"2 đại gia nghìn tỷ gây sốt YouTube" nhận kết đắng sau khi bị đòi sao kê số tiền khủng

Chủ Nhật, ngày 26/12/2021 00:11 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bị hơn 1000 nhà từ thiện yêu cầu minh bạch tiền quyên góp, chủ nhân "Thiền Am" trắng tay.

Sau 3 tập, "Đại gia chân đất 12" đã khép lại vào tối 25/12 với cái kết ê chề cho hai đại gia Văn Tích và trưởng thôn Đoành.

"2 đại gia nghìn tỷ gây sốt YouTube" nhận kết đắng sau khi bị đòi sao kê số tiền khủng - 1

Ông Tích và cụ Đoành lên đời đại gia, đồ hiệu, xế hộp còn có baby (con nuôi) chăm sóc tận tình

Theo đó, sau khi thành lập Thiền Am Bên Rìa Vực Thẳm (trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi trá hình), ông Tích (NSND Trung Hiếu) và cụ Đoành (Trần Bình Trọng) lợi dụng sự cả tin và lòng trắc ẩn của vô số nhà từ thiện trong và ngoài nước, kêu gọi thành công hàng nghìn tỷ đồng tiền quyên góp.

Thu lợi bất chính, 2 cụ cháu thoải mái sắm siêu xe, xây biệt phủ nghìn tỷ, đầu tư bất động sản, nuôi baby,... Thế nhưng, "đi đêm lắm có ngày gặp ma", vô tình ông Sự lại nhận thiết kế nhà thờ họ cho cặp vợ chồng Phi Yến (do Hoàng Yến thủ vai) - người đã ủng hộ 300 tỷ cho Thiền Am. Ông Sự đã kể toàn bộ sự tình cho hai vợ chồng nhà từ thiện nghe, rằng ông Tích và ông Đoành đã tự dựng lên câu chuyện đáng thương về các cháu để kêu gọi ủng hộ, toàn bộ số tiền thu được đều "bỏ túi" và ăn tiêu.

"2 đại gia nghìn tỷ gây sốt YouTube" nhận kết đắng sau khi bị đòi sao kê số tiền khủng - 3

Ông Sự "bóc phốt" ông Tích và cụ Đoành dùng tiền từ thiện để làm giàu cho mình

"2 đại gia nghìn tỷ gây sốt YouTube" nhận kết đắng sau khi bị đòi sao kê số tiền khủng - 4

Vợ chồng doanh nhân rất sốc khi biết sự thật

Nghi ngờ mình đã bị lừa vợ chồng Trung Thực - Phi Yến kể câu chuyện này với các mạnh thường quân khác và thế là hơn 1000 người đã ủng hộ cho Thiền Am Bên Rìa Vực Thẳm yêu cầu ông Tích phải sao kê minh bạch các khoản chi tiêu. Không biết làm thế nào, ông Tích lại dựng lên vở kịch nghèo khổ, bắt các cháu diễn đang học, được ăn mặc đàng hoàng để qua mắt nhà từ thiện, thế nhưng vẫn bị đòi minh bạch chi tiết. 

"2 đại gia nghìn tỷ gây sốt YouTube" nhận kết đắng sau khi bị đòi sao kê số tiền khủng - 5

Ông Tích còn dựng lên màn kịch nghèo khổ, chăm lo cho các cháu nhưng không thành

"2 đại gia nghìn tỷ gây sốt YouTube" nhận kết đắng sau khi bị đòi sao kê số tiền khủng - 6

Ông Tích và ông Đoành phải năn nỉ baby bán nhà để sao kê cùng mình

Cuối cùng, ông Tích và ông Sự phải bán hết 4 căn biệt thự mới mua, bán cả siêu xe, nhà cửa để minh bạch tiền từ thiện. Biệt thự mới xây của cụ Đoành cũng bốc cháy. Thế là vừa lên đời chưa bao lâu, cụ Đoành và Văn Tích hoàn toàn trắng tay. Cuối phim hai cụ cháu nghèo khổ, mất tất cả tiền bạc lẫn uy tín nên bỏ làng đi xa. 

Dưới tập phim, nhiều khán giả dành lời khen ngợi cho kịch bản thực tế và diễn xuất của dàn diễn viên: "Cảm ơn đoàn làm phim dám bóc trần thực trạng của xã hội đang nhức nhối hiện nay. Thật sự cảm ơn tác giả kịch bản rất nhiều", "Năm nào cũng chờ đón để xem Đại gia chân đất, 1 món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về", "Tập này nhìn anh Trung Hiếu đỉnh quá chơi toàn đồ hiệu", "Kịch bản năm nay hay quá", "Anh Trung Hiếu diễn đỉnh quá",...

"2 đại gia nghìn tỷ gây sốt YouTube" nhận kết đắng sau khi bị đòi sao kê số tiền khủng - 7

Hai cụ cháu tay trắng

Khai thác câu chuyện từ thiện, con nuôi - bố nuôi đang nóng, "Đại gia chân đất" đã khéo léo kết hợp giữa yếu tố thực tế và hài kịch để cho ra một "món ăn tinh thần" dịp Xuân 2022 vừa hài hước, hấp dẫn mà lại mang đến giá trị nhân văn.

Cũng như những năm trưóc "Đại gia chân đất 12" vẫn được khán giả đánh giá cao nhờ sự đầu tư chỉn chu, những mảng miếng hài được xây dựng hợp lý kết hợp cùng diễn xuất thuyết phục của dàn nghệ sĩ gạo cội miền Bắc như: NSND Trung Hiếu, NSƯT Tiến Quang,... Bên cạnh đó, tuy phim có sự dụng yếu tố sugar baby - sugar daddy nhưng đã có sự tiết chế nhất định, không quá hở hang, hai nhân vật nữ mới cũng diễn rất tròn vai.

Tuy cái kết đã truyền tải được thông điệp muốn gửi gắm nhưng tình tiết và diễn biến của phim phần cuối khá nhanh, ít nhiều mang lại cảm giác hụt hẫng cho khán giả. Như chi tiết sao kê như thế nào, hay các nhân vật khác như vợ ông Tích, ông Đoành ra sao sau biến cố,... vẫn khiến người xem thắc mắc. Bên cạnh đó, ở series hài Tết lần sự xuất hiện của ông Sự khá ít, không có nhiều đất diễn như trước đây mà chỉ xuất hiện ở một vài phân cảnh. 

Hiện cả tập 1 và 2 của "Đại gia chân đất" đang lọt top trending YouTube và hút hàng triệu lượt xem. 

Nguồn: http://danviet.vn/2-dai-gia-nghin-ty-gay-sot-youtube-nhan-ket-dang-sau-khi-bi-doi-sao-ke-so-tien...

So kè tài sản của 2 ”Đại gia chân đất” Quang Tèo và Trung Hiếu

Hai diễn viên thủ vai ông Tích và ông Sự trong series "Đại gia chân đất" đời thực giàu có cỡ nào?

Chia sẻ
Theo Minh Hà (Dân Việt)
sự kiện Phim hài tết
Báo lỗi nội dung