chính NSND Anh Tú đạo diễn để động viên tinh thần NSND và dự tính dùng toàn bộ số tiền thu được hỗ trợ thêm gia đình Anh Tú, NS Lan Hương chia sẻ: “Tôi cũng mới nghe loáng thoáng thông tin này tối hôm qua. Tuy nhiên, nếu Nhà hát Kịch Việt Nam làm chương trình để khích lệ tinh thần Anh Tú nhanh hồi phục, để Anh Tú thấy sự sống rất quan trọng, đáng sống thì được chứ nếu gây quỹ thì không nên. Mọi chuyện nên hỏi gia đình chứ đừng tự ý vì tôi cũng hiểu tính Anh Tú. Còn chương trình biểu diễn chắc chắn tôi sẽ đến xem vì đó là vở kịch do chính Anh Tú biên tập và dàn dựng”.

NS Lan Hương cũng bày tỏ cảm thông khi NSND Anh Tú không muốn công khai bệnh tình: “Chẳng ai muốn đưa hình ảnh đau ốm, gầy gò lên truyền thông trừ một số người cực kỳ can đảm. Nếu vào địa vị tôi, tôi cũng từ chối. Đặc biệt, Anh Tú lại là người không thích sự phiền hà người khác, nhất là vấn đề tiền bạc.

Là bạn bè lâu năm từ khi NSND Anh Tú còn làm việc ở Nhà hát Tuổi trẻ, NS Lan Hương tâm sự: “Từ nhà hát Tuổi trẻ sang Nhà hát Kịch Việt Nam, Anh Tú đem theo một trọng trách quá lớn là phải làm thế nào để khôi phục, đưa Nhà hát Kịch xứng đáng với cái tên “Anh cả đỏ” trong làng kịch nghệ. Vì trọng trách nặng nề, áp lực, đau đáu, sợ nhà hát không trỗi dậy được nên Anh Tú làm việc đến quên ăn, quên chữa bệnh mà kiệt sức. Ai cũng biết Anh Tú mắc tiểu đường và gout từ mười mấy năm nay. Bệnh này mà để kiệt sức thì quỵ nhanh lắm. Chính nghệ sĩ bên nhà hát kịch cũng thấy được sự tham công tiếc việc của Tú, nhiều lần nhắc đi khám bệnh nhưng Tú không để ý. Rồi cứ thế quỵ xuống”.

"Em bé Hà Nội" lên tiếng về buổi diễn kịch quyên góp cho NSND Anh Tú - 2

Hình ảnh hồi trẻ của NSND Anh Tú và NSND Lan Hương

Nghệ sĩ Lan Hương cũng tiết lộ lần gần nhất chị vào thăm NSND Anh Tú là cách đây 2 hôm, tình trạng của anh đã khả quan hơn rất nhiều. Tất nhiên việc mắt mờ là đúng vì đó là biến chứng theo từng mức độ của tiểu đường mà ai bị bệnh này cũng mắc phải nếu không điều trị kịp thời.

“Bệnh này rất nguy hiểm, có thể chung sống với nó nhưng nếu không chăm sóc là quỵ nhanh lắm. Mấy hôm trước Anh Tú không nói được nhưng giờ cũng nói được rồi, dù phải hạn chế nói vì đợt vừa rồi quỵ ghê quá. Cũng may tình hình sức khỏe đã tiến triển tốt hơn. Các bác sĩ cũng ngạc nhiên về sức hồi phục nhanh của anh”, nữ nghệ sĩ chia sẻ.

"Em bé Hà Nội" lên tiếng về buổi diễn kịch quyên góp cho NSND Anh Tú - 3

NSND Lan Hương tiết lộ việc điều trị khá khả quan của NS Anh Tú

Nghệ sĩ Lan Hương cũng đính chính: “Không có chuyện Anh Tú cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai. Chính xác hiện nay Anh Tú vẫn nằm ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Đông Anh, Hà Nội vì hồ sơ bệnh án đều ở đấy lâu rồi. Hôm vừa rồi, Anh Tú về nhà chơi mấy ngày chứ không phải ra viện. Nhưng do về nhà thuốc men không đều đặn nên lại phải đi cấp cứu lại ở Bệnh viện Nhiệt đới”.

NSND Anh Tú lại nhập viện cấp cứu, không nói được

Thông tin NSND Anh Tú lại tiếp tục nhập viện cấp cứu khiến nhiều người hâm mộ không khỏi hoang mang.

Theo Ngọc Mai (Gia đình & Xã hội)

sự kiện Sao Việt ngày ấy - bây giờ