Chương trình phát cảnh nóng trần trụi bị "ném đá" dữ dội

Khán giả Anh quốc phẫn nộ và gửi đơn lên nhà chức trách yêu cầu rà soát việc ghi hình.

Chương trình truyền hình thực tế Love Island (Đảo tình yêu) của Anh quốc đang gây tranh cãi dữ dội bởi nhà sản xuất cho phép các cặp đôi tham gia sex tự do. Thậm chí, có những cảnh "yêu" thật được quay và phát trên truyền hình.

Vì vậy, khán giả Anh quốc la ó và liên tục gửi đơn lên các nhà chức tranh cũng như show thực tế này yêu cầu rà soát nội dung ghi hình.

Chương trình phát cảnh nóng trần trụi bị "ném đá" dữ dội - 1

Khán giả phản đối cảnh thí sinh sex trong ngôi nhà chung của Love Island.

Love Island vốn được xây dựng nhằm tạo môi trường tìm hiểu lẫn nhau của các thí sinh nam và nữ trong ngôi nhà chung. 12 thí sinh tham gia chương trình được tự do đến với người mà họ cảm thấy phù hợp.

Lịch phát sóng của Love Island tại Anh vào 21h tối thứ 5 hàng tuần trên kênh ITV2. Đây là khung giờ nhiều trẻ em chưa đi ngủ. Vì vậy, các bậc phụ huynh kịch liệt phản đối những cảnh 18+ phát sóng công khai trên truyền hình.

Tuy nhiên, Love Island vẫn không dừng lại mà liên tiếp đưa những cảnh sex lên truyền hình. Ban đầu, hoa hậu Anh Zara Holland có cảnh quay cô và người bạn đồng hành cùng nhau ân ái sau lần gặp gỡ đầu tiên.

Tuy không có cảnh quay lộ da thịt nào xuất hiện nhưng việc một hoa hậu trẻ sẵn sàng quan hệ tình ái với người bạn khác giới chỉ sau một lần gặp khiến khán giả phẫn nộ. Sau chương trình, Zara Holland đã bị tước vương miện.

Chương trình phát cảnh nóng trần trụi bị "ném đá" dữ dội - 2

Hoa hậu Anh bị tước vương miện vì quay cảnh "yêu" trên truyền hình.

Chưa dừng ở đó, Love Island tiếp tục phát sóng màn ái ân dài 9 phút của hai thí sinh vào ngày 30.6 vừa qua. Cô gái Emma Jane Woodham, 19 tuổi và chàng trai Terry Walsh, 28 tuổi, ngủ chung giường ở trong căn nhà chung. Họ có nhiều cảnh “yêu” trực diện trước ống kính.

Chương trình phát cảnh nóng trần trụi bị "ném đá" dữ dội - 3

Thí sinh Emma và Terry ân ái trước sự xì xào bàn tán của những cặp đôi khác.

Trước đó, Terry Walsh cũng có màn “yêu” với một thí sinh nữ khác, tên là Malin Anderson. Cả hai trải qua khoảnh khắc mặn nồng một cách hồn nhiên ngay trước mặt các thí sinh khác. Sau tập phát sóng này, Malin đã rời khỏi chương trình.

Tuy nhiên, nhà sản xuất thông báo vào ngày 3.7 về việc Malin sẽ trở lại ngôi nhà chung. Cô ấy muốn nhận được câu trả lời từ Terry sau khi anh này có người tình mới là Emma.

Bất chấp phản đối, Love Island vẫn đưa những yếu tố “câu khách” bởi tỷ số người xem ngày càng tăng cao. Ngoài các cảnh sex được đưa lên truyền hình, Love Island còn có thí sinh lưỡng tính là Katie. Cô gái này thừa nhận mình thích cả nam lẫn nữ.

Chương trình phát cảnh nóng trần trụi bị "ném đá" dữ dội - 4

Katie thừa nhận là người lưỡng tính.

Chương trình phát cảnh nóng trần trụi bị "ném đá" dữ dội - 5

Katie và Sophie hôn môi tại chương trình.

Cảnh hôn môi của hai thí sinh nữ Katie và Sophie được giải thích: “Đó là mối quan hệ thực sự của con người, không phải là sự khiêu dâm trong đời sống”. Ngoài cặp đôi nữ này, trước đó thí sinh Emma và Sophie cũng bị đặt nghi ngờ là cặp đôi đồng tính nữ đầu tiên trong chương trình.

Tổ chức Media Watch UK phát biểu với tờ The Sun: “Love Island đang tạo ảnh hưởng xấu về tình dục tới thanh niên. Việc thí sinh quan hệ trong chương trình rất tùy tiện và chẳng chứng minh điều gì trong một mối quan hệ yêu đương thực sự”.

Những đơn thư của khán giả Anh gửi tới tổ chức Ofcom – chuyên theo dõi về truyền hình Anh quốc – yêu cầu điều tra về show Love Island. “Cả đài truyền hình lẫn người tham gia nên có trách nhiêm hơn đối với những gì được phát sóng và tác động của nó đối với khán giả trẻ”.

Vào tuần tới, Ofcom sẽ đưa ra câu trả lời về việc có điều tra Love Island hay không.

Một phát ngôn viên của đài ITV phát chương trình phản bác các cáo buộc: “Các cảnh quay chỉ chủ yếu tập trung vào phản ứng của các thí sinh khác, không có cảnh nude toàn bộ nào”.

Chương trình phát cảnh nóng trần trụi bị "ném đá" dữ dội - 6

Dating Naked từng là một show thực tế hot tại Mỹ.

Năm 2014, có ít nhất 4 chương trình truyền hình thực tế có chủ đề khỏa thân được phát sóng tại Mỹ. Tiêu biểu nhất là show thực tế Dating Naked (Hẹn hò khỏa thân). Các thí sinh hẹn hò nhau tại một nơi xa lạ và không mặc gì trên người. Nhà đài che mờ các điểm nhạy cảm trên cơ thể thí sinh để đảm bảo nhân quyền.

Tiếp đó là Naked and Afraid (Khỏa thân và nỗi sợ) xoay quanh cuộc đua sinh tồn của các thí sinh giữa nơi rừng thiêng nước độc trong 21 ngày. Ngoài ra chương trình Born in the Wild (Sinh ra trong hoang dã) cũng gây sốc khi ghi lại cảnh sinh con trong rừng của các bà mẹ.

Việc đưa yếu tố khỏa thân vào chương trình truyền hình không còn xa lạ với các nước phương Tây. Bên cạnh tính lợi nhuận từ việc thu hút khán giả, các nhà đài cũng không tránh khỏi những tranh cãi. Việc đảm bảo nhân quyền và không gây tác động xấu tới khán giả trẻ luôn là điểm cần và phải có ở những nhà đài.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thủy Nguyên (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN