DANH MỤC

Với nhiều khán giả, tên thật của người diễn viên nhiều khi không được nhớ bằng hình ảnh vai diễn. Với diễn viên Anh Tuấn, nhiều người xem truyền hình giờ đây đã quen thuộc với vai Chiến “chó” – gã giang hồ trong phim Hương vị tình thân. Tuy chỉ là một vai phụ nhưng là một mắt xích quan trọng của cả bộ phim, là người có thể minh oan được cho ông Sinh (Võ Hoài Nam) rửa oan tội giết người. Bên ngoài lạnh lùng, “hổ báo” nhưng bên trong con người Chiến “chó” là một gã đàn ông yêu thương cha.

Với việc có trong tay cuộn băng gốc ghi lại cảnh kẻ sát nhân thực sự, Chiến “chó” đã tống tiền lão Tấn đòi giá 5 tỷ nhưng lão Tấn chỉ đồng ý chuyển 50% số tiền, phần còn lại hắn sẽ chuyển khi có đoạn bang ghi hình gốc. Việc Chiến “chó” lật mặt lừa lão Tấn khiến khán giả hả hê. Đây cũng chính là tình tiết góp phần tạo nên một cái kết đẹp cho những nhân vật chính diện trong “Hương vị tình thân”.

Ngoài đời Anh Tuấn được khán giả ngưỡng mộ với cuộc hôn nhân hạnh phúc cùng bà xã đồng nghiệp – diễn viên Nguyệt Hằng. Hai người là một trong những cặp đôi diễn viên gây chú ý của màn ảnh phía Bắc. Sau 25 năm bên nhau, cặp đôi xây đắp tổ ấm bình yên bên 4 người con.

"Gần 30 năm tôi gần như đóng đinh với vai giang hồ"

Cơ duyên nào đưa anh đến với vai Chiến giang hồ trong phim Hương vị tình thân?

Tôi nghĩ bản thân mình là một diễn viên chuyên nghiệp nên việc lựa chọn vai diễn là điều không quá cần thiết. Tôi chỉ chờ đạo diễn tin tưởng là nhập vai thôi. Vậy nên khi đạo diễn Danh Dũng trao cho tôi cơ hội, tôi đã cố gắng để hoàn thành hết sức mình.

Khán giả thường nhận xét anh hợp đóng những vai giang hồ, phản diện. Anh nghĩ sao về điều này?

Thực ra đã gần 30 năm tôi gần như “đóng đinh” với thể loại vai này. Nhiều khán giả nói vui cứ gặp tôi trên tivi là vai giang hồ, đánh đấm. Con người tôi cứ được nhận vai, được đạo diễn tin tưởng là tìm cách khai phá nhân vật, nhập vai tốt nhất chứ không quan tâm nhân vật đó là tuýp nào. Việc hóa thân vào đa dạng các kiểu vai cũng là điều mà một người diễn viên chuyên nghiệp cần thử thách mình.

Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, anh tâm đắc nhất vai diễn nào?

Thật may mắn là tôi được khán giả yêu quý và nhớ đến với vai Ngôn trong phim 12A4H trước đây cũng như vai Nhuận trong phim Những ngọn nến trong đêm. Và giờ đây là vai Chiến “chó” trong Hương vị tình thân. Nhưng có lẽ vai diễn tôi được thỏa thích thể hiện đó là vai Nhuận, tôi vẫn tiếc lúc đó mình còn trẻ và non quá.

Hay đóng những cảnh hành động trong phim, anh có bị chấn thương?

Thường đóng mấy cảnh hành động trong phim nhưng may mắn, tôi chưa từng gặp chấn thương, tai nạn nào trên phim trường. Cái này một phần do mình có kinh nghiệm nên tránh được tình huống xấu có thể xảy ra. Nhưng phải diễn ở những bối cảnh “tuyệt vời” thì có. Ví như trong phim Hương vị tình thân vừa rồi, tôi có cảnh đánh nhau với đàn em bị ngã xuống ao sen mà khi dẫm chân xuống thì bùn ngập đến đầu gối. Bùn thì các bạn biết rồi đấy, “thơm” lắm.

"Bà xã là người chịu đựng tôi giỏi nhất"

Chiến "chó" Hương Vị Tình Thân lột xác với 2,5 tỷ, ngoài đời nói 1 câu tâm đắc về bà xã - 3

Cùng là đồng nghiệp, bà xã thấu hiểu cho công việc của anh thế nào?

Vợ chồng tôi cùng tham gia đóng phim từ lúc trẻ đến bây giờ đã gần 30 năm. Tôi nghĩ mỗi người một nghề, người ngoài nghề thấy khó khăn nhưng với nghiệp diễn viên, vai càng khó càng tạo sự hấp dẫn cho người thể hiện. Đây là quan điểm cá nhân tôi.

Tôi phải nói từ cảm ơn với bà xã, vì trong 25 năm sống cùng nhau, vợ tôi đã vì gia đình rất nhiều.

Bà xã anh mới đây cũng có vai diễn trong phim “Hãy nói lời yêu”. Hỏi thật là anh có ghen không với cảnh bà xã thân mật, hôn bạn diễn trong phim này?

Đã có rất nhiều người tôi biết không vượt qua được ngưỡng này. Là vợ chồng ai chẳng khó chịu khi thấy cảnh vợ mình thân mật trên phim với một người đồng nghiệp nam nhưng tiếp cận và xử lý tình huống thế nào thì lại là chuyện của mỗi cá nhân. Tôi nghĩ cả 2 vợ chồng tôi đều là diễn viên chuyên nghiệp không ghen đâu nhưng đành chấp nhận (cười).

Chiến "chó" Hương Vị Tình Thân lột xác với 2,5 tỷ, ngoài đời nói 1 câu tâm đắc về bà xã - 4

Cả anh và chị đều là diễn viên, vậy các con có phản ứng ra sao khi xem các vai diễn của bố mẹ?

Hồi bé, khi các con đi học, tôi có đưa các cháu đến lớp thì con bị các bạn trêu nên về nhà nói với bố đừng đóng những vai ác nữa. Sau dần các con cũng quen và hiểu về công việc diễn xuất của cha mẹ.

Về định hướng cho các con, chúng tôi tôn trọng quyết định của bọn trẻ, có định hướng nhưng trên cơ sở tôn trọng chứ không ép buộc. Vì mỗi cá nhân có 1 điểm mạnh và tính cách khác nhau. Bạn không thế ép con mình theo một khuôn khổ bạn đặt sẵn được.

Nghề của vợ chồng tôi là đi diễn không ở nhà và bất kể thời gian nên các con cũng đã quen với việc không có bố mẹ bên cạnh. Tôi cũng muốn quản lý con cái với phong cách tự lập từ nhỏ.

Vợ chồng anh từng chia sẻ việc “nộp đơn ly hôn bất thành”. Hẳn trong cuộc sống của hai người đã trải qua những lúc thăng trầm?

Vợ chồng trẻ nào tôi nghĩ cũng vậy. Hơn 20 tuổi cưới nhau, cùng nhau xây đắp hạnh phúc gia đình, rồi sinh con đẻ cái, cơm áo gạo tiền nhiều áp lực ập đến khi mình mới chỉ qua cái tuổi vẫn còn làm nũng bố mẹ, những mâu thuẫn cuộc sống sẽ xảy đến. Nhưng đến giờ này khi vượt qua tất cả để giữ được gia đình, tôi thấy cũng đáng để có những hy sinh.

Chiến "chó" Hương Vị Tình Thân lột xác với 2,5 tỷ, ngoài đời nói 1 câu tâm đắc về bà xã - 5

Nếu để thừa nhận khuyết điểm trong cuộc sống gia đình, anh sẽ nói điều gì về bản thân mình?

Giờ này 50 tuổi rồi, tôi chẳng mong muốn gì ngoài một cuộc sống an lành bình an. Của cải vật chất nói không cần là không đúng nhưng với suy nghĩ cả cá nhân tôi, đủ cho một cuộc sống bình thường là tôi vui lắm rồi.

Bà xã nắm bắt tâm lý và có “nhịn” trước khuyết điểm đó của anh hay không?

Khuyết điểm của tôi chắc là mải chơi lắm. Mẹ tôi vẫn nói vui: “Thằng này làm thì kém nhưng chơi thì giỏi lắm”. Nhưng bà xã là người chịu đựng tôi giỏi nhất. Sống với nhau 25 năm những cái được gọi là khuyết điểm của cả đôi bên không còn tồn tại nữa vì đã quá quen rồi. Giờ mà tự nhiên ngoan quá mới có vấn đề này (cười).

Cám ơn những chia sẻ của anh!

Chiến "chó" Hương Vị Tình Thân lột xác với 2,5 tỷ, ngoài đời nói 1 câu tâm đắc về bà xã - 6

Content & Media: Thu Vũ

Thứ Sáu, ngày 29/10/2021 05:10 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/chien-cho-huong-vi-tinh-than-lot-xac-voi-25-ty-ngoai-doi-noi-1-cau-tam-dac-ve-ba-xa-5020212910592765.htm

Theo Thu Vũ (Dân Việt)