Con gái 20 tuổi của Kiều Trinh chưa có bạn trai vì lo kiếm tiền nuôi mẹ và em

Thanh Tú, con gái Kiều Trinh chưa nghĩ đến chuyện yêu đương vì cô còn mải mê đóng phim, làm mẫu để kiếm tiền nuôi mẹ và em trai.

Vài năm nay, Thanh Tú - con gái Kiều Trinh - nổi lên như một gương mặt triển vọng của điện ảnh Việt. Sở hữu ngoại hình ưa nhìn, lại thừa hưởng khả năng diễn xuất từ mẹ nên cô gái 20 tuổi dễ dàng tìm kiếm cơ hội ở lĩnh vực phim ảnh.

Thế nhưng, Thanh Tú thẳng thắn cho biết cô chưa có ý định bước vào showbiz, trở thành diễn viên chuyên nghiệp bởi cô vẫn còn theo đuổi việc học ở trường.

Con gái 20 tuổi của Kiều Trinh chưa có bạn trai vì lo kiếm tiền nuôi mẹ và em - 1

Thanh Tú sở hữu gương mặt ăn ảnh từ mẹ Kiều Trinh.

Nhà sản xuất không mạo hiểm chỉ vì tôi là con gái Kiều Trinh

- Là con gái của Kiều Trinh, diễn viên nổi tiếng với những cảnh nóng táo bạo và ghi dấu ấn ở nhiều phim ấn tượng, việc đóng phim của Thanh Tú cũng dễ dàng hơn so với bao người. Chị nói thế nào về điều này?

- Ngành nghề nào cũng có khó khăn riêng của nó. Diễn xuất vô tình đến với tôi, khiến tôi nhận ra đam mê khác của mình. Nhà sản xuất và đạo diễn chọn vai dựa theo tiêu chí phù hợp, không phải chọn vai để thu hút sự quan tâm của dư luận.

Tôi không nghĩ đạo diễn hay nhà sản xuất mời vì tôi là con gái của Kiều Trinh. Nếu thực lực tôi không đủ sẽ làm hỏng bộ phim, còn ai dám tin tưởng. Trước khi đóng phim, tôi phải casting như nhiều bạn khác, đó là sự công bằng cho tất cả.

Ngay từ đầu mẹ không hướng tôi theo nghề. Tôi chỉ là cô học sinh bình thường và hiện tại tôi vẫn theo học chuyên nghành thiết kế đồ họa vì tôi yêu thích mỹ thuật.

Mẹ luôn ủng hộ tôi làm những việc mình yêu thích, cho tôi tự do thoải mái. Mẹ chỉ đứng kế bên góp ý kiến, mẹ không hướng theo hay bắt buộc tôi điều gì cả.

Con gái 20 tuổi của Kiều Trinh chưa có bạn trai vì lo kiếm tiền nuôi mẹ và em - 2

Thanh Tú đóng phim và nhận ra mình yêu bộ môn diễn xuất sau mỹ thuật.

- Vậy cơ duyên đưa Thanh Tú đến với diễn xuất bắt đầu thế nào?

- Đạo diễn Lê Văn Kiệt mời mẹ tôi đóng phim Dịu dàng. Những lúc rảnh rỗi, tôi thường theo mẹ lên phim trường chơi. Lúc đó, vô tình anh Kiệt nhìn thấy tôi và hỏi tôi có biết đóng phim hay không.

Khi đó gia đình tôi cũng có chút khó khăn, trục trặc về tiền bạc nên tôi nghĩ cứ thử xem để hỗ trợ kinh phí cho mẹ, biết đâu may mắn thì sao. Tôi thử và thấy vui vì anh Kiệt đã tin tưởng và cho tôi vai diễn khá nặng đô dù chỉ lần đầu đóng phim.

- Kiều Trinh hỗ trợ con gái mình thế nào trong diễn xuất?

- Tôi không chắc việc mình có thừa hưởng năng khiếu diễn xuất của mẹ không, nhưng tôi thấy mình có sự nhạy cảm, nắm bắt nhịp phim nhanh. Tôi vui khi bản thân có được sự nhạy cảm, tinh tế trong công việc.

Mẹ truyền đạt kinh nghiệm diễn xuất để tôi nhập vai dễ hơn. Khi nhận kịch bản, 2 mẹ con ngồi nói chuyện, bàn về tính cách nhân vật, phân tích kỹ lưỡng để tôi làm việc dễ hơn với đạo diễn.

Con gái 20 tuổi của Kiều Trinh chưa có bạn trai vì lo kiếm tiền nuôi mẹ và em - 3

Người đẹp 20 tuổi khẳng định mình không ham danh vọng.

- Thanh Tú có ý định tiến vào showbiz nên chị mới tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc?

- Tôi giờ vẫn còn trẻ, chỉ mới 20 tuổi thôi nên cũng muốn học hỏi và trau dồi thêm kinh nghiệm. Tôi nghĩ khoảng 5-6 năm sau mình mới định hướng rõ ràng. Bây giờ việc quan trọng là tôi muốn trải nghiệm để sau này biết bản thân muốn gì.

Những cuộc thi tôi tham gia đơn thuần là trải nghiệm thôi, vì bản thân khá nhút nhát so với những bạn khác. Nhưng vì mẹ tôi muốn cỗ vũ để tôi có hướng thay đổi tính cách tích cực, tự tin hơn nên mẹ đưa tôi tới những cuộc thi đó. Thật lòng, tôi chỉ muốn trải nghiệm chứ không phải ham danh vọng gì cả.

Đóng phim, chụp ảnh để kiếm tiền lo cho gia đình

- Nhưng cho đến giờ, nhắc đến Thanh Tú, người ta nghĩ ngay đến danh xưng con gái Kiều Trinh. Chị có chạnh lòng về điều đó?

- Tôi nghe cũng khá nhiều và đã quen với việc mọi người gọi mình như thế. Nhưng tôi tự hào khi là con gái của mẹ, bởi mẹ không chỉ ở bên cạnh mà còn là quân sư riêng cho tôi.

Tôi thấy may mắn khi có mẹ định hướng trên con đường diễn xuất vì showbiz rất phức tạp, tôi sẽ  thấy yên tâm hơn khi có mẹ. Khi xong công việc, trở về nhà, hai mẹ con là bạn thân.

Tính cách của 2 mẹ con cũng khá giống nhau. Mẹ tôi hiền và tốt nhưng tôi cứng và nghiêm túc hơn mẹ. Bình thường mẹ dạy con rất nghiêm khắc, tôi hiểu vì sao mẹ lại khắt khe nên càng thương mẹ hơn.

- Nhưng chị cũng đóng kha khá phim rồi, mãi người ta chỉ nhắc “con gái Kiều Trinh” mà không phải vai diễn. Điều đó có khiến Thanh Tú nôn nóng phải nổi tiếng cho bằng bạn bè?

- Tôi không nôn nóng vì mục tiêu của tôi không phải nổi, tôi muốn trải nghiệm để hoàn thiện bản thân. Quan trọng nữa, tôi đóng phim vì muốn có kinh phí lo cho gia đình, cho bản thân.

Ngọc cần mài cho sáng nên thay vì nóng vội, tôi sẽ tiếp tục chọn lọc vai diễn phù hợp.

Con gái 20 tuổi của Kiều Trinh chưa có bạn trai vì lo kiếm tiền nuôi mẹ và em - 4

Thanh Tú luôn tự hào vì có mẹ Kiều Trinh.

- Nhìn lại sự nghiệp của Kiều Trinh, chị có nuối tiếc cho mẹ bởi nếu không phải sinh con hay vướng vào những ồn áo, có lẽ mẹ chị sẽ còn nổi tiếng hơn nữa?

- Tôi không nghĩ sự nghiệp của mẹ dở dang bởi giờ ra ngoài, mẹ tôi vẫn được nhiều người biết đến. Mẹ cũng nói với tôi, con cái là trời ban và việc có con là việc hạnh phúc nhất đối với mẹ. Hiện giờ mẹ cũng đã ở tuổi trung niên rồi, nên tôi làm con phải có trách nhiệm gánh vác gia đình.

Thu nhập từ việc đóng phim, chụp hình, quảng cáo giúp tôi trang trải học tập, chi tiêu của gia đình. Hai mẹ con cùng nhau chăm lo cho gia đình nhỏ.

- Cuộc sống hiện nay của 3 mẹ con chị thế nào?

- Gia đình tôi hiện giờ đã đỡ hơn 3,4 năm trước rất nhiều. Ngày xưa còn khó khăn, nhà còn nghèo nên chi phí cho việc học của tôi cũng eo hẹp. Giờ tôi đang trong giai đoạn gây dựng gia đình vững chắc hơn.

Đôi lúc, tôi cũng thấy mệt mỏi nhưng đôi khi nghĩ lại số phận và trách nhiệm sẽ giúp mình mạnh mẽ hơn. Mỗi sáng thức dậy, thấy mẹ với em trai ở bên là tôi có động lực tiếp tục, không có gì mệt mỏi cả.

- Thế còn chuyện yêu đương của chị ra sao?

- Tôi chưa nghĩ đến việc có bạn trai vì tính tôi vốn khó. Tôi cứ để tùy duyên. Hơn nữa, bây giờ tôi chỉ muốn lo cho mẹ và em trai.

Phi Nhung lần đầu lên tiếng về tin đồn Mạnh Quỳnh là cha đẻ của con gái

Đây cũng là lần đầu tiên Phi Nhung chính thức nhắc tới cha đẻ của con gái Wendy trước công chúng.

Chia sẻ
Theo Kim Chi (Dân Việt)
Cậu ấm, cô chiêu nhà sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung