Con gái nói 1 câu khiến NTK Phương Hồ quyết tâm tỏa sáng ở AVIFW 2022

Thứ Sáu, ngày 27/05/2022 18:36 PM (GMT+7)
Chia sẻ

BTS Cá chép hoá rồng dựa vào điển tích xưa với hình ảnh cá chép vượt vũ môn trong trăm ngàn sóng lớn để hoá rồng giống như người dân TP.HCM đang trong giai đoạn vượt qua khó khăn mà vươn lên, sự sống đã hồi sinh và phát triển.

Con gái nói 1 câu khiến NTK Phương Hồ quyết tâm tỏa sáng ở AVIFW 2022 - 1

NTK Phương Hồ dành tình yêu đặc biệt với áo dài, trang phục trẻ em.

NTK Phương Hồ là một trong những NTK hiếm hoi mang đến sàn diễn chuyên nghiệp của AVIFW 2022 chiếc áo dài truyền thống dân tộc. Tuy đây là sân chơi nhiều cạnh tranh vì có rất nhiều các nhà thiết kế khắp cả nước cùng lấy cảm hứng từ Quốc phục, nhưng chị vẫn tìm được những ý tưởng sáng tạo mới mẻ của riêng mình.

“Khó khăn trong hai năm đại dịch Covid-19 vừa qua không thể kể hết, nhất là những người làm trang phục thiết kế thủ công như chúng tôi. Chỉ có tình yêu thời trang, yêu áo dài, yêu nghề và tin vào những giá trị văn hoá mới giúp tôi bền bỉ, kiên nhẫn chờ đợi để vượt qua khó khăn. Tôi mong muốn bộ sưu tập Cá chép hoá rồng sẽ được trình diễn nhiều nơi ở Việt Nam và các quốc gia khác", chị chia sẻ.

Con gái nói 1 câu khiến NTK Phương Hồ quyết tâm tỏa sáng ở AVIFW 2022 - 3

Các chi tiết đính kết trên áo dài thuộc BST Cá chép hoá rồng được thực hiện thủ công.

Ý tưởng sáng tạo nên BST Cá chép hoá rồng là dựa vào điển tích xưa với hình ảnh cá chép vượt vũ môn trong trăm ngàn sóng lớn để hoá rồng giống như người dân TP.HCM đang trong giai đoạn vượt qua khó khăn mà vươn lên, sự sống đã hồi sinh và phát triển. Sau những khó khăn, mất mát, cuộc sống đã hồi sinh, mọi người nén đau thương, bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường mới. Dù việc phục hồi còn nhiều gian nan nhưng với quyết tâm cùng nhau chung tay thì mọi người đều có niềm tin vào tương lai tốt đẹp.

Con gái nói 1 câu khiến NTK Phương Hồ quyết tâm tỏa sáng ở AVIFW 2022 - 4

NTK Phương Hồ mong muốn BST Cá chép hóa rồng sẽ đi khắp đất nước và vươn ra quốc tế.

Dự kiến khoảng 37 mẫu thiết kế dành cho người lớn và trẻ em sẽ được trình diễn trong ngày 28/5. Chị cho biết thiết kế trẻ con đa dạng nhiều kiểu dáng từ truyền thống đến hiện đại. Trong khi đó các thiết kế dành cho người lớn nhiều khoảng cắt và form dáng để khoe được hình thể.

Con gái nói 1 câu khiến NTK Phương Hồ quyết tâm tỏa sáng ở AVIFW 2022 - 5

Thời trang là niềm đam mê chung của mẹ con NTK Phương Hồ và mẫu nhí Tín Tâm.

Dù có nhiều thử thách trong quá trình thực hiện nhưng NTK Phương Hồ và 12 cộng sự luôn nỗ lực chạy đua với thời gian từng chút một. Mọi người phối hợp nhịp nhàng ở các công đoạn lên ý tưởng, chọn nguyên liệu, cắt, may, vẽ phác thảo, thêu đính kết hạt, trang trí …   

Nhiều lúc phải giải quyết nhiều việc cùng lúc nên chị khá mệt mỏi, thậm chí suýt ngất. Nhưng nhìn con gái thích thú với từng mẫu thiết kế lần lượt hoàn thành chị cũng thấy vui vì có người chia sẻ đam mê. Trong tâm trí của chị luôn ghi nhớ ánh mắt háo hức của con khi lần đầu tiên hai mẹ con đi xem AVIFW năm 2019 cùng lời tâm sự: “Mẹ ráng để con được mặc đồ của mẹ thiết kế trình diễn ở sân khấu đẹp này nha!”.    

Là một người mẹ yêu con và khéo tay, NTK Phương Hồ đến với ngành thiết kế thời trang xuất phát từ mong muốn đồng hành với con gái nhỏ nhiều hơn trong cuộc sống. Cô bé say mê thời trang luôn cổ vũ, động viên mẹ sáng tạo nhiều mẫu đẹp hơn. Từ người mẫu nhí “trong nhà” là Tín Tâm mà NTK Phương Hồ đã mở rộng nhiều mẫu thiết kế đẹp mắt cho trẻ em để mang lại cho các em những bộ trang phục đẹp mắt, tiện dụng mà có ý nghĩa. Chị quan niệm thời trang là một cách giao tiếp giúp các thế hệ gần gũi nhau hơn, là cách giáo dục trẻ em hữu ích về văn hoá, truyền thống, lịch sử, tư duy, sáng tạo …

Một số mẫu áo dài của Phương Hồ đã được chia sẻ với khán giả:

Con gái nói 1 câu khiến NTK Phương Hồ quyết tâm tỏa sáng ở AVIFW 2022 - 6

Mẫu áo đầu tiên trong BST được thực hiện trong thời gian 2,5 tháng dành cho Miss Eco Teen International 2021 Bella Vũ.

Con gái nói 1 câu khiến NTK Phương Hồ quyết tâm tỏa sáng ở AVIFW 2022 - 7

Mẫu nhí Băng Trinh (trái) và Minh Quyên (phải) làm duyên với nón quai thao và áo dài cách điệu theo dáng áo tứ thân.

Con gái nói 1 câu khiến NTK Phương Hồ quyết tâm tỏa sáng ở AVIFW 2022 - 8

Mẫu nhí Maika Ngọc Khánh và NTK Phương Hồ trong tiệc chào mừng AVIFW 2022.

Con gái nói 1 câu khiến NTK Phương Hồ quyết tâm tỏa sáng ở AVIFW 2022 - 9

Mẫu nhí Maika Ngọc Khánh đến từ Hà Nội cũng sẽ xuất hiện trong đêm diễn 28/5.

Nguồn: http://danviet.vn/con-gai-noi-1-cau-khien-ntk-phuong-ho-quyet-tam-toa-sang-o-avifw-2022-50202227...

Việt Hương, Hoa hậu quê Vũng Tàu được tặng nhà 100 tỷ quyết cạo trọc đầu vì lý do này

Lý do dàn người đẹp "xuống tóc" khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng.

Chia sẻ
Theo Minh Phương (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung