Bùi Tiến Dũng đã nhận sai, lẽ nào Quốc Khánh không dám xin lỗi?

Thứ Tư, ngày 04/12/2019 07:59 AM (GMT+7)

Ngay sau trận đấu giữa U22 Việt Nam - U22 Indonesia, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã thừa nhận sai lầm của mình. Nhưng người mỉa mai anh là BTV Quốc Khánh thì vẫn im lặng, mặc số đông công chúng yêu cầu anh xin lỗi.

Trong chương trình bình luận sau trận đấu giữa U22 Việt Nam - U22 Indonesia, khi đang cùng các khách mời bình luận sau trận đấu và tình huống sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng, BTV Quốc Khánh đã có động thái gọi điện thoại cho thủ môn Đặng Văn Lâm: "Văn Lâm à, có phải Văn Lâm không ạ? Nếu không có việc gì thì Lâm có thể đặt vé sang Manila khẩn trương, chúng tôi đang rất cần người".

Bùi Tiến Dũng đã nhận sai, lẽ nào Quốc Khánh không dám xin lỗi? - 1

Tình huống gây tranh cãi của BTV Quốc Khánh

Mặc dù chỉ là tình huống giả định và có ý đùa vui là chính nhưng hành động của Quốc Khánh được cho là kém duyên, xúc phạm đến Bùi Tiến Dũng cũng như tình cảm mà khán giả dành cho thủ môn này.

Đáng chú ý, ngay sau trận đấu, Bùi Tiến Dũng đã chia sẻ về sai lầm của mình trên trang cá nhân: "Kết thúc một trận đấu khó khăn. Thật hạnh phúc khi chúng ta đã đoàn kết để cùng vượt qua. Tôi sai đã có các bạn sửa. Chúng ta sẽ cố gắng vì một lá cờ trên ngực. Xin cảm ơn tất cả mọi người".

Bùi Tiến Dũng đã nhận sai, lẽ nào Quốc Khánh không dám xin lỗi? - 2

Thủ môn Bùi Tiến Dũng nhận sai sau trận đấu

Nhiều người đã đánh giá cao hành động dám làm dám chịu của Bùi Tiến Dũng, không né tránh sai lầm và không đổ lỗi cho lý do khách quan hay chủ quan.

Chính vì vậy mà công chúng cũng cho rằng để sòng phẳng, BLV Quốc Khánh cũng nên có lời xin lỗi với Bùi Tiến Dũng. "Tai nạn của Bùi Tiến Dũng là bất khả kháng, bởi diễn biến trận đấu rất nhanh và quả bóng thì tròn. Rất khó đỡ. Còn lỗi của Quốc Khánh là do tư duy, thiếu kiểm soát cần thiết khi lên sóng"; "Việc của Quốc Khánh tuyệt đối không thể coi là tai nạn nghề nghiệp, vì đó là chủ ý"... là những bình luận của khán giả khi đánh giá về hành động của bình luận viên VTV.

Tuy nhiên, cho đến nay, BTV Quốc Khánh vẫn chưa có bất cứ động thái nào. Trên trang cá nhân của anh cũng khoá tính năng bình luận.

Bùi Tiến Dũng đã nhận sai, lẽ nào Quốc Khánh không dám xin lỗi? - 3

BTV Quốc Khánh

Lý giải cho hành động của Quốc Khánh, một MC giấu tên đã cho hay Quốc Khánh vì muốn chữa cháy cho khách mời chưa kịp tắt máy mà lại có cuộc gọi đến cho nên mới đùa như vậy. Tuy nhiên, sự "thanh minh" này được cho là thiếu hợp lý.

Mới đây còn có nguồn tin BTV Quốc Khánh sẽ đối diện mức phạt cấm sóng 2 tháng trên VTV. Nhất là trong trận đấu giữa U22 Việt Nam gặp U22 Singapore, trong phần bình luận sau trận đấu không có BTV Quốc Khánh mà thay vào đó là BTV Việt Khuê.

Tuy nhiên, tính xác thực của thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng từ người trong cuộc cũng như VTV. Chính vì thế, đây khả năng chỉ là đồn thổi hoặc màn "troll" ngược lại dành cho Quốc Khánh mà thôi.

Mặc dù vậy, sức ép với BTV Quốc Khánh sẽ là có thật. Bởi trước anh, Á hậu Thụy Vân, BTV Lê Bình cũng từng đã phải lên tiếng xin lỗi vì không kiềm chế được cảm xúc trên sóng truyền hình.

Bùi Tiến Dũng đã nhận sai, lẽ nào Quốc Khánh không dám xin lỗi? - 4

Á hậu Thuỵ Vân từng phải xin lỗi vì không kiềm chế được cảm xúc khi đang xuất hiện trong Chuyển động 24h

Cụ thể, năm 2015, trong chương trình Chuyển động 24h phát sóng bản tin về câu chuyện một bé hai tuổi bị cô phạt nhốt ở ngoài rồi gào khóc bới rác lên ăn. Khi chứng kiến cảnh này, là người dẫn chương trình nhưng Á hậu Thụy Vân tỏ rõ thái độ bức xúc và lên án kịch liệt ngay trên sóng truyền hình.

Khi kết thúc chương trình, Á hậu Thụy Vân nhận thấy mình đã mất bình tĩnh, không kiềm chế được cảm xúc nên đã lên tiếng xin lỗi người bạn dẫn cùng mình và khán giả truyền hình: "Rất xin lỗi chị Hương và quý khán giả vì tôi thực sự quá bức xúc".

Bùi Tiến Dũng đã nhận sai, lẽ nào Quốc Khánh không dám xin lỗi? - 5

BTV Lê Bình cũng bị lỗi không kiềm chế được cảm xúc

Năm 2011, trong bản tin Tài chính - Kinh doanh phát trực tiếp, trước những trục trặc kỹ thuật, BTV Lê Bình đã thiếu bình tĩnh văng lời khiếm nhã: "Cái bọn điên này…".

Ngay sau đó, Lê Bình đã phải đưa ra lời giải thích và nghiêm túc nhận lỗi về mình. "Đó là một sự cố nhưng là lỗi của tôi. Tôi cho rằng sự cố vừa rồi là do bản lĩnh lên hình của mình không được tốt, cũng rất lâu rồi tôi mới lại lên hình. Tôi nhận trách nhiệm về mình và gửi lời xin lỗi tới khán giả", Lê Bình nói.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/giai-tri/bui-tien-dung-da-nhan-sai-le-nao-quoc-khanh-khong-dam-xin-loi-201...

MC VTV bốc máy gọi Đặng Văn Lâm sau bàn thua của Bùi Tiến Dũng gây tranh cãi

Màn “troll“ về sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng gây nên nhiều tranh cãi, chỉ trích.

Theo Minh Nhật (Gia đình & Xã hội)

sự kiện Bóng đá SEA Games 30