58 tuổi, "Tôn Ngộ Không" bị chê "điên rồ" khi hóa Đường Tăng

Thứ Ba, ngày 24/10/2017 05:00 AM (GMT+7)

Nhiều người cho rằng Lục Tiểu Linh Đồng đã quá mạo hiểm bởi hình tượng Tôn Ngộ Không của ông đã in dấu ấn sâu đậm trong tâm trí khán giả.

Bộ phim Tây Du Ký phiên bản 1986 của cố đạo diễn Dương Khiết đến nay vẫn được coi là tác phẩm truyền hình kinh điển và nhận được sự ái mộ của nhiều thế hệ khán giả tại nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Sau hơn 30 năm, nghệ sĩ 58 tuổi Lục Tiểu Linh Đồng bất ngờ quyết định đưa Tây Du Ký trở lại màn ảnh nhỏ, hội ngộ người hâm mộ.

Theo Sohu, “Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng đã mời thành viên đoàn phim Tây Du Ký năm xưa cùng tham gia dự án phim tài liệu mang tên Trở lại hành trình Huyền Trang, kể về hành trình đi thỉnh kinh của cao tăng Đường Huyền Trang.

58 tuổi, "Tôn Ngộ Không" bị chê "điên rồ" khi hóa Đường Tăng - 1

Lục Tiểu Linh Đồng trong tạo hình Đường Tam Tạng.

Tuy nhiên, trong bộ phim này người hâm mộ sẽ không được gặp lại hình ảnh Tôn Ngộ Không tài trí năm xưa do Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai. Thay vào đó, ông đảm nhận vai Đường Tam Tạng (tức Đường Huyền Trang hay Đường Tăng).

Mới đây, đoàn phim chính thức công bố tạo hình nhân vật Đường Tam Tạng cũng như ảnh hậu trường của bộ phim. Ba tạo hình từ lúc trẻ, trung niên và khi về già của nhân vật chính gây nhiều tranh cãi cho khán giả.

58 tuổi, "Tôn Ngộ Không" bị chê "điên rồ" khi hóa Đường Tăng - 2

Khán giả nhận xét tạo hình này của Lục là Ngộ Không giả mạo Đường Tăng.

Bên cạnh những lời khen ngợi, có nhiều bình luận cho rằng Lục Tiểu Linh Đồng đã quá mạo hiểm, thậm chí là điên rồ bởi hình tượng Tôn Ngộ Không của ông đã in dấu ấn sâu đậm trong tâm trí khán giả. Trước loạt ảnh tạo hình Đường Tăng trong phim tài liệu mới, rất nhiều bình luận trên mạng xã hội cho rằng: "Đây chỉ giống như cảnh Tôn Ngộ Không "giả mạo" Đường Tăng" hay “Tôn Ngộ Không dùng phép thần thông để biến thành Đường Tăng đây mà”.

58 tuổi, "Tôn Ngộ Không" bị chê "điên rồ" khi hóa Đường Tăng - 3

Đường Tăng thời trẻ, tuổi trung niên và  lúc về già.

Chia sẻ về vai diễn lần này, nghệ sĩ họ Lục cho biết: “Bất luận như nào, bộ phim  đều phải giữ tinh thần kiên trì và bền bỉ từ tiểu thuyết gốc. Hành trình huyền thoại của đại sư Huyền Trang như một lời răn dành cho mỗi chúng ta: Sống trên đời phải làm thật tốt, thật tỉ mỉ sẽ tạo nên một việc phi thường”.

Nhiều khán giả khi biết thông tin đều tỏ ra khá bất ngờ và háo hức chờ ngày phim được công chiếu. Không ít người hâm mộ tin chắc bộ phim này của “Hầu ca” sẽ lập kỷ lục doanh thu phòng vé trong năm 2018.

58 tuổi, "Tôn Ngộ Không" bị chê "điên rồ" khi hóa Đường Tăng - 4

Lục Tiểu Linh Đồng bổ khuyết những thiếu xót trong phiên bản của Dương Khiết trước đây

Theo Ifeng, bộ phim lần này thực chất là sự bổ khuyết cho những thiếu sót đáng tiếc của Tây Du Ký trước đây, trong đó hành trình tại đất nước Thiên Trúc “xịn” là Ấn Độ là một ví dụ. Theo IFeng, trong bản phim năm 1986, đoàn phim Tây Du Ký do nữ đạo diễn Dương Khiết dàn dựng đã không thể cùng cả một ê-kíp hùng hậu sang tận Ấn Độ vì thiếu kinh phí. Thay vào đó, họ xuống phía Nam của Trung Quốc là tỉnh Vân Nam và thủ đô Bangkok của Thái Lan để ghi hình cho cảnh Thiên Trúc trong những tập cuối.

Hiện tại bộ phim đã chính thức được khai máy từ hôm 15.10, do Lục Tiểu Linh Đồng làm tổng đạo diễn. Về nội dung kịch bản cũng như thời gian đóng máy cụ thể của phim vẫn chưa được tiết lộ. Các nghệ sĩ gạo cội của đoàn phim Tây Du Ký phiên bản 1986 bao gồm “Đường Tăng” Uông Việt, “Trư Bát Giới” Mã Đức Hoa, “Sa Tăng” Lưu Đại Cương… đã nhận lời tham gia diễn xuất.

Một số hình ảnh hậu trường của phim:

58 tuổi, "Tôn Ngộ Không" bị chê "điên rồ" khi hóa Đường Tăng - 5

Lục Tiểu Linh Đồng cùng ê-kíp đoàn phim tỉ mỉ trong từng chi tiết

58 tuổi, "Tôn Ngộ Không" bị chê "điên rồ" khi hóa Đường Tăng - 6

Phim chính thức bấm máy hôm 15.10.

58 tuổi, "Tôn Ngộ Không" bị chê "điên rồ" khi hóa Đường Tăng - 7

Lục Tiểu Linh Đông chăm chú theo dõi cảnh quay qua monitor.

58 tuổi, "Tôn Ngộ Không" bị chê "điên rồ" khi hóa Đường Tăng - 8

58 tuổi, "Tôn Ngộ Không" bị chê "điên rồ" khi hóa Đường Tăng - 9

Đường Tam Tạng trên đường đi thỉnh kinh

Cái chết trùng hợp và chuyện kỳ lạ chưa có lời giải của ê kíp Tây Du Ký 1986

Nhiều sự trùng hợp kỳ lạ qua lời kể của dàn diễn viên Tây Du Ký khiến mọi người rất khó tin nhưng lại là chuyện...

Theo Thái Du (Theo Ifeng/Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Tây Du Ký 1986: Chuyện giờ mới kể
Báo lỗi nội dung