9 điều điên rồ Leonardo DiCaprio từng làm vì vai diễn

Ngủ trong xác chết động vật, ngồi 7 tiếng để hóa trang chỉ là chuyện nhỏ với Leo.

Hóa trang  7 tiếng

9 điều điên rồ Leonardo DiCaprio từng làm vì vai diễn - 1

Khi DiCaprio nhận vai diễn J. Edgar Hoover trong phim J. Edgar (2011), anh chấp nhận cắt giảm 15 triệu đô-la tiền cát-sê và mỗi ngày dành 7 tiếng đồng hồ cho việc hóa trang. Tạo hình nhân vật Hoover không những già hơn tài tử rất nhiều mà khuôn mặt, mái tóc cũng khác hoàn toàn Leo. Điều này dẫn đến việc hóa trang cho Leo cực kỳ tốn công sức dù cho điều này cũng không phải chưa từng xảy ra ở Hollywood. 

Liên tục bị ném thịt vào mặt

9 điều điên rồ Leonardo DiCaprio từng làm vì vai diễn - 2

Trong Wolf of Wall Street (2013), DiCaprio vào vai nhân viên môi giới Jordan Belfort trên phố Wall - chuyên lừa đảo các nhà đầu tư giàu có. Một người bạn tin cậy của Belfort trong phim do nam diễn viên Jonah Hill thủ vai, trong phân cảnh cứu nguy cho bạn thân, đạo diễn yêu cầu Leo phải bị ném một miếng thịt vào mặt và miếng thịt đó phải dính trên mặt.

Cuối cùng, đoàn làm phim phải nhúng miếng thịt vào dầu trơn và phi vào mặt Leo bằng một cái thìa nhựa mới thành công. Ít nhất 70 miếng thịt đã bay vào mặt tài tử mới hoàn thành phân cảnh. 

Ăn cá sống hơn 60 lần

9 điều điên rồ Leonardo DiCaprio từng làm vì vai diễn - 3

Cũng trong Wolf of Wall Street, Leo diễn cảnh ăn sushi với Jonah Hill. Nam diễn viên đã ăn cá sống thay thế cho sushi, và khoảng 60 miếng đã được Leo "nhồi" vào bụng.

Sống chung với người mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế

9 điều điên rồ Leonardo DiCaprio từng làm vì vai diễn - 4

Để hoàn thành tốt vai diễn trong The Aviator, DiCaprio đã phải dành nhiều ngày liền sống chung với một người đàn ông được chẩn đoán là mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD).

Nam diễn viên dành thời gian nghiên cứu thói quen, cách tư duy của người mắc chứng bệnh trên và tâm sự hằng ngày với những người đó để hiểu rõ từng hành động và suy nghĩ của họ. 

Đi săn với lính đánh thuê

9 điều điên rồ Leonardo DiCaprio từng làm vì vai diễn - 5

Để chuẩn bị nhập vai một cựu lính đánh thuê trong Blood Diamond, DiCaprio muốn hiểu rõ tâm lý thực sự và những cuộc tranh đấu của những người lính đó. Vì vậy, anh đã dành nguyên một tháng trước khi khởi quay để đến Nam Phi gia nhập một nhóm lính đánh thuê.

Hầu hết thời gian đó, nam diễn viên phải "nằm bờ ở bụi" để quan sát nhất cử nhất động của lính đánh thuê.

Trải nghiệm đóng băng dưới sông

9 điều điên rồ Leonardo DiCaprio từng làm vì vai diễn - 6

Bộ phim gần đây nhất giúp tài tử chiến thắng một tượng vàng Oscar, The Revenant, DiCaprio thủ vai tay thợ săn Hugh Glass - một người đàn ông đang bị thương và bị đồng đội bỏ lại giữa núi rừng băng tuyết. Glass phải tìm mọi cách để tổn tại.

Để có một vai diễn ấn tượng như trên phim, Leo không ngại khổ tự mình trải nghiệm cuộc sống trong rừng và ngâm mình dưới dòng sông bị đóng băng. Chỗ mà Nam chính xuất sắc nhất tới không hề có hồ nước nóng và chỉ có dòng nước lạnh như băng. DiCaprio từng chia sẻ với Yahoo Movies rằng đây chỉ là một vài khó khăn nhất trong phim. 

Ngủ trong xác động vật chết

9 điều điên rồ Leonardo DiCaprio từng làm vì vai diễn - 7

Vai diễn trong The Revenant là một trong những vai diễn phức tạp nhất mà DiCaprio từng tham gia. Trong phim, nam diễn viên phải đối mặt rất nhiều rủi ro và những pha hành động nguy hiểm gây chết người, trong đó bao gồm ngủ bên trong cơ thể động vật đã chết. Leonardo thừa nhận đó là một trong những việc kinh khủng nhất, cái mùi hôi thối của nó ám ảnh anh tới vài ngày sau đó. 

Tiếp tục diễn dù đau đớn

9 điều điên rồ Leonardo DiCaprio từng làm vì vai diễn - 8

Trong bộ phim Django Unchained, nhân vật của DiCaprio "nhặng xị" lên trong một bữa tối rồi đạp tay xuống bàn, làm vỡ một cái ly khiến tay chảy máu đầm đìa. Tay của nam diễn viên đã bị thương nặng, máu nhỏ giọt nhưng anh vẫn cố diễn tốt hoàn thành phân cảnh. 

Ăn nội tạng sống của động vật

9 điều điên rồ Leonardo DiCaprio từng làm vì vai diễn - 9

Sự thật cho thấy nam diễn viên dành tượng vàng Oscar 2016 từng phải ăn cá sống, nhồi nhét kẹo hàng ngày để tăng cân nhưng khủng khiếp nhất là việc DiCaprio từng ăn gan bò rừng sốngtrong The Revenant.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Đào (Therichest) ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Hollywood Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN