Đạo diễn phim trăm tỷ chỉ trích 1 sao nữ hạng A mắc "bệnh ngôi sao"

Chủ Nhật, ngày 18/04/2021 16:42 PM (GMT+7)

Đột ngột rời lịch chiếu phim "1990", đạo diễn Nhất Trung của loạt phim ăn khách trong đó có "Cua lại vợ bầu" bất ngờ đăng đàn gây chú ý.

Nhắc tới Nhất Trung, khán giả hình dung ra đạo diễn trăm tỷ của nhiều bộ phim ăn khách, trong đó phải kể tới thành công của "Cua lại vợ bầu". Anh cũng là đạo diễn của phim "1990" sắp ra mắt với sự góp mặt của 3 nữ diễn viên chính Ninh Dương Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9X.

Đạo diễn phim trăm tỷ chỉ trích 1 sao nữ hạng A mắc "bệnh ngôi sao" - 1

Dự kiến ra rạp vào ngày 21/4 nhưng phim "1990" bất ngờ dời lịch chiếu

Mới đây nhất, phim 1990 đột ngột thay đổi lịch công chiếu. Nhiều người phỏng đoán lý do xuất phát từ việc muốn "né Lật Mặt" của Lý Hải nên dời lịch. Sau đó, đạo diễn Nhất Trung đăng một status ngầm ám chỉ một diễn viên "mắc bệnh ngôi sao". Chưa dừng ở đó, trong "tâm thư" dài vào ngày 18/4, vị đạo diễn trăm tỷ này đã lên tiếng cụ thể về các vấn đề liên quan tới việc phim dời lịch.

Đạo diễn phim trăm tỷ chỉ trích 1 sao nữ hạng A mắc "bệnh ngôi sao" - 3

Đạo diễn Nhất Trung đăng đàn nói một diễn viên mắc "bệnh ngôi sao"

Đạo diễn Nhất Trung phủ nhận tin đồn nói việc dời lịch chiếu để PR cho phim. Anh khẳng định hiện tại toàn bộ công đoạn về PR marketing để khởi chiếu cho phim đã xong xuôi, nếu muốn PR theo kiểu này sẽ phải làm lại từ đầu khi phim có lịch chiếu mới, "không ai hy sinh 1 số tiền lớn vậy để PR kiểu này bao giờ".

Về nghi vấn "né Lật Mặt", "thấy Lật Mặt:48H đang quá Hot nên bỏ chạy", đạo diễn viết thẳng thắn: "Đúng!!! Lật Mặt là 1 phim rất tốt và đang được đông đảo khán giả ủng hộ, việc 1990 tìm lịch chiếu mới tốt hơn là hợp lý".

Tuy nhiên, điều đạo diễn muốn nói là việc một diễn viên không có trách nhiệm với cả ê-kíp đoàn. Cụ thể, đạo diễn Nhất Trung viết: "Trung chạnh lòng!!! Khi nhìn Lật Mặt, Bố Già truyền thông, Cinetour… Trung cũng từng làm nhiều bộ phim mà ekip đoàn kết chiến đấu như vậy còn… 1990 có không? Có… nhưng chỉ với 2 diễn viên chính, các anh chị và các bạn diễn viên khác. Còn bạn diễn viên chính còn lại thì không và không thể chấp nhận.

Có diễn viên chính nào mà không đăng PR Poster, Trailer, OST (nhạc phim),… những cái đăng thì toàn phải năn nỉ ỉ ôi và đăng toàn những thứ đi ngược lại với plan truyền thông của ê-kíp.

Có diễn viên chính nào không cho lịch Premier Hà Nội, Premier trong Sài Gòn thì báo chỉ đến tham dự 19h45 đi. Vậy sao kết thúc phim chào khán giả, sao phỏng vấn báo chí sau đó?

Có diễn viên chính nào báo lịch Cinetour từ sớm mà cho lịch có 1 ngày duy nhất? 1 ngày làm sao đi? Đi rạp nào?

Không cho lịch phỏng vấn báo chí, không cho lịch giao lưu Fan, không cho lịch giao lưu các chương trình điện ảnh dù tất cả những điều này có trong hợp đồng và đã báo từ trước.

Suốt quá trình bấm máy em đủ chiêu đủ trò anh cũng im lặng, thôi em là ngôi sao mà giữ cảm xúc để diễn xuất. Còn bây giờ là thời khắc quan trọng mà em như vậy thì không thể chấp nhận. Dù lý do của em là gì anh xin phép không chấp nhận nhé".

Đạo diễn phim trăm tỷ chỉ trích 1 sao nữ hạng A mắc "bệnh ngôi sao" - 4

3 nữ diễn viên chính tham gia trong phim, chụp ảnh cùng đạo diễn Nhất Trung

Thể hiện sự bức xúc trước hành động của diễn viên nọ, đạo diễn Nhất Trung cũng khẳng định bản thân anh là một người làm nghề được 11 năm, ra mắt 16 phim và "là người nhiều năng lượng tích cực". Anh cho biết: "Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời làm nghề Trung thật sự cảm thấy bất lực" trước hành động của một diễn viên chính trong ê-kíp. Anh cũng cho biết diễn viên này “đủ chiêu trò” trong quá trình bấm máy. Tuy nhiên, anh và đoàn phim đều phải cố gắng im lặng chịu đựng vì muốn diễn viên vào vai được cảm xúc nhất. 

Cuối tâm thư, đạo diễn khẳng định muốn diễn viên kia phải làm tròn trách nhiệm. Anh cũng có những dòng viết riêng dành cho diễn viên này: "Gửi em: Em ơi, em chưa phải là ngôi sao quá lớn để hành hạ hết đoàn này đến đoàn khác, phim em đóng thua nhiều hơn thắng nhé. Em nên tự mình đọc những comment chân thật của khán giả về diễn xuất của em để hiểu vị trí thực sự của mình. Thay vì tiêu cực sao chúng ta không cùng nhau tích cực làm tốt cho 1990? 1990 em diễn tốt mà? Ai xem cũng khen phân đoạn 2 vợ chồng cãi nhau, chúng ta đã thức 2 đêm cho phân đoạn đó.

Lần cuối, sao không cùng nhau xoá tan định kiến của khán giả về em, về 1990 chứ? Chúng ta đã cực khổ quá mà".

Đạo diễn phim trăm tỷ chỉ trích 1 sao nữ hạng A mắc "bệnh ngôi sao" - 5

Khán giả đặt ra nhiều nghi vấn về diễn viên mà đạo diễn Nhất Trung nói trong tâm thư

Phía dưới bài viết của đạo diễn Nhất Trung, đông đảo nghệ sĩ làm trong nghề đều bày tỏ động viên, an ủi anh, đồng thời mong phim của anh sẽ có lịch chiếu mới được mọi người ủng hộ.

Nguồn: http://danviet.vn/dao-dien-phim-tram-ty-chi-trich-1-sao-nu-hang-a-mac-benh-ngoi-sao-502021184164...

Hàng nghìn khán giả ”tắm mưa” cùng ban nhạc Bức Tường

Những tiếng ca, nụ cười và cả giọt nước mắt của người hâm mộ đã tạo nên một đêm nhạc khó quên khi Bức Tường...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Việt Nam
Báo lỗi nội dung