Bộ phim bị cấm khắp thế giới vì cảnh cưỡng bức quá táo bạo

Thứ Ba, ngày 28/12/2021 16:54 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều nước trên thế giới đã cấm công chiếu bộ phim này vì phân cảnh một cô gái bị cưỡng bức quá chân thật.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1978 với tên gọi "Day of the Woman", bộ phim kinh dị "I Spit on Your Grave" (Cô gái báo thù) giờ đây đã trở thành một biểu tượng kinh điển cho phim ảnh về nữ quyền và là nguồn cảm hứng cho các tác phẩm khác ra đời.

"I Spit On Your Grave" gây ám ảnh vì nó không chỉ bàn về vấn nạn bạo hành tình dục đối với người phụ nữ mà nó còn khắc họa bức chân dung người phụ nữ trả thù. Nội dung phim theo chân Jennifer Hills, một nhà văn tiểu thuyết đang sinh sống New York, đồng thời cũng là nạn nhân của một vụ bạo hành tình dục tập thể. Ngay sau đó, cô gái đã lên kế hoạch trả thù lần lượt từng người đã tra tấn mình.

Trailer bộ phim "Cô gái báo thù" ra mắt năm 1978.

Câu chuyện bắt đầu từ việc một nữ nhà văn đến một vùng núi hoang vắng để tìm cảm hứng cho tác phẩm mới của mình. Tại đây, cô bị một nhóm thanh niên trong vùng cưỡng bức dã man và bỏ mặc trong rừng. May mắn rằng cô đã vượt qua được cơn nguy kịch và khi trấn tĩnh lại, cô gái này bắt đầu đi lần tìm với ý định trả thù từng kẻ đã hãm hại cô theo cách tàn nhẫn nhất có thể.

Tuy nhiên, sau khi quay xong bộ phim, đạo diễn Meir Zarchi không thể tìm được công ty chịu phát hành tác phẩm này nên ông đã tự tay làm điều đó. Sau khi ra mắt vào năm 1978, bộ phim nhận được nhiều ý kiến phản hồi trái chiếu, phần lớn là chỉ trích cảnh cưỡng bức được thể hiện với thời lượng khá dài. Phải đến năm 1980, một công ty chấp nhận phát hành tác phẩm này, đổi tên thành "I Spit On Your Grave", bộ phim mới được nhiều người biết đến hơn. Mặc dù không thu hút khán giả tại rạp chiếu phim nhưng tác phẩm lại "ăn nên làm ra" nhờ việc phát hành qua băng đĩa. 

Bộ phim bị cấm khắp thế giới vì cảnh cưỡng bức quá táo bạo - 1

Bộ phim chứa nhiều cảnh nóng gây tranh cãi dư luận.

"I Spit On Your Grave" không những chứa nhiều cảnh nóng cưỡng bức tập thể kéo dài đến 30 phút mà còn dấy lên một cuộc tranh cãi gay gắt về bạo lực cực đoan. Bởi nhiều khán giả cho rằng bộ phim này "cổ xúy cưỡng bức" với phân đoạn nữ chính bị sàm sỡ quá dài và thừa thãi. Trong cảnh phim này, nữ diễn viên Camille Keaton cũng phải để lộ hoàn toàn cơ thể, càng khiến nhiều người cho rằng đạo diễn cố tình tạo ra những phân cảnh mời gọi để thu hút người xem.

Ngay sau đó, bộ phim cũng chính thức bị cấm chiếu tại nhiều quốc gia như Úc, Na Uy, Tây Đức và Ireland. Nhiều khán giả đánh giá, "I Spit on Your Grave" là một trong những tác phẩm tồi tệ nhất từng được sản xuất. Tuy nhiên, cũng chính điều này khiến bộ phim trở nên nổi tiếng và được coi là "kinh điển".

Bộ phim bị cấm khắp thế giới vì cảnh cưỡng bức quá táo bạo - 3

Nữ chính phải để lộ hoàn toàn cơ thể để thực hiện các cảnh quay trong phim.

Bất chấp tất cả, "I Spit on Your Grave" vẫn có lượng người hâm mộ nhất định. Bên cạnh những nhận xét tiêu cực về nội dung và mức độ phản cảm, diễn xuất của nữ chính Camille Keaton lại được nhiều người khen ngợi. Sự nổi tiếng của bộ phim "mở đường" cho 3 tác phẩm hậu truyện, ra mắt lần lượt năm 2013, 2015 và 2019. Tất nhiên, phiên bản đầu tiên vẫn luôn được đánh giá là phần gây sốc và ám ảnh nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-phim-bi-cam-khap-the-gioi-vi-canh-cuong-buc-qua-tao-bao-502021281216553917....

Con gái 18 tuổi xinh như mộng của ”ông bố” 2 đời vợ Việt Anh hóa ra là hot girl này

Việt Anh lộ diện mạo "xuống sắc" khi trở thành ông bố hai đời vợ trong phim mới, còn có cô con gái trưởng thành.

Chia sẻ
Theo Nguyệt Lương (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Sự thật về cảnh nóng trong phim
Báo lỗi nội dung