Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Đạo diễn phim có cảnh nóng sập giường chiếu giờ vàng lên tiếng

Thứ Tư, ngày 28/02/2018 10:40 AM (GMT+7)

Những tranh cãi giữa khán giả và diễn viên, đạo diễn của phim Việt có cảnh nóng khiến vấn đề càng được quan tâm.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Thời gian gần đây phim truyền hình Việt nhận được nhiều quan tâm hơn từ khán giả, đặc biệt sau thành công của hai bộ phim chiếu gần như cùng thời điểm là Người phán xửSống chung với mẹ chồng. Tiếp nối sau 2 cú “hit” của phim Việt, nhiều tác phẩm sau đó như Thương nhớ ở ai, Ghét thì yêu thôi… nhận được những phản hồi tích cực từ người xem.

Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố kịch bản, diễn xuất thành công, phim truyền hình Việt thời gian gần đây ngày một nhiều cảnh nóng gây tranh cãi.

Bộ phim truyền hình đang phát sóng Thương nhớ ở ai gây chú ý hơn cả vì những chi tiết nóng rần rần. Từ chuyện diễn viên nữ được yêu cầu mặc yếm không nội y để đảo bảo tính khách quan của bối cảnh phim những năm 1945 cho tới chi tiết ân ái gần gũi của ít nhất là 2 cặp đôi trong phim đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều từ phía người xem.

Cảnh nóng trong tập 32 của "Thương nhớ ở ai" khiến phim càng về cuối càng gây bất ngờ

Tập phim gần nhất của Thương nhớ ở ai gây chú ý với cảnh nhân vật chú Vạn say rượu, phát sinh quan hệ nam nữ với Hạnh – con gái người yêu cũ. Nhiều khán giả tiếc nuối cho rằng: “Nếu không có cảnh này, phim sẽ hay hơn”. Khán giả Thanh Mai nhận định: “Vẫn biết cảnh này giống với nguyên tác là tiểu thuyết Bến không chồng nhưng xem phim thấy có phần khiên cưỡng. Tôi đã không mong đạo diễn đưa chi tiết này lên phim. Giá như chỉ là một cái ôm của hai nhân vật Vạn và Hạnh, sau đó Hạnh bỏ lên thành phố, chắc sẽ tròn trịa hơn”.

Trước đó, nhân vật Hạnh từng có cảnh nóng cởi áo, nằm chung chăn với Nghĩa là người chồng. Cảnh quay từng được diễn viên Trà My thủ vai Hạnh chia sẻ, cô chủ động đóng cảnh cởi áo thật vì muốn sống với cảm xúc của nhân vật.

Không chỉ riêng nhân vật Hạnh (Trà My), phim Thương nhớ ở ai còn có những cảnh nóng đan xen trong mạch truyện, khi là cảnh Nương (Thanh Hương) cởi áo yếm, nhảy xuống hồ tắm, lúc là cảnh Đột (Jimmii Khánh) cưỡng bức Nương trong lúc thiếu kiềm chế. Nam diễn viên Lâm Vissay đóng vai chú Vạn hơn một lần đảm nhận cảnh nóng trong bộ phim này. Nhiều khán giả nhận định đây là những chi tiết nhấn mạnh vào đời sống tâm lý tình cảm của nhân vật nhưng một số ý kiến nhận xét các cảnh quay này khiến họ thấy ngại ngùng khi xem phim cùng gia đình.

Đạo diễn phim có cảnh nóng sập giường chiếu giờ vàng lên tiếng - 1

Thanh Hương trong vai Nương với pha cởi áo xuống hồ tắm khiến tập phim gây chú ý

Trước đó, bộ phim Người phán xử cũng đưa vào những cảnh nóng của nhân vật Phan Hải và hai người tình. Nữ diễn viên Thanh Bi đảm nhận vai Vân Điệp bị chỉ trích vì mặc đồ hở hang khi quay cảnh quyến rũ Phan Hải. Cảnh quay ân ái giữa Phan Hải và Vân Điệp khiến khán giả đưa ra nhiều bình luận như "chưa có phim Việt nào quay cảnh nóng trực diện tới vậy", "xem cảnh này đỏ mặt". Hay như phim Sống chung với mẹ chồng có cảnh vợ chồng Vân đang lúc ân ái bị mẹ chồng xông vào quát tháo được xem là chi tiết gây nhiều tranh cãi.

Những bộ phim gây chú ý như Thương nhớ ở ai, Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng đều được phát sóng trong khung giờ vàng, giờ đẹp là một lợi thế để phim đến với khán giả. Một số ý kiến cho rằng phim chiếu giờ vàng nên tiết chế hơn trong việc đưa cảnh nóng ân ái giữa nam và nữ bởi đây là khung giờ chiếu trên truyền hình cho mọi lứa tuổi.

Khán giả Minh Anh lên tếng: "Nhiều khi xem phim truyền hình Việt có mấy chi tiết thừa thãi, đưa cảnh nóng vào chỉ để gây sốc nhưng làm giảm đi giá trị của cả bộ phim". Song, một số khán giả phản bác lại điều này với quan điểm: “Đó chỉ là chi tiết nhỏ, cần hiểu trong cả mạch phim”.

Đạo diễn phim có cảnh nóng sập giường chiếu giờ vàng lên tiếng - 2

Cảnh nóng giữa Phan Hải và Vân Điệp trong tập 2 của Người phán xử

Trước vấn đề này, đạo diễn Lưu Trọng Ninh – người chỉ đạo bộ phim truyền hình Thương nhớ ở ai – đưa ra những quan điểm về cảnh nóng trong phim.

“Cảnh nóng theo tôi không nên bó hẹp trong định nghĩa chỉ là cảnh ân ái. Cảnh nóng có thể là cảnh một người này căm thù một người kia, một sự giận hờn hay căm phẫn cũng có thể tạo nên cảnh nóng. Chúng ta đang có suy nghĩ phiến diện, nghĩ một cái gì đó “nóng” nghĩa là ân ái. Điều đó vô hình trung đang đánh giá thấp cảnh nóng nhưng lại đánh giá quá cao chi tiết ân ái" - vị đạo dễn tên tuổi khẳng định khái niệm về cảnh nóng trong phim.

Ông cho hay: "Theo quan điểm của tôi, “nóng” hay “không nóng” là do cảnh ân ái giữa hai nhân vật xuất phát từ điều gì đưa họ đến với cảnh đó có hợp lý hay không. Nếu tự nhiên có cảnh hai nhân vật ngủ cùng nhau thì đó là cảnh không ra gì. Nhưng nếu đó là do cảm xúc đưa đẩy và mạch truyện phải diễn biến như thế thì tôi không cho đó là cảnh nóng. Như trong phim Người tình, cảnh gần gũi của hai nhân vật là cảm xúc của con người".

Lưu Trọng Ninh nhấn mạnh, cảnh nóng là cần thiết nhưng nó phải là kết quả của quá trình tâm lý hoặc theo mạch dẫn dắt câu chuyện. Còn nếu cảnh đó chỉ để giải quyết vấn đề sinh lý cho một vài nhân vật thì không nên có trong phim. Cảnh nóng nằm trong mạch cảm xúc, tâm lý của nhân vật và tinh thần của phim sẽ khiến nó trở nên cần phải có. Cảnh nóng không chỉ là cảnh của tình dục mà nó là những mối bứt rứt tận cùng của con người hay những cảm xúc lên đến đỉnh cao. Nếu nó phục vụ cho tinh thần câu chuyện thì nên dùng.

Đạo diễn cũng cho rằng, không nên đánh đồng ý kiến của một số bộ phận nhỏ trong khán giả để coi đó là nhận xét chung của người xem. Ông khẳng định: “Chúng ta có hàng triệu khán giả nhưng những người hay chỉ trích đó nhiều khi họ cực đoan. Với những người khác thấy không vấn đề gì và chỉ có thiểu số đi ngược lại ý kiến chung, song đôi khi thiểu số lại bị đánh đồng thành đa số”.

Nữ diễn viên đóng cảnh nóng sập giường: ”Khán giả giờ cởi mở hơn rồi”

Giữa những ý kiến trái chiều về chi tiết tình mẹ duyên con, Trà My lên tiếng và chia sẻ về bối cảnh quay cảnh nóng trong...

Theo Thu Vũ (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang